อยากสวยให้คนเหลียวมอง ต้องกล้าลงสีสันให้สวยเริ่ด
2012-05-10 21:13:29
Advertisement

อยากสวยให้คนเหลียวมอง ต้องกล้าลงสีสันให้สวยเริ่ด

อยากสวยให้คนเหลียวมองต้องกล้าลงสีสันให้สวยเริ่ด ... ใครที่ไม่รู้ว่าจะเลือกแต่งตาสีอะไร ปัดแก้มสีอะไร ทาปากสีอะไรในซีซั่นนี้ดี หรือรู้สึกว่าอยากสวยเด่นมากกว่านี้ ลองเลือกเติมเต็มลุคของคุณให้เพอร์เฟ็กต์กว่านี้ด้วยสีสันที่กำลังอินเทรนด์ดูสิ

Electric eyes

หากสาวคนไหนที่ต้องการความโดดเด่นให้ดวงตา เมคอัพอาร์ติสต์ ชื่อดัง อย่าง Romy Soleimani มีผลงานให้กับแบรนด์ดังต่าง ๆ มากมาย แนะนำว่า Lime green หรือสีเขียวมะนาวเป็นสีที่สร้างความน่ารักให้กับผู้หญิงได้อย่างน่าประหลาดใจ เพราะมันดูไม่เป็นสีนีออนที่เรืองแสง หรือเป็นสีที่เปรี้ยวฉูดฉาดจนเกินไป เหมาะกับสาว ๆ ที่ต้องการลุคที่สดใส ร่าเริง บวกกับความเปี้ยวเก๋ แต่บางครั้งอาจมีหนักมือกับอายแชโดว์จนเกินไป เลยทำให้ได้ตาที่เขียวเหมือนนกแก้วแทนที่จะได้ดวงตาที่แสนจะสดใส ก่อนที่จะลงอายแชโดว์ ควรทา loose powder ที่เปลือกตาก่อน เพราะ Loose powder เป็นเหมือนเบสที่ดีเลยทีเดียวและก็จะทำให้อายแชโดว์ติดทนนานยิ่งขึ้น

Roes-gold cheeks

สำหรับสาวที่ชอบผิว (แต่งหน้า) ที่ดูมีสุขภาพดีเป็นธรรมชาติ Rose-gold เป็นสีที่มาแรงที่จะทำให้ผู้หญิงดูสวยเพอร์เฟ็กต์แบบเป็นธรรมชาติ เพียงแค่ปัดแก้มด้วยสี Rose-gold เรายังสามารถใช้สีนี้เพิ่มไฮไลท์ให้ใบหน้าและช่วยให้ดูไบรท์อีกด้วย เพราะสีนี้เป็นสีที่ช่วยให้ผิวดูสว่างขึ้น โดยปัดแก้มเบา ๆ ให้ทั่วใครที่อยากให้ใบหน้าดูเรียวยาว ให้ปัดที่บริเวณโหนกคิ้วเล็กน้อย ก็จะทำให้ใบหน้าดูยาวขึ้นสมใจ

Peach Lip

ลิปสติกสามารถเติมเต็มใบหน้าที่ดูซีดให้ดูสดใส และแลดูสุขภาพดีขึ้น ลิปสติกเฉดสีนี้ดูเริ่ดเหมาะกับซีซั่นนี้ที่สุดแล้ว สีพีชเป็นโทนสีอบอุ่นที่ทำให้สาว ๆ ดูน่ารักมากยิ่งขึ้น หรือถ้าอยากได้ลุคแบบสาวเท่สีพีชก็สามารถจัดให้คุณได้เหมือนกัน แค่แต่งตาให้เข้มหน่อย แต่ก็ไม่ต้องถึงขั้นแต่งเข้มเป็นสาวอีโม แล้วก็เติมลิปสติกสีพีช แค่นี้ก็ทำให้ได้ลุคสาวเท่แล้ว ถ้าอยากให้สีลิปสติกอยู่บนเรียวปากเราไปนาน ๆ โดยไม่ต้องเติมบ่อย ๆ ทาลิปสติกครั้งแรกเสร็จแล้วให้ซับด้วยทิชชูแล้วทาทับอีกครั้ง

Tip

เราควรเก็บผิวสวยของเราไว้ในการแต่งหน้าครั้งต่อไปด้วยการเช็ดและล้างเครื่องสำอางออกให้สะอาด ก่อนอื่นขนมาให้หมด อุปกรณ์ที่ใช้เช็ดล้างเครื่องสำอาง ทั้ง Eyes Remover Cleanser Toner ฯลฯ และควรจะใช้เวลากับการเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดจด มิฉะนั้น คราบเครื่องสำอางจะทำให้รูขุมขนอุดตัน และเป็นการสะสมของริ้วรอยอีกด้วย

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com
Latest