ยุนดูจุน ตกเป็นประเด็นถกเถียง ถึงสาเหตุที่แท้จริงของการไปโปรโมทในต่างประเทศไม่ได้!
2018-06-11 11:42:01
Advertisement

 

เมื่อเร็วๆนี้ ยุนดูจุน (Yoon Doo-joon) Highlight ตกเป็นประเด็นถกเถียง หลังจากต้นสังกัดของเขาออกมาอธิบายถึงสาเหตุที่เขาออกไปทำกิจกรรมนอกประเทศไม่ได้

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อ Around Us Entertainment ต้นสังกัดของเขาออกมากล่าวในวันพฤหัสที่ผ่านมาว่า ยุนดูจุนไม่สามารถจะเข้าร่วมงานอีเว้นท์ในฮานอย ซึ่งถูกจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ผ่านมา และงานแฟนมีตติ้งในกรุงเทพ ซึ่งจะจัดในวันที่ 24 มิถุนายนนี้ได้ เนื่องจากสำนักงานกำลังพลของกองทัพเกาหลี (Ministry Manpower Administration) ได้มีการทบทวนและเปลี่ยนแปลงเรื่องกฎหมายการเกณฑ์ทหารของชายชาวเกาหลีใหม่

กฎหมายล่าสุดระบุว่า ชายชาวเกาหลีที่มีอายุระหว่าง 25 - 27 ปีซึ่งยังไม่ได้รับราชการทหารสามารถขอผ่อนผันได้ แต่ว่าเวลาเดินทางไปต่างประเทศต้องขออนุญาตทุกครั้ง โดยมีเงื่อนไขว่าภายในระยะเวลา 2 ปีจะขอออกนอกประเทศได้ไม่เกิน 5 ครั้ง และแต่ละครั้งอยู่ในต่างประเทศได้สูงสุดไม่เกิน 6 เดือน (จากเดิมคือ 1 ปี) นอกจากนี้ชายที่อายุ 28 ปีขึ้นไปจะไม่สามารถขอผ่อนผันการเกณฑ์ทหารได้ ยกเว้นมีเหตุผลทางด้านการแพทย์มายืนยัน

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าการเปลี่ยนแปลงกฎหมายที่ทาง MMA ได้ออกมากล่าวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้จะไม่ได้ส่งผลกระทบต่อ ยุนดูจุน ซึ่งตอนนี้อายุ 29 ปี

ขณะที่ทาง Around Us ได้แถลงการณ์อีกฉบับในวันต่อมาว่า จริงๆแล้วยุนดูจุนเข้ากรมช้าเนื่องจากหัวเข่าของเขาไม่ค่อยดี ดังนั้นการขอผ่อนผันจึงไปส่งผลกระทบกับการขออนุญาตออกนอกประเทศซึ่งทำได้ยากขึ้น ไม่ได้เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนกฎหมายใหม่โดยตรง

 

ที่มา  http://kpopherald.koreaherald.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 
Latest