แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ ประวัติ แม่ภีม ภาคิน
2013-04-23 13:48:05
Advertisement

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก รายการบอกเล่าเก้าสิบ โพสต์โดยคุณ DuangAesthetic สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม , GM Magazine

ห่างหายจากวงการบันเทิงไประยะหนึ่ง สำหรับ "แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ" ที่เจอมรสุมชีวิตถาโถมเข้ามาไม่ยั้ง โดยเมื่อปี 2553 แอน กัญญารัตน์ ก็ป่วยจนเดินไม่ได้ เนื่องจากเป็นวัณโรคที่กระดูก ทำให้ต้องยกเลิกงานในวงการบันเทิงทั้งหมด นอนพักรักษาตัวจนสามารถกลับมาเดินได้อีกครั้ง แต่แล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา คุณแอนก็อาการทรุดลงอีก .... จนต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดินตลอดเวลา...แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ

แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ

 

จากคุณแม่ลูกสองที่ต้องเป็นเสาหลักของบ้าน อีกทั้งยังต้องดูแลแม่ หลาน และน้องพิการทางสมอง 2 คน ตอนนี้กลายเป็นคนป่วยที่ไม่เดินไม่ได้... ภาระทางด้านการเงินทุกอย่าง ตกอยู่ในมือของ "ภีม ภาคิน" ลูกชายคนโตของเขา ซึ่งในวันนี้ ภีม กลายเป็นดาราวัยรุ่นน้องใหม่ ที่พยายามทำทุกอย่าง เพื่อให้ได้เงินมาจุนเจือครอบครัว

ส่วนในวันนี้กระปุกดอทคอม ก็ขอเท้าความถึงเรื่องราวชีวิตของ "แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ" ซิงเกิลมัมลูก 2 วัย 45 ปี กับมรสุมชีวิตที่ต้องฝ่าฝัน หลังจากที่เธอมาบอกเล่าผ่าน รายการ บอก 9 เล่าสิบ ทางช่องโมเดิร์นไนน์ เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2555 ...

หากย้อนไปเมื่อ 20 ปีก่อน แอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ เป็นดารานางแบบลูกครึ่งอเมริกัน ที่มีผลงานมากมาย ทั้งงานละคร งานเดินแบบ รวมถึงผลงานปลุกใจเสือป่าอย่างถ่ายแบบเซ็กซี่ ซึ่งในตอนนั้นเรียกได้ว่าเธอเป็นนางแบบที่ "ฮอต" ติดท็อปเลยทีเดียว

ต่อมาเมื่อเธอตกลงปลงใจแต่งงานกับ "เจค ศตวรรษ ดุลยวิจิตร" เธอก็รับงานถ่ายแบบเซ็กซี่ลดลง ทุ่มเทเลี้ยงลูก 2 คน อย่างเต็มที่... แต่แล้วเมื่อลูกชายคนโตอายุได้ 3 ขวบ เธอก็ได้เลิกรากับดาราหนุ่ม ซึ่งความรักของทั้งคู่จบลงแบบไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่ เพราะฝ่ายชายเจ้าชู้มาก แถมยังมีเรื่องทะเลาะตบตีจนทำให้แอนคิ้วแตก หัวแตก แก้วหูทะลุ 3 รู จนต้องขึ้นโรงขึ้นศาล และจบด้วยการแยกทางอย่างถาวรนับจากนั้นแอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ

แอน กัญญารัตน์ เลี้ยงดูลูก 2 คน ตามลำพัง ทำงานอย่างหนัก แม้จะไม่ร่ำรวยอะไรมาก แต่เธอก็มีเงินให้ลูกใช้จ่ายอย่างไม่ขัดสน... และเพิ่มความรักความอบอุ่นแบบคูณสองให้ลูก ๆ เพื่อไม่ให้ลูกทั้งสองรู้สึกว่าครอบครัวนั้น "ขาด"

แต่ด้วยภาระค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้น และลูก ๆ ก็โตขึ้นทุก ๆ วัน อีกทั้งนักแสดงหน้าใหม่ก็แจ้งเกิดขึ้นทุกวัน ๆ ทำให้งานด้านการแสดงของเธอลดน้อยลง และในปี 2551 เธอก็ลุกขึ้นมาสะบัดผ้าถ่ายหวืออีกครั้ง หลังจากที่เธอเลิกถ่ายเซ็กซี่ไปเกือบ 10 ปี โดยเธอให้เหตุผลว่า เธอมีความจำเป็นในหลาย ๆ อย่าง ทั้งในเรื่องอาการป่วยของเธอ และค่าใช้จ่ายในครอบครัวแอน กัญญารัตน์ บ่อสันเที๊ยะ

โดยก่อนหน้านี้ แอน กัญญารัตน์ ป่วยเป็นโรคมะเร็ง แต่ก็ผ่าตัดรักษาจนหาย ด้วยการฉายแสง ทำคีโม พอพักฟื้นได้ไม่ทันไร ในปี 2553 เธอก็ต้องป่วยเป็นโรควัณโรคกระดูกอีกครั้ง ซึ่งโรคนี้ส่งผลกระทบต่อชีวิตเธอเป็นอย่างมาก ทำให้เธอเดินไม่ได้ ต้องรักษาด้วยการใส่เหล็กเข้าไป แค่ค่าเหล็กก็ราคา 2 แสนกว่าบาทแล้ว รวมค่าผ่าตัดก็ราว ๆ 4 แสนบาท อีกทั้งเธอยังเป็นโรคเลือดจาง ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เหล็กกับกระดูกใช้เวลาในการเชื่อมต่อกันนานพอสมควร

แต่แล้วเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา อาการของเธอก็ทรุดหนักลงอีกครั้ง เมื่อเธอเดินเยอะเกินไป จนทำให้นอตที่ยึดกระดูกไว้หลวม ทำให้เธอกลับมาเดินไม่ได้อีก ซึ่งตอนนี้เวลาไปไหนมาไหนเธอต้องใช้ไม้เท้าช่วยเดินตลอดเวลา ไม่สามารถประกอบอาชีพอะไรได้ แต่เธอโชคดีที่มีลูกชายสุดกตัญญูอย่าง ภีม ภาคิน ที่ตอนนี้กลายเป็นเสาหลักของครอบครัว ยอมดร็อปเรียน ที่มหาวิทยาลัยกรุงเทพ เพื่อจะได้ดูแลคุณแม่ และทำงานเพื่อหาเลี้ยงครอบครัวแทนผู้เป็นแม่
Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น