ทำไมพ่อแม่ชาวเกาหลีถึงให้รางวัลกับลูกๆ ของตัวเองเป็นการศัลยกรรมพลาสติก ก่อนเข้าเรียนมหาวิทยาลัย?
2015-12-02 11:16:09
Advertisement
คลิก!!!

ทำไมพ่อแม่ชาวเกาหลีถึงให้รางวัลกับลูกๆ

ของตัวเองเป็นการศัลยกรรมพลาสติก ก่อนเข้าเรียนมหาวิทยาลัย?

 

เกาหลีใต้นั้นถือว่าเป็นเมืองหลวงของการศัลยกรรมพลาสติกโลก

ในประเทศเกาหลีใต้นั้น การทำตาสองชั้นคือรางวัลที่เด็กๆ จะได้รับจากพ่อแม่ของตัวเอง เพื่อเป็นการฉลองจบการศึกษาจากชั้นเรียนมัธยมปลายและย่างก้าวเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย

การศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดก็คือการทำตาสองชั้น ศัลยแพทย์พลาสติก ในเขตกังนัม กรุงโซล จะมาอธิบายให้พวกเราได้ฟังกันว่ามันเกิดขึ้นมาจากอะไร?

คนเกาหลีส่วนใหญ่นั้นพวกเขาไม่มีตาสองชั้น ดังนั้นผู้คนที่ไม่มีตาสองชั้น พวกเขาจะดูเหมือนกำลังโกรธอยู่ในตอนที่พวกเขานั้นไม่ได้ยิ้ม คนเอเชียหลายคนเชื่อว่าความประทับใจแรกนั้นคือสิ่งที่มีความสำคัญ และสิ่งสำคัญมากที่สุดบนใบหน้าของพวกเราก็คือดวงตา ดังนั้นเมื่อพวกเขาได้เข้ารับการทำศัลยกรรมตาสองชั้น ดวงตาของพวกเขาจะดูมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งทำให้พวกเขาเชื่อกันว่าพวกเขานั้นดูดีกว่าตอนก่อนทำการศัลยกรรม

ประเทศเกาหลีนั้นเป็นสังคมที่มีการแข่งขันกันสูง และในตลาดการหางานหน้าตาที่สวยนั้นคืออาวุธลับสำคัญ เพราะว่าคนที่มีหน้าตาดีมักจะถูกคัดเลือกก่อนเสมอ แต่แน่นอนว่ามันไม่จริงเสมอไป อย่างไรก็ดีพ่อแม่หลายคนเชื่อกันว่า เมื่อใดก็ตามที่ลูกๆ ของพวกเขาจบการศึกษาจากชั้นเรียนมัธยมปลายแล้ว พ่อแม่จะต้องมอบของขวัญเป็นการทำศัลยกรรมตาสองชั้นให้นั่นเอง

 

ชมคลิปได้ที่   http://www.techinsider.io

 

แปลจาก http://www.techinsider.io

โดย http://www.popcornfor2.com

 
 

.Latest

เราใช้คุกกี้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ ท่านสามารถศึกษารายละเอียดการใช้คุกกี้ได้ที่ “นโยบายการใช้คุกกี้”   ยอมรับ   นโยบายการใช้คุกกี้ X