โวย! "หลีเสี่ยวลู่" พร่ำนอกสคริปคนเขียนลั่นไม่ต้องจ้างให้เสียเงินก็ได้
2012-05-31 13:08:56
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!

"หลีเสี่ยวลู่" ดาราสาวชื่อดังจีนแผ่นดินใหญ่ คงจะเข้าทำนองพระศุกร์เข้าพระเสาร์แทรกเป็นแน่แท้ ก่อนหน้านี้ออกเดินสายโปรโมทละครชุดใหม่เรื่อง "ความสุขของจินไทหลาง" ที่มลฑลอันฮุย ประเทศจีน พร้อมกับดารานักแสดงรุ่นใหญ่ "ซ่งตันตัน"
ในระหว่างการสัมภาษณ์ ผู้สื่อข่าวถามไม่ยอมถามเกี่ยวกับเรื่องงาน แต่กลับวกไปวนมาเกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวของ "หลีเสี่ยวลู่" โดยเฉพาะเรื่องแฟนหนุ่มว่าเมื่อไรจะมีข่าวดีแต่งงานกัน ตอนนี้ความสัมพันธ์ทั้งคู่แน่นแฟ่นกันไปถึงขึ้นไหนแล้ว ??? จนทำให้ผู้ช่วยสาวของ "หลีเสี่ยวลู่" เกิดความไม่พอใจทะเลาะกันนักข่าวขึ้น โดยต่างฝ่ายต่างกล่าวหาว่าอีกฝ่ายเป็นคนเริ่มต้นก่อน จนสุดท้าย "หลีเสี่ยวลู่" กล่าวขอโทษสื่อมวลชนแทนผู้ช่วย พร้อมทั้งกล่าวเหน็บว่าอยากให้ผู้สื่อข่าวสนใจกับผลงานของเธอมากกว่าเรื่องส่วนตัว
นอกจากเรื่องนี้จะทำให้ชื่อเสียงของเธอในแวดวงนักข่าวติดลบไปแล้ว ในวันโปรโมท "หลีเสี่ยวลู่" ให้สัมภาษณ์ตอนหนึ่งว่า บทพูดในเรื่องเป็นบทที่เธอคิดขึ้นมาเองตอนถ่ายทำ ทำเอา "เจวียนจื่อ" ผู้เขียนบทละครดังกล่าวเต้นผางถึงขนาดเขียนโต้ตอบในบล็อคของตนเองว่า "ขอแนะนำผู้ผลิตละครว่าคราวหน้า ไม่ต้องจ้างผู้เขียนบทละครจะดีกว่า แค่เขียนบทเอาไว้คร่าวๆก็พอ คำพูดโต้ตอบที่เหลือในบทก็ให้นักแสดงคิดกันเองสดๆ กันตอนแสดงก็แล้วกัน จะมามัวเสียเงินให้คนเขียนบทอยู่ทำไม ??? ในเมื่อนักแสดงก็เก่งอยู่แล้วสามารถโด่นกันสดๆ ได้อยู่แล้ว"
ซึ่ง "เจวียนจื่อ" นอกจากจะเป็นนักแสดงมือทองอันดับคนหนึ่งแล้วยังควบตำแหน่งเป็นผู้เขียนบทละครมือดีที่สะท้อนชีวิตของสังคมหนุ่มสาวจีนรุ่นใหม่ได้อย่างถึงแก่นอีกคนหนึ่ง มีผลงานเข้าตาผู้ชมอยู่ไม่น้อย หลังจากเธอเขียนโพสข้อความในบล็อกแล้ว ก็มีเพื่อนร่วมวงการมือดีเข้ามาเขียนข้อความสนับสนุนความเห็นของเธอกันอย่างล้นหลามทีเดียว
ข้อมูลจาก
http://www.siamdara.comLatest