เผยแถลงการณ์ พระเจสัน ยัง ขอบคุณคู่หมั้นที่เข้าใจ
2012-06-27 09:58:36


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก เฟซบุ๊ก Jason Young Fan Club

กลายเป็นข่าวฮือฮาทั่ววงการบันเทิงเลยทีเดียว หลังจากที่เมื่อวานนี้ (26 มิถุนายน) มีกระแสข่าวออกมาว่า ดาริกา จาโกต้า ได้ขอถอนหมั้นกับ เจสัน ยัง นักแสดงหนุ่ม ซึ่งขณะนี้บวชเป็นพระ โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่ เพิ่งเข้าพิธีหมั้นตามประเพณีของชาวอินเดีย เมื่อวันที่ 25 มีนาคม ที่ผ่านมา และมีกำหนดแต่งงานในสิ้นปี 2555 นี้ ส่วนสาเหตุที่ทำให้สาวดาริกาต้องถอนหมั้นนั้น เป็นเพราะว่าพระเจสันต้องการอยู่ในผ้าเหลืองตลอดชีวิต ซึ่งฝ่ายหญิงก็ยินดี และเข้าใจ ยอมให้พระเจสันได้ทำในสิ่งที่ต้องการ ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด พระเจสัน ได้ออกแถลงการณ์ มีใจความว่า ..."อาตมา พระเจสัน ปิยาจาโร (ยัง) ขอประกาศแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า หลังจากที่อาตมาได้เข้ามาสู่ร่มกาสาวพัสตร์เพื่อทดแทนคุณบิดา-มารดา ที่ได้ล่วงลับไปแล้วเมื่อวันที่ 1 เมษายน อาตมาได้ตั้งใจประพฤติปฏิบัติข้อวัตรและรักษาพระธรรมวินัยอย่างเคร่งครัด จนเกิดความซาบซึ้ง เลื่อมใส และศรัทธาอย่างแรงกล้า จึงมีความประสงค์ที่จะอยู่ในสมณเพศต่อไปอย่างไม่มีกำหนด เพื่อสืบทอดพระพุทธศาสนา

อาตมาจึงขอโอกาสนี้ ยกย่องสรรเสริญความเสียสละอันยิ่งใหญ่ และจิตใจอันประเสริฐยิ่งของโยมดาริกา และครอบครัวจาโกต้า ที่ไม่ขัดข้อง แม้ว่าจะได้รับผลกระทบจากทางโลกอยู่บ้าง แต่ทางโยมดาริกาก็พร้อมที่จะฟันฝ่าอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อรักษาธรรมที่ยิ่งใหญ่กว่า และร่วมอนุโมทนาบุญกับอาตมา

ขณะนี้ อาตมากำลังศึกษาวิชาสมาธิชั้นสูง รุ่นที่ 1 ร่วมกับพระสงฆ์ครูสมาธิ นักวิชาการจากทั่วประเทศ และผู้ทรงคุณวุฒิทางการเมืองรวมกว่า 1,500 ชีวิต ณ วัดธรรมมงคล โดยมีพระธรรมมงคลญาณ หรือหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินธโร เป็นอาจารย์ผู้สอนหลักสูตรด้วยตัวท่านเอง และหลังจากจบหลักสูตรประมาณต้นเดือนสิงหาคมนี้ อาตมาจะเดินทางไปพำนักอยู่ที่วัดราชธรรมวิริยาราม 3 เมืองแอดแมนตั้น ประเทศแคนาดา

สุดท้ายนี้ อาตมาขอขอบคุณโยมดาริกา และครอบครัวจาโกต้าทุกท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณนพพล โกมารชุน คุณปรียานุช ปานประดับ ครอบครัวเหลืองสวัสดิ์ ครอบครัวพุทธินันทน์ ครอบครัวพวงมาลา ครอบครัวสารกิจปรีชา ตลอดจนครูบาอาจารย์ วงการบันเทิงไทย ผู้ใหญ่ทุกท่าน พี่น้องและเพื่อนทุกคน รวมถึงแฟนเพลงและละคร หากมีสิ่งใดเคยล่วงเกินท่านทั้งหลายด้วยกาย วาจา ใจ ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ตั้งใจและไม่ตั้งใจก็ดี ขอได้โปรดอโหสิกรรมและอนุโมทนาบุญในเส้นทางธรรมของอาตมาด้วย"...


อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังวัดป่าห้วยส้มสุก ซึ่งเป็นวัดที่พระเจสันจำพรรษาอยู่นั้น โดยแม่ชีทองหยด กล้าหาญ ได้เล่าว่า ขณะนี้ พระเจสันได้เดินทางไปกรุงเทพฯ ได้เกือบ 1 เดือนแล้ว โดยบอกว่าจะไปปรึกษากับ พระหลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร เจ้าอาวาสวัดธรรมมงคล กรณีที่จะแถลงข่าวขอบวชตลอดชีวิต และถอนหมั้นกับแฟนสาว

แม่ชีทองหยอด กล่าวต่อว่า ตลอดเวลาที่พระเจสันได้มาอยู่ที่วัดป่าห้วยส้มสุก ท่านได้จำพรรษาที่กุฏิด้านในป่า และมักจะเดินจงกลมเป็นเวลานานประมาณ 9 ชั่วโมง นอกจากนี้ ท่านยังได้เปรยว่า มาอยู่วัดแห่งนี้แล้วมีความสุข เนื่องจากมีความสงบเป็นธรรมชาติ และอยากจะอยู่นาน ๆ

แม่ชีทองหยอด ยังกล่าวอีกว่า พระเจสันเป็นพระที่มีสมาธิแน่วแน่มาก ๆ ท่านมักเดินจงกลมในช่วงกลางคืน โดยจุดเทียนเดินอย่างสงบ และทำกิจวัตรของสงฆ์อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง เป็นพระที่ปฏิบัติดี

.
Latest