เคล็ดลับการทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน
2012-05-10 21:16:23
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

เคล็ดลับการทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน

สาว ๆ หลายคนมีปัญหาในการแต่งหน้าในตอนเช้า แต่พอช่วงเวลากลางวันใบหน้าที่อุตส่าห์บรรจงแต่งมาก็ลบเลือนซะแล้ว Beauty Tips ฉบับนี้วีวี่มีเคล็ดลับดี ๆ ที่ทำให้เครื่องสำอางติดทนนาน อยากรู้ว่ามีเคล็ดลับใดบ้างลองตามมาดูกันค่ะ

1.เริ่มต้นจากการทำความสะอาดใบหน้า

สิ่งสำคัญที่จะทำให้เครื่องสำอางที่คุณแต่งในตอนเช้าติดทนนานไปยันเย็น ก็ต้องเริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดใบหน้าอย่างหมดจดในตอนกลางคืน ส่วนตอนเช้าหลังจากล้างหน้าแล้วให้ใช้โทนเนอร์เช็ดน้ำมันต่างๆ ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นตอนที่คุณนอนออกให้หมด

2.ใช้มอยส์เจอไรเซอร์ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว


โดยเดลือกมอยส์เจอไรเซอร์ที่เข้ากับผิวของคุณ (ผิวธรรมดา, ผิวมัน, ผิวผสม) อย่าลืมว่าควรใช้มอยส์เจอไรเซอร์ที่มีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด SPF 15 หรือมากกว่า เพราะจะช่วยปกป้องใบหน้าของคุณจากแสงแดดซึ่งจะเป็นตัวการทำให้เกิดริ้วรอยต่าง ๆ

3.ใช้เมคอัพไพรเมอร์เพื่อปรับสภาพผิว

เพราะการใช้เมคอัพไพรเมอร์จะเป็นตัวช่วยที่ดีที่สุดในการปกปิดริ้วรอยต่าง ๆ ทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียน และยังปกปิดรอยต่างคำและถุงใต้ตาได้อีกด้วย

4.เลือกใช้รองพื้นที่เหมาะกับผิวของคุณ

นี่คือหัวใจสำคัญในการแต่งหน้าเลยล่ะค่ะ เพราะหลายคนที่เลือกรองพื้นไม่ดีก็จะกลายเป็นฝันร้ายในการแต่งหน้าของคุณไปเลย ดังนั้นควรเลือกผลิตภัณฑ์รองพื้นคุณภาพดี เลือกชนิดที่เหมาะกับผิว วิธีการลงรองพื้นให้เรียบเนียนนั้นควรใช้ฟองน้ำเกลี่ยให้ทั่ว

5.การลงแป้ง

หลังจากลงรองพื้นแล้ว ให้ใช้แป้งโปร่งแสงตบเบา ๆ ให้ทั่วใบหน้า เพราะจะช่วยให้รองพื้นติดนานขึ้น หลังจากนั้น ตบแป้งที่เปลือกตาจะเป็นการควบคุมน้ำมันที่อาจเกิดขึ้นรอบเปลือกตา เพราะจะเป็นสาเหตุทำให้เกิดรอยพับเวลาคุณแต่งดวงตา

6.หลีกเลี่ยงการสัมผัสใบหน้าระหว่างวัน

หญิงสาวหลายคนที่ลืมตัวขยี้ตาหรือถูใบหน้า ซึ่งไม่เพียงจะทำให้หน้าของคุณเลอะ ยังทำให้น้ำมันและฝุ่นจากมือของคุณทำให้เครื่องสำอางไม่ติดทนนานอีกด้วย

7.ใช้กระดาษซับมัน

เป็นวิธีขจัดน้ำมันที่เกิดขึ้นในบริเวณทีโซน (หน้าผาก จมูก และคาง) ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้เมคอัพลบเลือน เพียงเท่านี้เครื่องสำอางก็จะติดทนทานยาวนานทั้งวันเลยล่ะค่ะ

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com

Latest