ผิวสวย สุขภาพดี ด้วยการแช่น้ำพุร้อน
2012-05-30 18:10:11
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!
ผิวสวย


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

นอกจากการอาบน้ำแร่แช่น้ำนมแล้ว อีกหนึ่งการชำระล้างร่างกายที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณและสุขภาพร่างกายโดยรวม ก็คือการแช่น้ำพุร้อน โดยเฉพาะน้ำพุร้อนจากธรรมชาติ เพราะอุดมไปด้วยแร่ธาตุต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผิว นอกจากอุณหภูมิอุ่น ๆ ที่ทำให้รู้สึกผ่อนคลายแล้ว ฟองอากาศที่ดันน้ำปุด ๆ ขึ้นมากระทบผิว ยังช่วยกระตุ้นให้เลือดสูบฉีด ไหลเวียนได้ดี และช่วยให้ระบบน้ำเหลืองทำงานได้ดีขึ้น ผิวจึงสดใสเปล่งปลั่งขึ้นมานั่นเอง

น้ำพุร้อนเกิดจากความร้อนใต้ภิภพ ที่ทำให้น้ำที่อยู่ใต้ดินได้รับความร้อนไปด้วย ทั้งอุณหภูมิของน้ำยังได้ละลายแร่ธาตุจากหินใต้ดินออกมา เมื่อแทรกตัวขึ้นมาที่ผิวโลกก็ได้ผ่านกระบวนการกรองตามธรรมชาติ ทำให้น้ำพุสะอาด ปราศจากสารสังเคราะห์ และอุดมไปด้วยแร่ธาตุมากมาย ที่ทั้งเป็นประโยชน์ต่อร่างกายไม่ว่าจะมาจากการดื่มหรือการลงไปแช่ตัวก็ตาม และแร่ธาตุที่ละลายอยู่ในน้ำพุร้อน จะมีประโยชน์ต่อเราอย่างไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

แคลเซียมและแมกนีเซียม

แร่ธาตุทั้งคู่มีความสำคัญในการช่วยรักษาโรคเกี่ยวกับหลอดเลือดดำ การอักเสบในหลอดลม โรคเส้นประสาทอักเสบ อาการปวดตามข้อ และยังเป็นแร่ธาตุที่จำเป็นต่อความแข็งแรงของกระดูกด้วย

โซเดียม โพแทสเซียม และคลอรีน

ทั้งสามตัวนี้จะช่วยรักษาสมดุลของของน้ำภายในและภายนอกเซลล์ให้อยู่ในภาวะที่เหมาะสม ซึ่งร่างกายอาจเกิดอาการเจ็บป่วยได้ถ้าของน้ำภายในและนอกเซลล์ในเสียสมดุลที่ดีไป

ซัลเฟอร์

ซัลเฟอร์จะช่วยชะลอการเสื่อมสภาพของข้อต่อ ซ่อมแซมกระดูกอ่อนผิวข้อ และช่วยฟื้นฟูอาการบาดเจ็บของกระดูกสันหลัง

แหม การแช่น้ำพุร้อนนอกจากจะทำให้ผิวสวยแล้ว ยังช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย รู้อย่างนี้แล้วหากได้แวะเวียนไปเที่ยวที่ที่มีน้ำพุร้อนให้แช่ตัวก็คงจะพลาดไม่ได้แล้วล่ะ ใช่ไหมคะ ^^

ข้อมูลจาก

http://www.kapook.com
Latest