สมุนไพรย้อมผม เปลี่ยนสีผมสวยได้จากธรรมชาติ
2013-05-16 15:26:25
Advertisement
สมุนไพรย้อมผม
          คุณผู้หญิงที่ต้องการเปลี่ยนสีผมหรือปกปิดผมขาว แต่ไม่อยากให้เส้นผมโดนสารเคมีจากน้ำยาย้อมผมกัดทำลายจนเกิดอาการแพ้และผม แห้งเสีย วันนี้มีเรื่องราวดี ๆ เกี่ยวกับสมุนไพรที่ีมีสรรพคุณสามารถเปลี่ยนสีผมให้ดูสวยแบบธรรมชาติ เพื่อเป็นประโยชน์แก่คนที่สนใจและกำลังมองหาวิธีย้อมผมแบบปลอดภัย ไม่เสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังมาฝากกันค่ะ

          เทียนกิ่ง หรือที่เรียกตามชื่อสามัญว่า เฮนน่า คือ พืชสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ย้อมเปลี่ยนสีผมตามภูมิปัญญาไทย ซึ่งก็มีวิธีการง่าย ๆ ด้วยการนำใบ กิ่ง และก้าน ตากให้แห้งแล้วบดจนละเอียด นำมาผสมกับน้ำให้เข้ากัน จนมีลักษณะเนื้อข้นเหมือนกับครีมย้อมผม จากนั้นนำมาหมักทิ้งไว้ให้ทั่วเส้นผมประมาณ 2 – 4 ชั่วโมง จึงล้างออกด้วยน้ำสะอาด ก็จะช่วยปิดผมขาว และปรับสีผมให้เป็นสีน้ำตาลเข้มออกแดงธรรมชาติ แถมเส้นผมยังนุ่มสลวยมีน้ำหนักและยังทำให้ผมแข็งแรงขึ้นอีกด้วย

          นอกจากนี้ ยังสามารถเพิ่มส่วนผสมลงไปใน เทียนกิ่ง หรือ เฮนน่า เพื่อปรับเฉดสีให้มีความเข้ม - อ่อนและช่วยบำรุงเส้นผมให้เหมาะสมกับสภาพผมของแต่ละคนได้ด้วย เช่น เติมกานพลูหรือดอกอัญชันก็จะช่วยทำให้ผมมีสีเข้มขึ้นได้ สำหรับใครที่อยากให้ผมมีสีออกประกายแดงก็เติมผงกาแฟ แต่ถ้าอยากให้สีติดทานก็ให้บีบน้ำมะนาวสักครึ่งลูกผสมลงไป

          อย่างไรก็ตาม แม้การใช้สมุนไพรย้อมผมจะไม่ได้เฉดสีที่ฉูดฉาดตรงกับความต้องการ แต่วิธีนี้สามารถช่วยปกปิดผมขาวและเปลี่ยนสีผมเดิมของคุณให้สดใสและมีเสน่ห์ มากยิ่งขึ้นได้ ทั้งยังมีส่วนช่วยบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้มีความชุ่มชื่น นุ่มลื่น ทิ้งตัวสลวยไม่ชี้ฟู หากคุณไม่ต้องการเสี่ยงอันตรายจากสารเคมี การย้อมผมด้วยสมุนไพรธรรมชาตินี้ก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยนะว่าไหม ^^

 

 

 

 

 

ข้อมูลจากกระปุกดอทคอมLatest

Facebook Conversations

sinota ซิโนต้า Ulthera สลายไขมัน SculpSure เซลลูไลท์ ฝ้า กระ Derma Light เลเซอร์กำจัดขน กำจัดขนถาวร รูขุมขนกว้าง ทองคำ ไฮยาลูโรนิค Hyaluronic คีเลชั่น Chelation Hifu Pore Hair Removal Laser freckle dark spot cellulite SculpSure Ultherapy กำจัดไขมัน ร้อยไหม adenaa ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ สักคิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ขิง น้ำมันมะพร้าว ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ
โดย ผู้เยี่ยมชม
วันที่ 2017-11-16 18:23:54| IP 171.100.243.118

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น