โฮ (H.O) อดีตสมาชิกวง Mad Town อธิบายว่าไอดอลที่ไม่มีชื่อเสียงลงเอยด้วยการเป็นหนี้ก้อนโตได้อย่างไร?
2018-03-14 12:35:59
Advertisement

 

โฮ (H.O) อดีตสมาชิกวง Mad Town ได้เผยความจริงที่โหดร้ายของอุตสาหกรรมบันเทิงเกาหลี

ในการออกอากาศสดผ่าน Afreeca TV โฮได้อธิบายว่ามันยากแค่ไหนที่จะทำให้ตัวเองกลายเป็นไอดอลสตาร์ เขากล่าวว่า “การแข่งขันกันมันบ้าระห่ำมาก และหนี้สินมันก็จะก่อตัวขึ้นเมื่อตอนที่เดบิวต์ครับ” เขากล่าวต่อ “คุณจำเป็นจะต้องมีเงินอย่างน้อย 500 ล้านวอน (ประมาณ 15 ล้านบาท) เพื่อใช้ในการถ่าย MV ทำเพลง เสื้อผ้า อาหาร ฯลฯ นั่นหมายความว่าวงๆหนึ่งจะต้องเดบิวต์ด้วยเงิน 500 ล้านวอน และถ้าวงมีสมาชิก 7 คนเท่ากับว่าแต่ละคนเดบิวต์ด้วยเงิน 70 ล้านวอน (ประมาณ 2 ล้านบาท) คำถามก็คือมันเป็นไปได้มั้ยที่พวกเขาจะทำเงินให้ได้ 500 ล้านวอน ในการโปรโมทแค่ครั้งเดียว?”

โฮยังเผยด้วยว่าไอดอลไม่ได้เงินมากนักจากการไปออกรายการเพลง ในความเป็นจริงรายการเพลงเป็นเพียงการออกไปโชว์ตัวไม่ใช่เรื่องของกำไร เงินจริงๆจะมาจากงานอีเว้นท์ คอนเสิร์ต ทัวร์ในต่างประเทศ และการขายอัลบั้ม ซึ่งแน่นอนว่าวงที่ไม่มีชื่อเสียงจะทำเงิน 500 ล้านวอนได้อย่างไร มันเป็นเรื่องที่ยากมากจริงๆ

เขากล่าวว่า “เราไม่สามารถจะขายอัลบั้มได้มากถ้าเราเป็นไอดอลที่ไม่มีชื่อเสียง ดังนั้นเราจึงลงเอยด้วยการนั่งแบกรับหนี้ก้อนโต”

โฮพูดถึงการแบ่งเงินให้กับเอเจนซี่ด้วย เขากล่าวว่า “ถ้าในสัญญาคือแบ่งกัน 50:50 ทางเอเจนซี่ก็จะได้ไป 50% ส่วนอีก 50% จะเป็นของศิลปินที่เหลือ สมมติในวงมีสมาชิกจำนวนมากลองคิดดูว่าจะเหลือกันเท่าไหร่ เราต้องจ่ายหนี้สินที่ติดตัวมาให้หมด”

ที่มา https://www.allkpop.com

แปลโดย http://www.popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น