5 ซีรีส์เกาหลีที่ดีที่สุดและน่าจับตามองมากที่สุดในปี2018
2019-01-15 15:45:39
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

 

ไม่ว่าจะเป็นแนวอาชญากรรม, โรแมนติก หรือคอมเมดี้ เราแน่ใจได้เลยว่าแฟนๆละครเกาหลีจะต้องรักละครเรื่องเหล่านี้เป็นแน่!

1. Are You Human?

ละครแนวโรแมนติกวิทยาศาสตร์ บอกเล่าเรื่องราวของ นัมชิน รับบทโดยซอคังจุน (Seo Kang-Joon) ลูกชายเศรษฐีที่ต้องมาอยู่ในอาการโคม่าเพราะอุบัติเหตุ แม่ของเขาซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์จึงได้ทำการสร้างหุ่น AI ขึ้นมาเพื่อเป็นตัวแทนของลูกชายในการปกป้องตำแหน่งและการเป็นทายาทเจ้าของธุรกิจของครอบครัว ขณะที่เขาจะมีบอดี้การ์ดมาคอยปกป้องจากคนที่ปองร้าย ซึ่งบทดังกล่าวแสดงโดย กงซึงยอน (Kong Seung-Yeon)

แฟนละครแนวหุ่นยนต์อย่าง I Am Not A Robot อาจจะชอบเรื่องนี้ด้วยเช่นกัน

2. Life On Mars

Life on Mars เป็นละครแนวสืบสวนสอบสวนที่เดินทางข้ามกาลเวลาไปในปี 1988 เพื่อค้นหาตัวตนที่แท้จริงของตัวเอง และกุญแจที่จะทำให้กลับไปยังโลกปัจจุบันได้คือการไขคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่เกิดในช่วงปี 1980 และเพื่อจะทำเรื่องนี้ให้สำเร็จเขาจึงต้องแท็กทีมกับนักสืบในสมัยนั้นซึ่งใช้สัญชาตญาณในการสืบสวนมากกว่าหลักฐานที่ตัวเขาเองเชื่อถือ

ละครเรื่องนี้รีเมคมาจากซีรีส์ทางฝั่งยุโรปในชื่อเดียวกันซึ่งสร้างในปี 2006 นำแสดงโดย จองคยองโฮ (Jung Kyung-ho), พัคซองอุง (Park Sung-woong), โกอาซอง (Go Ah-sung), โอแดฮวาน (Oh Dae-hwan), และ โนจองฮยอน (Noh Jong-hyun) แฟนๆที่ชอบแนวย้อนเวลาและสืบสวนไม่ควรพลาดเรื่องนี้!

3. Wok of Love

ถ้าชอบอาหารและความโรแมนติก นี่คือละครที่เหมาะกับคุณ Wok of Love เป็นเรื่องราวของคน 3 คนที่มีชีวิตที่ต่างกันแต่ได้มาทำงานในร้านอาหารจีนด้วยกัน จุนโฮ (Junho) รับบทเป็นเชฟที่เก่งกาจแต่ชีวิตตกต่ำ จางฮยอก (Jang Hyuk) รับบทเป็นอดีตสมาชิกแก๊งอันธพาลที่มาเปิดร้านอาหาร และจองรยอวอน (Jung Ryeo-won) รับบทเป็นลูกสาวของ CEO ที่ล้มละลาย แต่แล้วเมื่อทั้ง 3 มาอยู่ด้วยกันเรื่องวุ่นๆจึงเกิดขึ้น!

ใครที่ชอบ Oh My Ghostess และ Jeju Island Gatsby คงจะถูกใจเรื่องนี้ไม่น้อย

4. About Time

ละครโรแมนติกแฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวความรักของ ชเวมิเคลล่า รับบทโดย อีซองคยอง (Lee Sung Kyung) หญิงสาวที่มีความสามารถในการมองเห็นอายุไขของคนอื่นได้ และ อีโดฮา รับบทโดย อีซังยุน (Lee Sang Yoon) ชายหนุ่มที่สามารถหยุดเวลาของเธอได้ และทำให้ชีวิตของเธอต้องเปลี่ยนไป

ถ้าชอบอะไรที่เหนือธรรมชาติอย่างที่เห็นในละครเรื่อง W และ Goblin แล้วล่ะก็เรื่องนี้ก็ไม่ควรพลาดเหมือนกัน!

5. What’s Wrong with Secretary Kim?

ละครโรแมนติกคอมเมดี้ที่ พัคซอจุน (Park Seo Joon) นำทีมเรียกเสียงฮา ละครเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับรองประธานบริษัทที่มีนิสัยหลงตัวเองแบบสุดๆ และเลขาที่เก่งกาจของเขาซึ่งรับบทโดย พัคมินยอง หลังจากที่ทั้งสองทำงานรวมกันมากว่า 9 ปีจู่ๆเลขาก็มาบอกว่าจะลาออก เขาจึงต้องรั้งเธอเอาไว้

คิดว่าแฟนๆละคร Introverted Boss และ Protect the Boss คงจะชอบเรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน

 

ที่มา  https://www.koreaboo.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 

Latest