8 ไอดอลวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีในฐานะ ‘ศิลปินเดี่ยว’
2018-01-25 08:54:32
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!

การเริ่มต้นใหม่ หลายครั้งคงเป็นสิ่งที่ยากลำบาก เช่นเดียวกันกับการออกมาทำผลงานโซโล่ของไอดอลเคป๊อปเกิร์ลกรุ๊ปหลายคน ที่ย้อนกลับไปตอนเริ่มต้นแฟนคลับอาจจะต้องรู้สึกหวานอมขมกันบ้างเพราะเราอาจจะได้เห็นผลงานในฐานะวงน้อยลง แต่อย่างไรก็ตามการได้ทำงานเพลงเดี่ยวนั้นทำให้พวกเธอได้มีโอกาสแสดงความสามารถได้อย่างเต็มที่ รวมถึงเลือกแนวเพลงที่เข้ากับตนเองได้มากขึ้น และนี่คือไอดอลหญิงเคป๊อปทั้ง 8 คนที่เดินทางในเส้นทางของศิลปินเดี่ยวและพวกเธอก็ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

1. ซีแอล (CL)

ซีแอลประกาศเดบิวส์ในฐานะศิลปินเดี่ยวเมื่อประมาณปลายปี 2014 หลังจากนั้นเธอก็มีผลงานฮิตมากมายที่แสดงตัวตนผู้หญิงแกร่งของเธออย่างเพลง Hello B*tches", "Mental Breakdown" และ "The Baddest Female" ซีแอลได้รับความนิยมในสหรัฐอเมริกาในฐานะศิลปินที่มีผลงานที่โดดเด่นและพัฒนาการด้านงานเพลงอย่างต่อเนื่อง

2. ฮยอนอา (HyunA)

นับตั้งแต่เพลง Bubble Pop ของฮยอนอาได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้เธอมีชื่อเสียงในฐานะศิลปินเดี่ยว ฮยอนอาเป็นไอดอลเคป๊อปหญิงโซโล่คนแรกที่มียอดวิวในเว็ปไซด์ YouTube ถึง 100 ล้านวิว พลังงานและความเซ็กซี่ของฮยอนอาไม่ว่าจะเป็นเพลง "How's This?", "Roll Deep" และ "Red" ต่างได้รับความสนใจในวงการเคป๊อป ฮยอนอากลายเป็นแฟชั่นไอค่อนอีกคนของวงการด้วยลุคที่หลายหลายและมีเสน่ห์ไม่เหมือนใครของเธอ อย่างไรก็ตามวง 4minute ได้ยุบวงไปในปี 2016 และฮยอนอาเป็นสมาชิกคนเดียวที่ต่อสัญญากับต้นสังกัด Cube Entertainment

3. ซอนมี (Sunmi)

ซอนมีเคยเป็นสมาชิกวง Wonder Girls ที่ไม่ต่อสัญญากับค่าย JYP Entertainment เมื่อเดือนมีนาคม 2017ที่ผ่านมา มีการเปิดเผยว่าซอนมีได้เซ็นสัญญากับค่าย MakeUs Entertainment และมีผลงาน "Gashina" และ "Heroine" ที่ได้รับความนิยมรวมถึงเปิดเผยตัวตนอีกด้านที่มีพลังและเซ็กซี่เย้ายวนของเธอ

4. ฮโยริน (Hyorin)

ฮโยรินออกจากค่ายเดิมอย่าง Starship Entertainment ในเดือนกันยายน 2017 เธอคือหนึ่งในสมาชิกโดดเด่นของวง SISTAR ต่อมาในเดือนพฤศจิกายน 2017 ฮโยรินได้เปิดบริษัทของตนเองในนาม Brid3 (Bridge) โดยมีแผนจะวางจำหน่ายดิจิตอลซิงเกิ้ลเพลงใหม่ในวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2018 นี้ ฮโยรินประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินเดี่ยวด้วยความสามารถทั้งการร้องเพลงรวมถึงการเขียนเนื้อเพลงที่กินใจ ผลงานของเธออย่างเพลง "One Way Love" และ "Erase" เป็นเพลงที่เข้าถึงอารมณ์ของคนทั่วไปเพราะหลายครั้งเราก็เคยเจอเหตุการณ์เช่นเดียวกับในเพลง

5. มินอา (Minah)

มินอาเดบิวส์ในฐานะสมาชิกวง Girl's Day ในปี 2010 และมีผลงานโซโล่ในปี 2015 มินิอัลบั้มแรกของเธอประกอบไปด้วย 3 เพลงได้แก่ "That's so weird", "Colorful" และ "I am a woman too" ถึงจะมีแค่ 3 เพลง แต่แต่ละเพลงก็ถ่ายทอดออกมาได้กินใจผ่านทางเสียงร้องและเนื้อเพลงที่เข้าถึงทุกอารมณ์

6. แทยอน (Taeyeon)

แทยอนเริ่มต้นเส้นทางศิลปินในฐานะลีดเดอร์ของวง Girls' Generation หลังจากนั้นเธอเดบิวส์ผลงานโซโล่เพลง "I" ที่ได้รับเสียงตอบรับที่อบอุ่นจากแฟนคลับและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก 'I' อยู่ในอันดับ 2 ของ Gaon Album Chart วันที่ 10 ตุลาคม 2015 ผลงานของแทยอนอยู่ในอันดับที่ 16 ของอัลบั้มยอดนิยมสูงสุดของเกาหลีใต้ในปี 2015 ด้วยยอดขายกว่า 119,576 ก็อปปี้ และแทยอนก็ยังคงทำผลงานโซโล่ออกมามากมายหลังจากนั้น แน่นอนว่าทุกเพลงได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

7. จีอึน (Ji Eun)

จีอึนเคยเป็นสมาชิกวง SECRET และกลายเป็นอีกคนที่ประสบความสำเร็จในฐานะศิลปินเดี่ยว เพลง "Going Crazy" ที่ปล่อยออกมาในเดือนมีนาคม 2011 ของเธอติดชาร์ตอันดับ 1 ใน Gaon Singles Chart นอกจากนี้ยังมีเพลงน่าฟังอย่าง "Pretty Age 25" และ "Don't Look At Me Like That"

8. กาอิน (Ga In)

กาอินสมาชิกวง Brown Eyed Girls เป็นศิลปินอีกคนหนึ่งที่ผลงานเพลงโซโล่ของเธอได้รับความนิยม อย่างเช่นเพลง "Bloom" ที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง เธอได้รับความสนใจมากขึ้นหลังจากปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง "Gentleman” ของ Psy นอกจากนี้ลุคที่แรงของกาอิน ย่อมมาพร้อมกับเพลงที่แรงเช่นเพลง "Fxxk U" ที่เกิดกระแสเป็นที่พูดถึงเป็นวงกว้าง ถึงจะมีการวิจารณ์ที่หลากหลายความเห็น แต่กระแสส่วนใหญ่ก็ยังเป็นไปในทางบวก

ที่มา https://www.allkpop.com

แปลโดย http://popcornfor2.com

Latest