ลางานไปพักผ่อน ท่องเที่ยวสไตล์แฟนซีรีส์ กับทริปตามรอย ‘Hotel Del Luna’
2019-08-17 14:44:32
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!

 

Hotel Del Luna น่าจะเป็นซีรีส์ที่หลายคนติดตามอยู่ในขณะนี้ เพราะเรื่องนี้สนุกและกระแสดีมาก เรตติ้งเรียกว่าดีวันดีคืน ดีขึ้นเรื่อยๆทุกตอนที่ออกอากาศ 

Hotel Del Luna เล่าเรื่องราวของ จางมันวอล (รับบทโดย ไอยู) หญิงสาวเจ้าของโรงแรม ชื่อว่า Hotel Del Luna ที่ถูกจองจำให้ติดอยู่กับโรงแรมมานับพันปี และ กูชานซอง (รับบทโดย ยอจินกู) ผู้จัดการคนใหม่ของโรงแรมดีกรีนักเรียนนอก ที่แทนที่จะได้ทำงานในโรงแรมระดับ 5 ดาวของมนุษย์ เขากลับพลิกผันต้องมาทำงานในโรงแรมที่แขกมีแต่คนที่ตายแล้วเท่านั้น

นอกจากเนื้อเรื่องที่น่าติดตามแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่ประทับใจคนดูคงเป็นฉากสวยงามในเรื่อง จนคุณอาจจะต้องแปลกใจว่าบางฉากในเรื่องนั้นมีอยู่จริงๆนะ ไม่ได้ใช้ CG ทำขึ้นแต่อย่างใด! ถ้าคุณเป็นแฟนคลับของซีรีส์ Hotel Del Luna วันนี้เราจะพาไปแนะนำให้รู้จักกับสถานที่ถ่ายทำบางส่วนของซีรีส์เรื่องนี้ ใครไปตามรอยกันมาแล้ว อย่างลืมโพสภาพอวดกันบ้างนะ

1. Hotel SEINE (호텔 세느장)

ชื่ออาจแปลว่า โรงแรม แต่จริงๆที่นี่เป็นคาเฟ่ซึ่งตั้งอยู่ในย่าน Ikseon-dong กรุงโซล คาเฟ่แห่งนี้เปิดให้บริการมาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ปี 2018 

คาเฟ่เป็นตึก 6 ชั้น รวมชั้นดาดฟ้า มองจากภายนอกคุณอาจจะเดาไม่ได้ว่าบรรยากาศในร้านเป็นอย่างไร แต่เมื่อก้าวเข้าไป คุณจะรู้สึกอบอุ่นและประทับใจกับการตกแต่งร้านสไตล์วินเทจ ใครชอบถ่ายรูปบอกเลยว่าต้องชอบแน่ๆ

งานตกแต่งภายนอกของคาเฟ่ทำให้นึกถึงโรงแรมในเรื่อง Grand Budapest Hotel นอกจากนี้ยังมีพรมแดงปูเข้าไปจนถึงล็อบบี้ และมีเคาน์เตอร์ต้อนรับเหมือนในโรงแรมเลยนะ

ลูกค้าสามารถสั่งเครื่องดื่มและขนมหวานได้จากบริเวณเคาน์เตอร์รับแขกด้านหน้านี้ ก่อนจะเดินสำรวจภายในโรงแรมที่ต้องบอกว่าตกแต่งได้อย่างสร้างสรรค์มาก ดึงดูดลูกค้าให้เข้าสู่คาเฟ่แห่งนี้มากมายตั้งแต่เปิดให้บริการมา

นอกจากตรงส่วนของล็อบบี้ที่มีเครื่องดื่มและขนมบริการแล้ว Hotel SEINE ยังมีร้านเค้กและมีงานศิลปะให้ชมในชั้น 2 และ 3 ตามลำดับ ลูกค้าจะได้เดินตามรอยโรงแรม Hotel Del Luna ซึ่งบนชั้น 3 ได้มีการตกแต่งและภาพของนักแสดงในเรื่องติดอยู่บนฝาผนังแบบนี้

นอกจากนี้ยังมีความบังเอิญที่บาร์ชั้นดาดฟ้าใช้ชื่อว่า Full Moon Rooftop Lounge เหมือนกับนางเอกในเรื่องที่ชื่อว่า มันวอล ซึ่งแปลว่า พระจันทร์เต็มดวง

ที่อยู่: 28-5 Donhwamun-ro 11-gil, Nakwon-dong, Jongno-gu, Seoul (서울 종로구 돈화문로11길

โทรศัพท์: 02-766-8211

เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์ เวลา 12.00 – 24.00 

การเดินทาง: ขึ้นรถไฟใต้ดิน ลงสถานี Jongno 3-ga station (สาย 5 ทางออก 4) เดินเข้าไปในซอยทางซ้ายมือ แล้วจะมองเห็นตึกสีชมพู

ภาพจากซีรีส์ Hotel Del Luna ตอนที่ 2 

2. Seoul Book Bogo (서울책보고)

Seoul Book Bogo เพิ่งเปิดเมื่อวันที่ 27 มีนาคม ปีนี้ เป็นร้านขายหนังสือมือสองที่ตั้งอยู่ใกล้กับสถานี Jamsillaru Station หลังจากได้เห็นฉากผีคุณยายอ่านหนังสือในตอนที่ 2 ของซีรีส์ Hotel Del Luna แทบไม่น่าเชื่อว่าสถานที่นี้มีอยู่จริง

สถานที่แห่งนี้เคยเป็นร้านขายของที่ปล่อยให้ว่างก่อนจะมีการตกแต่งใหม่ ภายในร้านแห่งนี้มีหนังสือมือสองมากกว่า 130,000 เล่ม ตั้งแต่หนังสือหายาก จนถึงหนังสือที่รับบริจาคมาจากเหล่าคนดัง

ที่อยู่: Ogeum-ro 1, Songpagu, Seoul 05507 (05507 서울 송파구 오금로1, 신천동 14)

เปิดบริการ: วันธรรมดา 10.30 – 20.30 น. : วันหยุดสุดสัปดาห์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-21.00 น. : ปิดทุกวันจันทร์

การเดินทาง: เดินประมาณ 300 เมตรจากสถานี Jamsillaru Station (สาย 2 ทางออก 1)

3. ร้านเช่าชุด Kyungsung (경성의복)

สงสัยกันไหมว่า ไอยูเปลี่ยนชุดกี่ชุดในแต่ละตอนของซีรีส์? หากใครอยากสวมบทบาทเป็นจางมันวอล เราอยากบอกว่าคุณสามารถเช่าชุดแบบไอยูได้ที่ร้าน Kyungsung  

สำหรับร้านนี้มี 2 สาขาในโซล ตั้งอยู่ใกล้กันเลย ลูกค้าสามารถยืมชุดได้ โดยราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 30,000 วอน ต่อ 3 ชั่วโมง (ประมาณ 760 บาท) 

เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 22.00 น. 

การเดินทาง: เดินไปทางจากสถานี Jongno 3-ga Station ไปทาง Changdeokgung ประมาณ 250 เมตร (ขึ้นสาย 3 ทางออก 7)

ที่อยู่ร้านที่ 2: Jongno-gu, Donhwamun 11 Road 30, 3F (서울 종로구 돈화문로11길 30, 3층)
เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 22.00 น. 

การเดินทาง: ร้านอยู่ตรงข้ามกับทางออก 4 สถานี Jongno 3-ga Station (สาย 3)

4. Paradise City (파라다이스시티)

สถานที่ที่ใช้ถ่ายทำโรงแรม Royal Pacific Hotel ซึ่งกูชานซองควรจะได้ทำงานที่นี่ แต่เขาก็ตัดสินใจเลือกไปทำงานกับ Hotel Del Luna หลายคนคงจำฉากในตอนที่ 2 ที่กูชานซองตัดสินใจทิ้งตัวลงน้ำเพื่อหนีผีตาบอดที่โรงแรมแห่งนี้ได้

นอกจากนี้ยังมีฉากในตอนที่ 1 ที่ถ่ายทำใน Paradise City  เช่นกัน

และยังมีสวนสนุกในร่ม Wonderbox ซึ่งใช้เป็นฉากในตอนที่ 8 ของ Hotel Del Luna สวนสนุกแห่งนี้เพิ่งเปิดบริการเมื่อวันที่ 31 มีนาคม ปีนี้นี่เอง โดยที่นี่ใช้ธีมสวนสนุกยามค่ำคืน เข้ากับซีรีส์มาก 

ที่อยู่: 186, Yeongjonghaeannam-ro 321-gil, Jung-gu, Incheon, Korea (영종해안남로321번길 186, 중구, 인천)

การเดินทาง: ขึ้นรถบัสสาย 302, 306A หรือ 306 จากสนามบินอินชอน มุ่งหน้าไปทางโรงเรียนประถม Yongyu ลงป้าย Grand Hyatt Incheon และเดินต่อไปยัง Paradise City (ประมาณ 5 นาที)

5. Mokpo Modern History Museum No.1 (목포근대역사관, 1관)

สำหรับตึกที่ใช้ถ่ายเป็นโรงแรม Hotel Del Luna ที่มนุษย์มองเห็น ได้ถ่ายทำกันที่ Mokpo Modern History Museum No.1 

ตัวตึกเป็นศิลปะสไตล์เรเนซองส์ และถือเป็นตกที่เก่าที่สุดในเมื่อ Mokpo ซึ่งใช้เวลา 2 ชั่วโมงในการเดินทางมาจากโซลด้วย KTX ที่นี่เป็นตึกเก่าแก่และเคยใช้เป็นสถานกงสุลญี่ปุ่นสมัยญี่ปุ่นเข้ามารุกรานเกาหลีอีกด้วย

สำหรับเถาไอวี่นั้นถูกเพิ่มเข้าไประหว่างการถ่ายทำ เพื่อให้โรงแรมดูลึกลับมากขึ้น ป้ายชื่อโรงแรม Hotel Del Luna จะถูกนำออกไปหลังจากซีรีส์ถ่ายทำเสร็จ

ที่อยู่: 6 Yeongsan-ro 29-beongil, Daeui-dong 2-ga, Mokpo-si, Jeollanam-do 전라남도 목포시 영산로29번길 6 (전라남도 목포시 대의동2가 1-5)

เปิดบริการ: อังคาร – อาทิตย์ เวลา 9.00-18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) 

การเดินทาง: ใช้รถไฟ KTX ลงสถานี Mokpo Station และเดินไปยังพิพิธภัณฑ์ (ประมาณ 13 นาที) 

หมายเหตุ: มีค่าเข้าชม 2,000 วอน (ประมาณ 50 บาท)

6. Changhwadang — สาขา Daehakno (창화당 대학로점)

ใครอยากกินเกี๊ยวที่จางมันวอลกินบ้าง!

ฉากนี้ถ่ายทำกันที่ ร้าน Changhwadang สาขา Daehakno ซึ่งเป็นร้านอาหารตีนชื่อดังย่าน Myeongnyun กรุงโซล ร้านนี้มีหลายสาขา และแน่นอนว่าจานเด็ดของที่นี่คงหนีไม่พ้นเกี๊ยว

อร่อยจนมันวอลยังเอาลงอินสตราแกรมเลยนะ!

สำหรับใครที่อยากไปตามรอยจางมันวอลที่นี่ นั่งที่เดียวกับนางเอกขณะคีบเกี๊ยวเข้าปาก ตามลายแทงที่อยู่ข้างล่างไปได้เลย

ที่อยู่: (Daehakno Branch) 39 Changgyeonggung-ro 26-gil, Myeongnyun 4(sa)ga, Jongno-gu, Seoul 서울특별시 종로구 창경궁로26길 39 1층 (서울특별시 종로구 명륜4가 154-3)
การเดินทาง: ลงรถไฟฟ้าที่สถานี Hyehwa Station (สาย 4) ออกทางออก 3 และเดินต่อประมาณ 5 นาที

7. A Loaf Slice Piece (어 로프 슬라이스 피스)

ร้านขนมที่กูชานซองไปช่วยหาชายหนุ่มที่ผีสาวตาบอดอยากเจอมีชื่อว่า A Loaf Slice Piece ซึ่งตั้งอยู่ที่เมือง Yongin ใน Gyeonggi-do และขึ้นชื่อเรื่องขนมอบสดใหม่ของร้านมาก

ที่อยู่: 755 Yubang-dong, Cheoin-gu, Yongin-si, Gyeonggi-do 경기 용인시 처인구 백령로 47 (경기 용인시 처인구 유방동 755)

โทรศัพท์: 031-339-1488

เปิดบริการ: จันทร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-21.00 น.

8. ป้อม Buyeo Garimseong  (부여 가림성)

ป้อม Garimseong หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือ  ป้อม Seongheungsanseong เป็นสถานที่ทางประวัติศาสตร์ใช้เป็นจุดดูลาดเลาบริเวณแม่น้ำ Geum ป้อมนี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์แพ็กเจ 

ฉากหลายฉากในเรื่องถ่ายทำที่นี่ เนื่องจากต้นเซลโคว่า (Zelkova) ที่มีชื่อเสียง และเป็นที่นิยมสำหรับตากล้องและคนรักการถ่ายภาพมาก  

ต้นไม้ต้นนี้มีชื่อเล่นว่า ต้นไม้แห่งรัก และหลายคนเรียกมันว่า “Mt. Seongheungsan Love Tree” ซีรีส์หลายเรื่องได้มาถ่ายทำที่ต้นไม้นี้ ทั้งเรื่อง The Crowned Clown, I’m Not A Robot, My Sassy Girl, Iljimae และอีกมากมาย

ที่อยู่: 167, Imcheon-myeon, Buyeo-gun, Chungcheongnam-do (충남 부여군 임천면 성흥로97번길 167)
การเดินทาง: นั่งรถบัสจาก โซล (Dong Seoul Bus Terminal) ไป Buyeo ประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง จากนั้นแนะนำให้เรียกแท็กซี่จาก Buyeo Express Bus Terminal ไป Nammunji ไปลงประตูทางใต้ ซึ่งเป็นทางเข้าป้อม Seongheungsanseong หลังจากนั้นต้องเดินขึ้นเขาไปตามป้ายที่ติดบอกเส้นทางไว้

รับชม ซีรีส์เกาหลี Hotel Del Luna ได้ที่นี่ 
https://bit.ly/2LnGcqB

ที่มา  https://www.hallyusg.net

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 
Latest