หลักง่าย ๆ ในการเลือกสีดินสอเขียนคิ้ว
2012-05-10 21:38:52

หลักง่าย ๆ ในการเลือกสีดินสอเขียนคิ้ว

คิ้วเป็นอีกองค์ประกอบหนึ่งของใบหน้า ที่แม้จะไม่โดดเด่นหรือเป็นที่ ๆ จุดสนใจของใบหน้าเช่นเดียวกับดวงตาหรือริมฝีปาก แต่ว่าคิ้วก็ทำงานแบบเงียบ ๆ ในการเสริมให้ใบหน้าคุณดูคมมีมิติมากกว่าเดิม หากมันได้รับการกันให้เข้ารูป และนอกจากกันให้คิ้วโก่งสวยเรียงตัวได้รูปสวยงามแล้ว หนึ่งสเต็ปที่ในการแต่งหน้าที่ขาดไม่ได้ (และไม่ควรจะขาด) ก็คือ การเติมคิ้วให้สวยด้วยดินสอเขียนคิ้วหรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แถมยังต้องเลือกสีให้เข้ากันกับสีผมด้วยนะ จะได้ดูกลมกลืนไปด้วยกัน

หลักการเลือกสีของดินสอเขียนคิ้วก็จับหลักง่าย ๆ ไม่ว่าสีผมของคุณจะเป็นสีธรรมชาติหรือเป็นผมที่ผ่านการทำสีมา เลือกใช้ดินสอเขียนคิ้วที่มีสีใกล้เคียงกับสีผมของคุณ หรืออ่อนกว่าสีผมหนึ่งเฉด เช่น ผมสีน้ำตาลบลอนด์ เหมาะกับดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลอ่อน, สาวผมแดง เหมาะกับสีน้ำตาลแดงสำหรับช่วงวัน และสีน้ำตาลเข้มสำหรับงานกลางคืน, สาวผมสีน้ำตาลดำเหมาะกับสีน้ำตาลหรือน้ำตาลอ่อน, ส่วนผมดำ ๆ ธรรมชาติอย่างสาวไทยเหมาะที่สุดกับสีน้ำตาลค่ะ

ส่วนสาวที่มีคิ้วเข้ม หรือเกิดพลั้งมือเขียนคิ้วซะเข้มเกิน แต่ไม่มีเวลาพอจะลบแล้วแต่งใหม่ ให้ใช้คอนซีลเลอร์แบบแท่งวาดทับลงไป แล้วใช้แป้งฝุ่นตบทับอีกครั้ง จากนั้นปัดแป้งส่วนเกินออก นอกจากจะช่วงพรางคิ้วส่วนที่เขียนพลาดแล้ว ยังช่วยให้สีคิ้วอ่อนลงด้วยค่ะ

และสำหรับสาวคิ้วบาง ทางออกที่ดีก็คือการเขียนคิ้วนี่แหละค่ะ ยิ่งคนที่ยังไม่เคยลองกันคิ้ว เขียนคิ้ว หรือแต่งหน้าด้วยตัวเองเลยจะพบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับใบหน้าของตัวเองอย่างคาดไม่ถึงเลยเชียวค่ะ แต่เป็นการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีนะ รับรองว่าสวยขึ้นแน่นอนจ้า

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com

.
Latest