Under Nineteen รายการมาใหม่ เฟ้นหาไอดอลวัยใส ประดับวงการ K-Pop
2018-12-13 13:26:11
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!

 

เด็กเป็นอนาคตของชาติ และยังเป็นอนาคตของวงการ K-Pop อีกด้วย ยืนยันด้วยรายการ Survivor ใหม่แกะกล่องจากช่อง MBC ‘Under Nineteen’ รายการค้นหาไอดอลวัยทีนที่มีความสามารถโดดเด่นทั้ง 3 ด้าน ไม่ว่าจะเป็นการร้อง การแร็ป และเพอร์ฟอร์แมนซ์

Under Nineteen คัดเลือกผู้เข้าแข่งขันจากการส่งคลิปออดิชันผ่าน Instagram และ Youtube โดยมีน้อง ๆ หนุ่ม ๆ ทั้งจากในเกาหลี และต่างประเทศมาร่วมสมัครเป็นหลักพันคน ก่อนจะคัดเลือกให้เหลือ 57 คน และแบ่งเป็น 3 ทีมเท่า ๆ กัน

ออดิชันผ่านโซเชียลมีเดีย

ด้วยความเป็นรายการที่มีผู้เข้าแข่งขันอายุต่ำกว่า 19 ปี จึงคว้า ‘คิมโซยอน’ นางเอกดาวรุ่งจาก School 2015 มาเป็นพิธีกรด้วยจ้า

เปิดรายการด้วยพิธีกร และเหล่าไดเร็กเตอร์

แน่นอนว่าด้วยความยังเป็นน้อง ๆ วัยใส กรุบกริบ ก็ต้องมีไดเร็กเตอร์ประจำทีมไว้เสริมสร้างความกล้าแกร่งให้เด็ก ๆ ซึ่งแต่ละทีมก็ต่างประสบการณ์สูงกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นทีมร้อง ที่ได้คุณ ‘Crush’ และ ‘โซลจี’ จากวง EXID ทีมแร็ปเองก็ได้สองแร็ปเปอร์ชื่อดังอย่าง ‘Dynamic Duo’ มาช่วยสอนการสร้างเนื้อร้อง และทำนองแบบฮิปฮอปสไตล์ ส่วนทีมเพอร์ฟอร์แมนซ์นั้น ก็ได้ไดเร็กเตอร์เป็นหนุ่มเท้าไฟแห่ง Super Junior ‘อึนฮยอก’ และคุณ ‘ฮวังซางฮุน’ นักออกแบบท่าเต้นประจำค่าย SM

ไดเร็กเตอร์ทั้ง 3 ทีม

เปิดอีพีแรกมาก็ให้เป็นสัปดาห์วัดความสามารถกันก่อน เหล่าว่าที่ไอดอลจะต้องมาแสดงความสามารถเพื่อจัดอันดับว่าจะอยู่ที่เท่าไรของทีม แอบกระซิบว่าแต่ละคนงัดความสามารถกันมาเต็มที่เพื่อเป็นที่หนึ่งของทีมตัวเอง ใครจะโดดเด่นฉายแวว หรือโดนใจเพื่อน ๆ มาเลือกเมนกันได้เลยค่า

น่ารักทั้งหมด เลือกไม่ถูกแล้วน้า ><///

อย่างทีมโวคอลก็มี ‘คิมยองซอก’ มักเน่ของทีม ด้วยวัยเพียง 14 ปี ทำให้บรรดาไดเร็กเตอร์ และพี่ ๆ ในรายการต่างเอ็นดู เห็นอายุเท่านี้ แต่ความสามารถไม่น้อยเหมือนอายุน้าาา เรียกว่าได้รับคำชมไปเพียบ

น้องเล็กของทีมครับ

เป็นรายการ Under Nineteen อยู่ดี ๆ ก็กลายเป็น Show Me The Money ในพริบตา เมื่อ

‘ชางรูอี’ ว่าที่ไอดอลวัย 17 ปีจากทีมแร็ปขอคว้าไมค์ต่อจากน้องยองซอก มาแร็ปโชว์กันสด ๆ ก่อนจะกอดคอตัวแทนทีมโวคอลไปด้วย บรรยากาศการจัดอันดับรอบแรกจึงเต็มไปด้วยมิตรภาพ และความสดใส

เอาใจช่วยทั้งคู่เลยจ้าา

ตัวแทนทีมแร็ปและโวคอลก็มีซีนไปแล้ว ถึงเวลาทีมเพอร์ฟอร์แมนซ์ปล่อยของกันบ้างแล้วจ้า รอบนี้ไม่ต้องแข่งกับทีมไหน เพราะข้างในแบทเทิลห้ำหั่นกันสุดฤทธิ์ เริ่มจากเจ้าบ้านอย่าง ‘คิมจุนซอ’ และ ‘โคสุเกะ’ ว่าที่ไอดอลจากแดนอาทิตย์อุทัย ที่วาดลีลาเรียกคะแนนกรรมการกันอย่างเชือดเฉือน ใครจะได้เป็นอันดับหนึ่งของทีม รีบเปิดตอนแรกไปดูด่วน ๆ จ้า

ใครจะเป็นเบอร์หนึ่งของทีม

อีกหนึ่งสิ่งที่ Under Nineteen แตกต่างจากรายการค้นหาไอดอลเวทีอื่น ๆ คือ การเฟ้นหาไอดอลที่มีความสามารถเฉพาะด้านเพื่อฟอร์มทีม ทำให้ว่าที่ไอดอลหลายคนยังลังเลใจ เลือกไม่ได้ว่าจะเอาดีที่ด้านร้อง หรือจะหันไปมองวงการเพอร์ฟอร์แมนซ์ อย่างเช่นหนุ่ม ‘เจย์ ชาง’ ที่ร้องเพลงก็ดี ลีลาแดนซ์ก็เด็ด เป็นที่หมายปองของทั้งคุณครัช และคุณอึนฮยอก ถ้าอยากรู้ว่าน้องเจย์จะเลือกเส้นทางไหน ไปติดตามชมกันในรายการได้เลยค่ะ

ช่วยน้องด้วยนะคะ

เห็นภาพบางส่วนจากรายการกันไปแล้วแต่บอกเลยนะคะว่าของแบบนี้มันต้องดูกันแบบเคลื่อนไหว จะได้เห็นตัวจริง เสียงจริง ไลน์การเต้นจริง ๆ ของน้อง ๆ แต่ละคน ที่ความสามารถพุ่งแรงแซงอายุ ยิ่งทีมเพอร์ฟอแมนซ์แต่ละคน เต้นกันจนเห็นแล้วเจ็บกระดูกแทนเลยจ้า

มาดูน้อง ๆ แดนซ์กันได้เลยจ้า

รายการ Under Nineteen ออกอากาศทุกวันเสาร์ทางช่อง MBC ถ้าอยากดูซับไทยฟรี ๆ แถมไม่ต้องรอนานสมัคร Viu Premium ไว้เลย ได้ดูทันใจ หลังเกาหลีฉายเพียง 2 วันเท่านั้น แถมยังดาวน์โหลดเก็บไว้หวีดหนุ่ม ๆ นอกสถานที่กันอีกด้วยนะ

งานนี้เราขอเชียร์ทีมเพอร์ฟอร์แมนซ์ เลือดเอลฟ์ข้างในกายมันร่ำร้องว่า อึนฮยอกกี้~~

นอกจากรายการวาไรตี้แล้ว ยังมีซีรีส์เกาหลี และข่าวบันเทิงแดนกิมจิอัปเดตสด ๆ ใหม่ ๆ ในเว็บไซต์และแอปพลิเคชัน Viu อีกเพียบ อย่าลืมเข้าไปดูกันนะคะ รับรองที่เดียวครบสำหรับสาวกบันเทิงเกาหลีจ้า

 

ขอบคุณเรื่องและภาพจาก Viu

LINK : http://bit.ly/2EigLT1

 
Latest