“ซี” อาการดีขึ้นแล้ว พร้อมกลับศุกร์นี้
2012-06-06 22:54:57
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

“ซี” อาการดีขึ้นแล้ว แต่งดเยี่ยม หลังจากอยู่ๆ อาการกลับมาหนักขึ้น ซึ่งแพทย์บอกว่า เป็นผลข้างเคียงจากการผ่าตัดเท่านั้น ขณะนี้อาการดีขึ้น พร้อมออกจากโรงพยาบาล ศุกร์นี้

ทำเอาตกอกตกใจกัน เมื่อ นักร้องสาวหล่อ “ซี มัฑณาวี คีแนน” มีอาการทรุดหนักลง ปวดหัวรุนแรงจนหมอต้องฉีดมอร์ฟีนให้ 2 รอบ ซ้ำยังอาเจียนถี่ ซึ่งเป็นผลกระทบจากการผ่าตัดสมอ จนทำให้ต้องเลื่อนกำหนดออกจากโรงพยาบาลออกไป แต่ตอนนี้ก็ดีขึ้นมากแล้ว สามารถออกจากโรงพยาบาลได้ในวันที่ 8 มิ.ย.นี้

ผลการแถลงข่าวความคืบหน้าอาการล่าสุดของนักร้องสาวหล่อ ซี-มัฑณาวี ศิลปินบริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) ณ โรงพยาบาลตำรวจ หลังจากเมื่อเวลา 09.30 น.ของวันนี้ (6 มิ.ย.) โดย พ.ต.ต.ชนะ จงโชคดี นายแพทย์ (สบ2) กลุ่มงานศัลยกรรม ได้ทำการตัดไหม และนำลวดที่เย็บบริเวณแผลผ่าตัดศีรษะของนักร้องสาวหล่อออก เนื่องจากแผลแห้งแล้ว

ซึ่งทางแพทย์เจ้าของไข้ได้แจ้งอาการกับคุณแม่และพี่สาว ว่า ลักษณะแผลดี ไม่มีอาการติดเชื้อ สำหรับอาการโดยรวมของผู้ป่วยวันนี้ อาการปวดศีรษะทุเลาลง อาการคลื่นไส้อาเจียน ลดน้อยลง สามารถทานอาหารได้ปกติ โดยคุณแม่ของนักร้องสาวหล่อ ฝากบอกถึงทุกคนที่ห่วงใย และอยากมาเยี่ยมซี ว่า ช่วงนี้ขอให้ซีได้พักผ่อนเต็มที่ ขออนุญาตงดเยี่ยม จนกว่าซีจะกลับไปพักฟื้นที่บ้านได้

ขณะที่ในช่วงบ่าย เวลา 13.00 น.ทางโรงพยาบาลตำรวจ โดย พ.ต.อ.สุพล จงพาณิชย์กุลธร โฆษกโรงพยาบาลตำรวจ ร่วมด้วย พ.ต.ท.หญิง ศิริกุล เจียรนัยขจร รองโฆษกโรงพยาบาลตำรวจ และ พ.ต.ต.ชนะ จงโชคดี นายแพทย์ (สบ2) กลุ่มงานศัลยกรรม ได้เปิดสัมภาษณ์เกี่ยวกับอาการของนักร้องสาวหล่อ เกี่ยวกับข่าวอาการที่ทรุดลงเมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ที่ห้อง 1006 ชั้น 10 อาคารมงคล กาญจนาภิเษก

โดย นายแพทย์ พ.ต.ต.ชนะ จงโชคดี เปิดเผยถึงผลข้างเคียงจากการผ่าตัดที่ทำให้ ซี อาการทรุดนั้น

“อาการปวดหัวและคลื่นไส้อาเจียนของซี นั้น เป็นผลข้างเคียงจากการผ่าตัดสมอง ที่ซีปวดหัว และเจ็บตรงแผล เนื่องจากเราเจาะรูแล้วใช้สว่านเปิดกะโหลกออก เหมือนคนไข้กระดูกหัก หรือคนไข้ที่ประสบอุบัติเหตุ ที่จำเป็นต้องผ่าตัดสมอง ก็จะมีอาการปวดบริเวณแผล ณ วันนี้ได้ผ่านมา 10 วันแล้ว อาการสมองของซี ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี พูดคุยได้ปกติ ไม่มีผลข้างเคียง และเมื่อเช้าได้ตัดไหมและนำลวดที่เย็บแผลผ่าตัดออก แผลก็ค่อนข้างดี”

ขณะที่สภาพจิตใจของนักร้องสาวหล่อ ก็มี มีสภาพจิตที่ดีขึ้น เพราะการเอาใจใส่ของญาติ โดยเฉพาะคุณแม่และพี่สาว โดยนายแพทย์ พ.ต.ต.ชนะ กล่าวว่า

“เท่าที่มาดูอาการของซีทุกวัน โดยที่มีวันเสาร์ไม่ได้มาวันเดียว ก็สังเกตเห็นว่า ต้องชมญาติ คือ คุณแม่และพี่สาว ที่มาดูแลซีเป็นอย่างดี 5 ทุ่มเที่ยงคืน ก็จะเห็นว่า เพิ่งกลับบ้าน นับว่า เป็นกำลังใจที่ดีให้กับนักร้องสาวหล่อ ก็นับว่า มีสุขภาพจิตดี แต่ช่วงนี้ของดเยี่ยม เนื่องจากต้องการให้คนไข้ได้พักผ่อนเยอะๆ ซึ่งคนไข้น่าจะออกจากโรงพยาบาลได้ในวันศุกร์ที่ 8 มิ.ย.นี้

http://www.manager.co.th
Latest