วิธีเขียนคิ้วให้รับกับรูปตาแต่ละแบบ
2012-05-10 21:41:41
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

วิธีเขียนคิ้วให้รับกับรูปตาแต่ละแบบ

เส้นขนที่ขึ้นอยู่เหนือเปลือกตาของเราที่เรียกว่า "คิ้ว" นั้นสำคัญอย่างไรนะ ... คิ้ว เป็นองค์ประกอบหนึ่งของใบหน้าที่ช่วยทำให้ใบหน้าดูคมคายมีมิติมากขึ้น ไม่เชื่อลองเปรียบเทียบใบหน้าระหว่างก่อนและหลังกันคิ้วดูสิคะ หรือจะลองเทียบใบหน้าก่อนและหลังเขียนคิ้วดูก็ได้ คุณจะพบบว่าใบหน้าที่คิ้วถูกกันและเรียงเส้นสวยงาม และเห็นคิ้วเป็นเส้นชัดเจนนั้นดูต่างจากใบหน้าเปลือย ๆ เป็นไหน ๆ แถมยังแอบช่วยแก้ไขจุดบกพร่องที่เกี่ยวกับดวงตาของเราได้ด้วย ไม่ว่าตะเป็นสาวตาโปน ตาชิด หรือตาห่าง วันนี้เราเลยนำทริคในการเขียนคิ้วให้เข้ากับดวงตาแต่ละแบบมาฝากกันค่ะ

เบ้าตาลึก

สาวที่มีลูกตาอยู่ลึกจมลงไปในเบ้าตาและมองเห็นรอยพับเปลือกตาชัดเจน ยามเขียนคิ้วให้พยายามเขียนให้อยู่เหนือแนวเบ้าตา(แต่ต้องยังอยู่ในแนวคิ้วตัวเอง) เพื่อเพิ่มพื้นที่ระหว่างตาและคิ้วให้มากขึ้น

ตาโปน

สาวที่มีดวงตาโปนออกมามาจากเบ้า ทำให้ดูมีพื้นที่เปลือกตาเยอะและมองเห็นได้ชัดเจน เพราะฉะนั้นอย่าลืมถอนขนเส้นเล็ก ๆ ที่ขึ้นกระจัดกระจายเกินกว่าแนวคิ้วออกให้เรียบร้อย สำหรับคิ้วเพียงจัดแต่งทรงให้ดี และเน้นที่การใช้อายแชโดว์โดยไล่สีเข้มจากเปลือกตาลงมาหาแนวขนตาจะทำให้ดวงตาดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ

ตากลม

สาวตากลมไม่ค่อยมีปัญหากับเรื่องคิ้วมากนัก เพียงเลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่เข้ากับสีผมของคุณ และเพิ่มมิติให้ดวงตาด้วยการเขียบขอบตาด้านบนด้วยสีที่เข้มกว่าสีผมสักหนึ่งเฉดค่ะ

ตาเล็ก

สำหรับสาวตาเล็กยิ่งคิ้วสีอ่อนลงเท่าไรตาก็จะยิ่งดูโตมากขึ้นเท่านั้น จับคู่ดินสอเขียนคิ้วและขอบตาในโทนสว่าง ใช้อายแชโดว์สีเข้มปาดที่เปลือกตาเหนือแนวขนตา แล้วจบด้วยปัดขนตาเพื่อให้มองเห็นดวงตาได้ชัดเจนมากขึ้นค่ะ

ตาชิด

สาวที่มีระยะห่างระหว่างตาทั้งสองน้อยกว่าคนทั่วไปให้ถอนขนที่ขึ้นอยู่ระหว่างคิ้ว เพื่อให้เห็นจุดเริ่มต้นของคิ้วชัดขึ้น และเขียนคิ้วให้หางคิ้วยาวกว่าแนวคิ้วจริงเล็กน้อย

ตาห่าง

สาวตาห่างให้เขียนคิ้วโดยให้หัวคิ้วอยู่ชิดกับแนวสันจมูกมากขึ้น และระวังไม่ลากหางคิ้วยาวเกินไป เพราะจะยิ่งทำให้ตาดูห่างมากขึ้นไปอีก

แล้วคุณล่ะคะมีลักษณะรูปตาเป็นแบบไหนเอ่ย ลองนำเคล็ดลับเหล่านี้ไปใช้เพื่อช่วยแก้ไขให้รูปหน้าและองค์ประกอบของหน้าคุณดูสมดุลสวยงามกว่าเดิมนะคะ

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com
Latest