ชาวเน็ตร่วมแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับความยากลำบากในการเดบิวต์เป็นไอดอลที่ประสบความสำเร็จ
2019-05-17 17:33:18
Advertisement
ซับไทย ”Produce X 101” มาไวที่สุด ต้อง Viu เท่านั้น!!คลิก!!!

 

ความสำเร็จของอุตสาหกรรมเพลงเคป๊อป ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทำให้ใครหลายคนมีความฝัน อยากเป็นไอดอลเคป็อปและได้โลดแล่นอยู่ในวงการเพลงเกาหลี นอกจากผู้คนทั่วไปที่มีอยากเป็นไอดอลแล้ว บริษัทบันเทิงหลายบริษัทก็อยากสร้างวงไอดอลขึ้นมาเช่นเดียวกัน ดังที่เราจะเห็นการออดิชั่นจากค่ายเพลงไม่ใช่แค่ในเกาหลี แต่ตอนนี้กระจายไปทั่วโลกแล้ว ทำให้การแข่งขันในวงการนี้เริ่มต้นตั้งแต่การออดิชั่น การเดบิวต์ และหลังจากเดบิวต์กันเลยทีเดียว

ชาวเน็ตได้พูดคุยข้อมูลเกี่ยวกับผู้คนที่ฝันอยากเข้ามาเป็นไอดอลในวงการเคป็อป ซึ่งรวบรวมผ่านเว็ป Pickle

ภาพแรกแสดงจำนวนคนที่อยากเข้ามาเป็นเด็กฝึกมีจำนวนกว่า 1 ล้านคน

อย่างไรก็ตามจากข้อมูลในปี 2016 มีเด็กฝึกหัดแค่ 1440 คนเท่านั้นที่ได้เข้าสู่ค่ายเพลงเกาหลี แค่เริ่มต้นเป็นเด็กฝึกหัดก็ยากเย็นขนาดนี้แล้ว

ในปี 2015 มีไอดอลเดบิวต์ 60 วง (324 คน) เทียบอัตราการแข่งขันอยู่ที่ 3086:1

หลังจากได้เห็นข้อมูลดังกล่าว ชาวเน็ตบางคนถึงกับแสดงความคิดเห็นว่า “อีก 5 ปีหลังจากนี้ ประชากรเกาหลีจะเป็นไอดอลมากกว่าคนธรรมดา”

บางคนกล่าวถึงวง SEVENTEEN ที่เดบิวต์ในปี 2015 และรู้สึกดีใจที่พวกเขาเป็นหนึ่งในวงที่ประสบความสำเร็จ

หลายคนบอกว่าการเป็นไอดอลไม่ใช่แค่มีหน้าตา ความสามารถเท่านั้น แต่ต้องพึ่งโชคด้วย ไอดอลที่ประสบความสำเร็จส่วนใหญ่มาจากค่ายยักษ์อย่าง SM, JYP, YG

 

ที่มา  https://www.kpopmap.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations

Black diamonds absorb 925 Silver Bracelet light, so they do not sparkle like white diamonds, which refract rather than absorb light. Black diamond is sometimes called 'carbonado' because it is still pure carbon, but technically womens clothing does not fit the definition of true diamond. Most black diamonds sell for prices close to that of white diamond, as they are heavily marketed as shoulder bags 'fancy'.
โดย ผู้เยี่ยมชม
วันที่ 2019-06-10 11:10:29| IP 45.12.207.100

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น