ถึงต่างกัน ก็รักเธอ! ชวนดู ‘Encounter’ เรื่องรักในชั่วโมงต้องมนต์ของ ‘ซองเฮเคียว -พัคโบกอม’
2019-01-30 17:01:07
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!

 

ดูซีรีส์กุ๊กกิ๊ก ๆ มาเยอะแล้ว ขอชวนมาเสพซีรีส์เมโลดราม่า ภาพสวยจากช่อง tvNอย่าง ‘Encounter ถึงต่างกัน ก็รักเธอ’ (http://bit.ly/2AWMUNi ) เรื่องราวความรักต่างวัยระหว่างชายหนุ่มธรรมดา และแม่ม่ายสาวสุดเพอร์เฟ็กต์ นำแสดงโดย ‘พัคโบกอม’ พระเอกสุดฮอต ประกบกับนางเอกสาวรุ่นพี่ ‘ซงฮเยคโย’ หรือที่คนไทยเรียกกันว่า ‘ซองเฮเคียว’ นั่นเอง ทั้งคู่ห่างหายจากวงการจอแก้วไปถึง 2 ปี  ถือเป็นผลงานเรื่องแรกของเธอหลังจากที่เข้าประตูวิวาห์ไปกับ ‘ซงจุงกิ’ ที่ปลูกต้นรักกันจากเรื่อง Descendants of the Sun (http://bit.ly/2We8GFe ) และเป็นซีรีส์เรื่องแรกในรอบ 2 ปีของหนุ่มโบกอม หลังจากฝากผลงานไว้ในเรื่อง  Love in the Moon Light  (http://bit.ly/2AWNvyw ) ค่ะ

หายไปนานทั้งคู่ กลับมาให้แฟน ๆ ได้หายคิดถึงแล้วน้า

เรื่องราวเริ่มต้นที่ริมหาดยามเย็นสวยเหมือนภาพวาดที่ประเทศคิวบา เมื่อ ‘ชาซูฮยอน’ นางเอกของเราเดินทางมาเปิดโรงแรมสาขาใหม่ที่นี่ พร้อมกับถือโอกาสหลีกหนีความวุ่นวายหลังจากหย่าขาดกับสามีของเธอ ด้วยความเหนื่อยล้าทำให้นางเอกเราเผลอหลับจนเกือบล้มหน้าคะมำ โชคดีที่ได้เทพบุตรสุดคิ้วท์อย่าง ‘คิมจินฮยอก’ พระเอกของเรามาช่วยไว้ค่ะ

เปิดเรื่องมาก็จิกหมอนแล้วแม่

จินฮยอกเป็นเด็กหนุ่มไฟแรง เพิ่งเรียนจบมหาวิทยาลัย และกำลังหางานทำ ช่วงเวลาสั้น ๆ ก่อนพระอาทิตย์ตกที่ซูฮยอนได้เจอกับความสดใสของพระเอกก็ทำให้เธอลืมเรื่องราวที่กำลังทุกข์ใจไปได้ไม่ยาก แค่เปิดเรื่องมา เราเลยได้เห็นภาพน่ารัก ๆ ของคู่พระ - นางในเมืองสุดโรแมนติกแห่งนี้ จนนางเอกของเราเรียกว่าเป็น ‘ชั่วโมงต้องมนตร์’ เลยล่ะ

สีสันในชีวิตของซูฮยอนค่อย ๆ ถูกแต่งแต้มขึ้น

ช่วงเวลาสุดพิเศษที่จินฮยอกคิดว่าจะจบลงแค่ที่คิวบา กลับเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเขาได้รับโทรศัพท์ตอบรับเข้าทำงานที่โรงแรมดงฮวา งานนี้พระเอกของเราทำหน้าไม่ถูกกันเลยทีเดียว เพราะท่านประธานคือนางเอกของเรานี่เอง! แถมไปได้ยินเรื่องราวชีวิตที่ไม่สมหวังของซูฮยอน พร้อมทั้งความเป็นเสือยิ้มยาก จากปากเพื่อนสนิทที่ทำงานที่นี่อยู่ก่อนหน้า

ความรักของบอสสาวและพนักงานหนุ่ม

ความรู้สึกดี ๆ ระหว่างซูฮยอนและจินฮยอกค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นจากความประทับใจแรกพบ  ชีวิตที่อยู่ในกรอบตลอดเวลาของซูฮยอนก็ค่อยมีชีวิตชีวามากขึ้น ขณะเดียวกันจินฮยอกก็เริ่มเข้าใจโลกของผู้ใหญ่ พร้อมทั้งปัญหาที่ทั้งคู่จะต้องร่วมฝ่าฟันไปด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นครอบครัวนางเอกและสามีเก่าของเธอ รวมไปถึงเหล่าเพื่อนร่วมงานในโรงแรมของจินฮยอก

จุดเริ่มต้นของปัญหา

สองสาวในแผนกที่ต่างก็หลงรักพระเอกของเรา

ถึงภายนอกจะดูเป็นคนเจ้าระเบียบ และบุคลิกเหมือนเจ้าหญิงน้ำแข็งอย่างที่ฮเยจิน เพื่อนสนิทของพระเอกว่า แต่ซูฮยอนก็เป็นเจ้านายที่น่ารักและใส่ใจพนักงานทุกคน เห็นได้จากการเขียนจดหมายต้อนรับพนักงานใหม่ด้วยตัวเอง หรือการถามสารทุกข์สุกดิบของพนักงาน และส่งของขวัญวันเกิดให้คุณแม่ของหัวหน้าห้องอาหาร เรียกว่าเป็น Girl Boss  ที่แท้จริง! ไม่แปลกที่คนใกล้ชิดจะรักและเป็นห่วงนางเอกเสมอ ไม่ว่าจะเป็นหัวหน้านัม และเลขาจาง ที่เป็นทั้งผู้ช่วยในที่ทำงานและเพื่อนแท้ในชีวิตจริงของซูฮยอน

เลขาจางและหัวหน้านัม สองคนที่อยู่เคียงข้างซูฮยอนเสมอ

อีกหนึ่งคู่ที่น่าจับตามองห่าง ๆ อย่างห่วง ๆ ก็คือหัวหน้านัมและคุณคิม หัวหน้าแผนกของจินฮยอก ที่ดูจะสานสัมพันธ์กันอย่างเงียบ ๆ ตามประสาผู้ใหญ่วัยกลางคน มีกัดจิกกันเล็กน้อย และเป็นตัวแปรสำคัญที่ช่วยให้พระเอกและนางเอกของเราได้พัฒนาความสัมพันธ์ด้วยนะ! คู่นี้โผล่มาไม่เยอะแต่เจอทีไรก็อมยิ้มตลอดเลยค่ะ อาจจะไม่พัฒนาเป็นความรัก แต่ก็เป็นมิตรภาพที่สวยงามไม่น้อย

เป็นพี่ชายที่แสนดีของคุณคิมตลอดเลยค่า

พระ - นางเขาหวานชื่นโรแมนติกกันไปแล้ว ก็ต้องมีคู่กัดมาสร้างสีสันกันบ้าง เมื่อเลขาจางจอมเป๊ะมาเจอกับ ‘อีแดชาน’ รุ่นพี่เจ้าของร้านอาหารของพระเอก ที่เจอกันทีไรต้องปะทะฝีปากกันทุกรอบ ใครชอบสไตล์เถียง ๆ แซ่บ ๆ ก็มาเอาใจช่วยคู่นี้ไปด้วยกัน เพราะคู่นี้ถือเป็นคู่ที่เรียกเสียงฮา และเพิ่มสีสันให้ซีรีส์สนุกครบรสยิ่งขึ้นไปเลยจ้า

แอบปลื้มคู่นี้เป็นพิเศษ มวยถูกคู่มาก ๆ

นอกจากตัวละครและเนื้อเรื่องแล้ว อย่างที่บอกไว้ตอนต้นว่าเรื่องนี้ภาพสวยมากค่ะ โดยเฉพาะฉากตอนต้นที่ถ่ายทำในประเทศคิวบา ด้วยสีสันของบ้านเมืองและการจัดแสงทำให้นึกถึงหนังรักอย่าง Before Sunset เลยแหละ ส่วนฉากอื่น ๆ ในเรื่องก็ดีไม่แพ้กัน

ใครชอบดูซีรีส์ดราม่า พร้อมภาพสวยงามเพลินตา ห้ามพลาด Encounter รับชมกันเต็ม ๆ ได้ที่เว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Viu อัปเดตทันใจภายใน 8 ชั่วโมงหลังเกาหลี! สำหรับซีรีส์เรื่องนี้จะมีให้รับชมฟรี 2 ตอนแรก ถ้าอยากดูตอนต่อไปแนะนำให้สมัครพรีเมียมไว้โลด นอกจากจะได้ดูซีรีส์ที่ถูกใจแล้ว ยังดาวน์โหลดเก็บไว้ดูได้ แถมภาพ HD เห็นน้องโบกอมชัดแจ๋วกันไปเลยค่า รอบหน้าจะมาชวนดูซีรีส์เรื่องไหนอีก อย่าลืมติดตามนะคะ <3

 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu

 
Latest