เจ้าของวังช้าง ทำพิธีตัดงาพลายบิ๊ก ทำร้ายพยาบาลดับ-พร้อมรับผิดชอบ
2013-05-27 14:43:27
Advertisement

 

พลายบิ๊ก ช้างทำร้ายพยาบาล ดับ เจ้าของวังช้าง ทำพิธี ตัดงาพลายบิ๊ก

พลายบิ๊ก ช้างทำร้ายพยาบาล ดับ เจ้าของวังช้าง ทำพิธี ตัดงาพลายบิ๊ก

พลายบิ๊ก ช้างทำร้ายพยาบาล ดับ เจ้าของวังช้าง ทำพิธี ตัดงาพลายบิ๊ก

พลายบิ๊ก ช้างทำร้ายพยาบาล ดับ เจ้าของวังช้าง ทำพิธี ตัดงาพลายบิ๊ก

พลายบิ๊ก ช้างทำร้ายพยาบาล ดับ เจ้าของวังช้าง ทำพิธี ตัดงาพลายบิ๊ก

พลายบิ๊ก ช้างทำร้ายพยาบาล ดับ เจ้าของวังช้าง ทำพิธี ตัดงาพลายบิ๊ก            เจ้า ของวังช้าง แสดงความเสียใจ พร้อมรับผิดชอบทุกอย่าง หลังพลายบิ๊กทำร้ายพยาบาลดับ เผยผู้ตายเข้าไปถ่ายรูปกับพลายบิ๊กซึ่งเป็นช้างดุร้าย โดยไม่มีควาญช้าง ขณะที่ด้านควาญช้างประกอบพิธีตัดงาตามความเชื่อ

            จากกรณีที่ "พลายบิ๊ก" ช้างอายุ 27 ปี งายาวกว่า 1.50 เมตร ของวังช้างอยุธยาแลเพนียด ใช้งวงกระชากร่างของ นางอรอุมา เล็กสถาน อายุ 36 ปี พยาบาลโรงพยาบาลวังม่วง จ.สระบุรี มาทำร้ายจนเสียชีวิต ขณะที่นางอรอุมาเข้าไปถ่ายรูป และให้อาหารพลายบิ๊กที่ล่ามโซ่ไว้ ส่วนด้าน นายณรงค์ศักดิ์ เล็กสถาน อายุ 38 ปี สามีผู้ตาย ที่เข้าไปช่วยก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเย็นวันที่ 26 พฤษภาคม นั้น
 
            ล่าสุด วันนี้ (27 พฤษภาคม 2556) นายสมพาส มีพันธ์ เจ้าของวังช้างแลเพนียด ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมกับแสดงความรับผิดชอบช่วยเหลือในทุก ๆ อย่าง และในค่ำวันนี้ ก็จะเดินทางไปแสดงความเสียใจ และร่วมพิธีบำเพ็ญกุศลศพนางอรอุมาด้วย

            ทั้งนี้ นายสมพาส เผยว่า ช้างที่ล่ามโซ่ไว้เป็นช้างดุร้าย ที่หน่วยงานต่าง ๆ ส่งมาให้ดูแล โดยมีการติดป้ายเอาไว้ชัดเจนว่า "ห้ามเข้าอันตราย" แต่ในวันเกิดเหตุก็ไม่ทราบว่าป้ายหายไปหรือไม่ ส่วนในวันนั้นผู้เสียชีวิตกับครอบครัวเข้ามาถ่ายรูปด้านหลังเพนียดซึ่งตาม ปกติจะไม่เปิดให้เข้า เปิดให้เข้าแค่ด้านหน้าที่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลอยู่

            นายสมพาส กล่าวต่อว่า ผู้เสียชีวิตได้เข้าไปถ่ายรูปกับช้างในช่วงเย็น ซึ่งไม่มีควาญช้างอยู่ และตามปกตินิสัยของช้างแล้ว จะหวงงา และหวงหางมาก เกรงว่าจะถูกทำร้าย ซึ่งคาดว่าผู้ตายคงเข้าไปใกล้ พลายบิ๊กจึงทำร้ายจนเสียชีวิต

            นอกจากนี้ นายสมพาส ยังได้นำพลายบิ๊กมาอาบน้ำชำระร่างกาย พร้อม ประกอบพิธีตัดงาช้างตามความเชื่อว่า หากช้างใช้งาไปแทงหรือกระทืบคนจนเสียชีวิต จะต้องเข้าพิธีตัดงาเพื่อปล่อยวิญญาณผีตายโหงไม่ให้สิงสถิตอยู่ที่งาและร่าง กาย ซึ่งการตัดงาช้างตามพิธีกรรมเป็นไปอย่างสุดเศร้า เพราะเสียดายงาช้างของพลายบิ๊ก ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยได้ตัดงาของพลายบิ๊กออกไป 20 เซนติเมตร ทั้งสองข้าง

 

พลายบิ๊ก ช้างทำร้ายพยาบาล ดับ เจ้าของวังช้าง ทำพิธี ตัดงาพลายบิ๊ก            ขณะที่ พ.ต.อ.สมบัติ ชูชัยยะ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเรียกเจ้าของช้าง ควาญช้าง และผู้เห็นเหตุการณ์ มาทำการสอบสวน พร้อมให้เก็บหลักฐานตั๋วรูปพรรณของพลายบิ๊กที่ก่อเหตุ รวมไปถึงสัญญาการเช่าพื้นที่เพนียดคลองช้างมาประกอบสำนวนคดี เพื่อหาผู้กระทำความผิดและผู้รับผิดชอบมาดำเนินคดีต่อไปคลิป พลายคลั่ง! กระทืบ พยาบาลดับ คาเพนียดกรุงเก่า : เครดิต รายการเรื่องเล่าเช้านี้ โพสต์โดย คุณ Lakornhd Thaitv

 

 

 

 

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอมLatest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น