5 ข้อควรรู้ ป้องกันขนตาร่วง
2012-05-10 21:08:51
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!

5 ข้อควรรู้ ป้องกันขนตาร่วง

ใคร ๆ ก็ว่ากันว่าดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ แต่นอกเหนือจากนั้นแล้ว อย่าลืมว่าดวงตายังเป็นอวัยวะเสริมสร้างเสน่ห์ให้กับใบหน้าของสาว ๆ อย่างไม่น่าเชื่อด้วยนะจ๊ะ ดังนั้น ก็เลยไม่แปลกที่สาว ๆ จะพยายามสร้างความโดดเด่นให้กับดวงตาไม่ว่าจะเป็นอายแชโดว์ อายไลเนอร์ และที่ขาดไม่ได้ก็คือขนตาที่เมื่อปัดมาสคาราเข้าไปเมื่อไหร่ก็จะทำให้ดวงตาดูกลมโตขึ้นทันที และเพราะมักจะเน้นเรื่องขนตากันแบบนี้ สาว ๆ หลายคนก็ถึงต้องเจอกับปัญหาขนตาร่วงกันเป็นระนาว วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอหยิบเรื่องนี้ขึ้นมาพูดกันหน่อย ว่าเมื่อเกิดปัญหาแบบนี้แล้ว สาว ๆ จะสามารถแก้ไขยังไงดีหนอ ไปดูพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

1. ล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนทุกวัน เพราะเครื่องสำอางที่คุณแต่งแต้มบนใบหน้าล้วนแล้วแต่เป็นสารเคมีทั้งนั้น ดังนั้นควรล้างหน้าให้สะอาดก่อนนอนทุกคืน ให้ใบหน้าของคุณได้หายใจหายคอ โดยเฉพาะตรงบริเวณขนตาและแนวขนตาที่คุณประโคมทั้งมาสคารา กาวติดขนตาปลอม หรืออายไลเนอร์เข้าไปน่ะแหละ ต้องให้ความสำคัญมากที่สุดเลย เพราะล้างออกยาก

2. อย่าดัดขนตาแรงเกินไป อ๊ะ ๆ อย่าปฏิเสธนะว่าหลายครั้งคุณ ๆ ก็มักจะมันส์มือ บีบที่ดัดขนตาซะแรงสุด ๆ เพราะเชื่อว่ามันจะทำให้ขนตาคุณงอนสวย แต่เชื่อหรือไม่ว่าจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ให้ผลมากไปกว่าการดัดขนตาด้วยการกดน้ำหนักแบบพอดี ๆ เลยค่ะ ดังนั้น ระวังเรื่องการดัดขนตาดี ๆ ค่ะ เพราะว่ามันทำให้สาว ๆ ขนตาร่วงเป็นแผงมาหลายต่อหลายคนแล้ว

3. พยายามทานอาหารประเภทโปรตีนเยอะหน่อย ยิ่งสำหรับคนที่ขนตาร่วงง่ายแล้ว ขอให้เน้นเลยค่ะ ซึ่งอาหารที่ดีต่อความแข็งแรงของขนตา ได้แก่ ถั่วต่าง ๆ ปลาน้ำเย็น อย่างทูน่าและแซลมอน จะช่วยในเรื่องสุขภาพขนและผมดีมาก ๆ เลย

4. อย่าใช้เครื่องสำอางเก่า เพราะแทนที่มันจะดีต่อใบหน้า มันกลับทำร้ายทั้งผิวหน้าและดวงตาของคุณอย่างไม่ทันได้คาดคิด โดยเฉพาะเครื่องสำอางที่ใช้กับขนตาและดวงตา อย่างมาสคารา ดินสอเขียนขอบตา ขอให้ระวังดี ๆ เลยนะคะ เพราะมันไม่ได้ส่งผลแค่ให้ขนตาร่วงเท่านั้น เผลอ ๆ คุณอาจติดเชื้อในดวงตาได้เลยล่ะ

5. บำรุงขนตาด้วยมาสคาราแบบเร่งความยาวของขนตา และดูแลขนตา (lash-conditioning) ซึ่งเดี๋ยวนี้หาซื้อได้ง่าย ๆ ตามเคาน์เตอร์เครื่องสำอางหลายแบรนด์เลยล่ะ ก็พอจะช่วยบำรุงขนตา และเพิ่มความยาวสวยให้ขนตาได้ค่ะ

เอ้า รู้อย่างนี้แล้ว สาว ๆ ก็ควรระวังเรื่องการใช้เครื่องสำอางบนดวงตาและแนวขนตากันให้มากขึ้นนะคะ เพื่อที่ขนตายาวสวยจะได้ไม่หลุดร่วง เสริมเสน่ห์ให้ดวงตาคุณได้แบบนี้ตลอดไปไงคะ

ข้อมูลจาก

http://women.kapook.com
Latest