อัพเดทชีวิต แอน มิตรชัย นางเอกบอลลีวู้ดคนล่าสุด
2012-05-15 16:33:33
Advertisement


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Youtube.com โพสต์โดย CiNNtv2

เรียกได้ว่า สร้างเสียงฮือฮาได้เป็นอย่างมากทั้งประเทศไทย และประเทศอินเดีย สำหรับสาวนัยน์ตาสวย "แอน จริยา มิตรชัย" นักร้องลูกทุ่งเสียงทรงเสน่ห์ ที่ตอนนี้เธอมีโอกาสได้ร่วมแสดงภาพยนตร์ระดับบอลลีวู้ด ซึ่งเพียงแค่ประเดิมเรื่องแรกเธอก็ได้รับบทเป็นนางเอก ประกบคู่กับ "ราจีฟ คานเดลวาล" ที่ได้ขึ้นว่า เป็นซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่งของวงการเลยทีเดียว และในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอนำเรื่องราวของ สาวแอน ในรายการ "เช้าดูวู้ดดี้" (12 พฤษภาคม) มาฝากกันค่ะ

เป็นที่ทราบดีว่า การที่จะไปเป็นหนังแสดงในภาพยนตร์ระดับบอลลีวู้ดนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ยิ่งเป็นนักแสดงชาวต่างชาติ ดูเหมือนว่าเปอร์เซ็นต์ที่จะเป็นไปได้ค่อนข้างน้อย แต่สาวแอนก็โชคดีได้รับการติดต่อให้เล่น โดยสาวแอนกล่าวถึงที่มาที่ไป เกี่ยวกับการได้รับโอกาสดังกล่าวว่า เริ่มแรกคือตนเป็นคนที่ชอบหนังแขกอยู่แล้ว เพราะชอบการร้องเพลงของเขา และท่าเต้นแขก ๆ ซึ่งในวงการลูกทุ่ง หรือครอบครัวของตนก็จะทราบดีว่า ตนชอบเต้นแขก ร้องเพลงแขก แถมยังลงเรียนเต้นแขก เพื่อพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ แล้วคราวนี้ตนรู้จักคนที่ทำอัลบั้มคนหนึ่งชื่อว่า เอ็ดดี้ ซึ่งเขาเป็นผู้คร่ำวอดในวงการบอลลีวู้ด แล้วเห็นว่าตนชอบเต้น ชอบร้องเพลงแขก เลยติดต่อให้ตนลองไปพูดคุยกับทางภาพยนตร์ดู

สาวแอน กล่าวต่อว่า วันแรกที่ตนไปก็โดนสบประมาทหลายอย่าง ถึงแม้ว่าเขาจะรู้ว่า ตนเป็นนักแสดงลิเก-นักร้องชาวไทย แต่เขาก็ไม่คิดว่าตนจะทำได้อยู่ดี พอให้ตนร้องเพลง แสดงแอคติ้ง ตนก็ใส่ไม่ยั้ง พอเขาเห็นว่าตนพอร้องได้ก็พยายามใส่ลูกเล่น ให้ตนลอง ซึ่งตนก็ทำได้ ร้องได้ (ยิ้ม)

ถ้าถามว่า การแข่งขันในวงการบอลลีวู้ดเป็นเหมือนเมืองไทยหรือไม่ สาวแอนกล่าวว่า แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะตนเป็นนักแสดงที่ไม่ได้เทสหน้ากล้อง เข้าไปก็ได้รับบทนางเอกเลย ก็ต้องมีคนหมั่นไส้เป็นธรรมดา ซึ่งตนก็เฉย ๆ ตอนแรกก็พยายามจะคุยด้วย แต่เขาแสดงความไม่พอใจแบบเชิดใส่ให้เห็นเลย ตนก็ต้องปล่อยไป (หัวเราะ) ส่วนการที่ตนได้เป็นนางเอกนั้น เป็นเพราะเอ็ดดี้แนะนำ และส่งคลิปยูทูบที่ตนเต้น-ร้องเพลง อินเดียไปให้เขาดู พอดีว่าเขาสนใจก็เลยติดต่อให้ตนเล่น

สาวแอน กล่าวต่อว่า ตนเพิ่งเปิดกล้องไปเมื่อตนเดือนที่ผ่านมานี้เอง ซึ่งก่อนหน้านี้เขาส่งตนไปเรียนร้องเพลง เรียนเต้น เรียนแอคติ้งหลายอย่าง ซึ่งตนรู้สึกท้อ เพราะเขาเข้มงวดมาก อย่างเช่น ท่องบทสักพักพอถึงบางประโยค เขาสั่งให้ร้องไห้ก็ต้องร้องไห้ออกมาเลย สำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำทั้งหมด 3 ประเทศ คือ อินเดีย, ไทย, มอริเชียส และไม่แน่อาจจะมีที่ออสเตรเลียด้วย

นางเอกบอลลีวู้ดกล่าวอีกว่า ส่วนการแสดงร่วมกับราจีฟนั้น ตนอยากจะบอกว่าเหมือนฝันที่สุด มันเหมือนโชค 2 ชั้น ชั้นแรกคือตนดีใจมากอยู่แล้วที่ได้เล่นหนังเรื่องนี้ ต่อมาพอรู้ว่าราจีฟเป็นพระเอก ตนยิ่งดีใจเข้าไปใหญ่ ถ้าถามว่า ราจีฟดังแค่ไหน เอาเป็นว่า ค่าตัวของเขาแพงกว่างบสร้างหนังเสียอีก ไม่มีต่ำกว่าร้อยล้านอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ ถ้าถามว่า ตนไปอินเดีย ได้เที่ยวที่ไหนบ้างหรือเปล่า สาวแอนกล่าวว่า ไม่ได้ไปเที่ยวเลย เพราะที่นั้นเขาแบ่งชั้นวรรณะค่อนข้างชัดเจน ซึ่งตนก็ไม่อยากให้เขาแบ่ง แต่เขาก็แบ่งให้ตนด้วย เวลาไปไหนมาไหนตนก็จะมีคนดูแลตลอด จากคอนโดไปเรียนแอคติ้ง ต่อด้วยถ่ายหนัง ตนมีตนติดตามตลอด เขาไม่ให้ตนไปไหนเลย ตนอยากไปเดินตลาดก็ไม่ให้ตนไป บอกว่าตนออกสื่อเยอะแล้ว เขากลัวว่าจะเกิดเหตุวุ่นวาย และล่าสุดก็เกิดเหตุจนได้ ที่สนามบินอินเดีย พอตนลงจากเครื่องเพื่อไปขึ้นรถก็มีคนมายืนรุมเต็มไปหมด และด้วยความที่ประเทศเขาห้ามคนทั่วไปแตะต้องตัวนักแสดง พอมีคนแตะตนตัวปุ๊บ ยามที่นั้นก็ใช้ไม้ตีเลย ตีแรงมาก ซึ่งตนรู้สึกไม่ดี และหดหู่ ไม่อยากให้เขาแบ่งวรรณะเลย

นอกจากนี้ สาวแอน ยังได้แย้มถึงเรื่องค่าตัวว่า ตนไม่ได้ถึงร้อยล้านตามที่หลาย ๆ คนเข้าใจ ตนได้ประมาณ 10 กว่าล้านบาท ซึ่งก็สมน้ำสมเนื้อ สำหรับภาพยนตร์ดังกล่าวมีชื่อว่า "When love happens" ซึ่งเป็นหนังรักแนวใหม่ คล้ายหนังบอลลีวู้ด โดยเรื่องนี้เขาพยายามปั้นลุคให้ตนเป็นนักร้อง คล้ายบียอนเซ่ และรีฮานน่า ปนกัน เพราะตนต้องร้องเพลงแนวร็อก บนเวทีตลอดเวลา ส่วนเรื่องสีผิวตนก็ไม่ได้ไปทำให้เข้มแต่อย่างใด เพราะพื้นเพตนเป็นตนผิวแทนอยู่แล้ว (หัวเราะ) โชคดีไป

อย่างไรก็ตาม สาวแอนได้กล่าวทิ้งท้ายว่า กับการที่ตนได้แสดงภาพยนตร์ระดับบอลลีวู้ดนั้น ตนเคยฝัน แต่ตนไม่เคยหวัง ทุกวันนี้ตนก็ยังอยากทำงานเพลงให้แฟน ๆ ฟังอยู่ ตนชอบอยู่บนเวทีมากกว่า แต่ทั้งนี้มันก็ขึ้นอยู่กับโอกาส และเวลา เมื่อตนฝึกทุกอย่างด้วยความชอบ และเตรียมพร้อมอยู่เสมอ พอโอกาสมาตนมีทักษะ และมีความพร้อมอย่างเต็มที่ (ยิ้ม)

เอ้า! แฟนเพลงลูกทุ่ง แฟนลิเก คนไหนที่รอผลงานเพลงไทยของ แอน มิตรชัย ก็คงต้องร้องเพลงรอกันต่อไปอีกนิด เพราะตอนนี้เธอกำลังมุงานแสดงอย่างเต็มตัว แต่เธอสัญญาว่า จะกลับมามีผลงานให้ฟังกันอีกอย่างแน่นอนค่ะ แต่อย่าลืมติดตามผลงานการแสดงของเธอนะ ในเรื่อง "When love happens" ว่าเธอจะเล่นได้พริ้ว และสร้างชื่อเสียงในฐานะนักแสดงไทยได้ขนาดไหน ^ ^

อัพเดทชีวิต แอน มิตรชัย นางเอกบอลลีวู้ดคนล่าสุด ตอนที่ 1 (เช้าดูวู้ดดี้)อัพเดทชีวิต แอน มิตรชัย นางเอกบอลลีวู้ดคนล่าสุด ตอนที่ 2 (เช้าดูวู้ดดี้)
ข้อมูลจาก
http://www.kapook.comLatest