12 เพลงฮิตที่เหมือนเพิ่งฟังไปเมื่อวาน แต่ความจริงคือผ่านมาครบ 10 ปีแล้ว!
2018-01-13 12:38:50
Advertisement
ดีโอ EXO กับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียดมาแรง! "100 Days My Prince คลิก!!!

 

ปีใหม่ หมายถึง เรากำลังจะแก่ขึ้นอีกหนึ่งปี เช่นเดียวกันกับเพลงที่เราฟัง ก็จะเก่าขึ้นอีกหนึ่งปีเช่นกัน และนี่คือเพลงฮิตที่ปล่อยในปี 2008 ซึ่งเผลอแป๊บเดียวตอนนี้ก็ครบ 10 ปีแล้ว มีเพลงอะไรกันบ้าง ไปฟังกันเลย

1. “Replay” โดย ชายนี (SHINee)

เพลงเดบิวส์ของชายนีที่เราไม่เคยลืม ภาพลักษณ์น้องชายสุดน่ารักสดใส และการเต้นที่ลงตัวทำให้ Replay กลายเป็นเพลงโปรดของหลายคนที่ยังเปิดฟังมาจนถึงทุกวันนี้ เพลงนี้จะครบรอบ 10 ปีในเดือนพฤษภาคมที่กำลังจะมาถึง ฟังแล้วก็คิดถึง   จงฮยอนกับเสียงร้องของเขาที่เราจะไม่มีโอกาสได้ฟังอีกต่อไป

2. “U-Go-Girl (feat Nassun)” โดย อีฮโยริ (Lee Hyori)

เพลงดังที่ฮิตทั่วบ้านทั่วเมือง ไม่ว่าใครก็ต้องเคยได้ยิน แถมหลายคนยังเต้นตามได้อีก กับเพลงสนุกๆ เซ็กซี่นิดๆที่บอกให้เรามั่นใจและไม่ต้องกังวลต่อสิ่งใดทั้งนั้น! เรายังคงยึดมั่นตามคำมาดามอีมาจนถึงปี 2018 !

3. “Love 119 (feat. MC Mong)” โดย K.Will

เพลงสุดโรแมนติกที่ฟังทีไรก็เพราะไม่ว่าจะผ่านมากี่ปี ความลงตัวของแร็พและเสียงร้องของ K.Will ที่ไม่เคยทำให้ผิดหวัง เป็นเพลงรักที่พอได้ฟังก็ทำให้คิดถึงวันคืนเก่าๆในตอนนั้น

4. “Crazy (feat. Shinhwa’s Eric)” โดย ซนดัมบิ (Son Dam Bi)

ปี 2008 เป็นอีกที่ผลงานโซโล่ของศิลปินหญิงนั้นฮิตหลายเพลงเลยทีเดียว Crazy จาก ซนดัมบิก็เป็นอีกเพลงเช่นกัน ที่ดังจนมีโคฟเวอร์และพาโรดี้ออกมามากมาย ใครได้ยินเสียงดนตรีเพลงนี้แล้วส่ายหัวไปมาตามท่าเต้นของเพลงแบบไม่รู้ตัวบ้าง! บอกแล้วว่าดังจนเข้าไปฝังอยู่ในไขสันหลังแฟนเคป๊อปในรุ่นนั้นทุกคน ต้องเต้นตามโดยอัตโนมัติ!

5. “This Song” โดย 2AM

เพลงบัลลาดผลงานเดบิวส์ของวง 2AM ที่เสียงร้องของพวกเขาทำให้เราประทับใจได้เสมอตั้งแต่วันนั้น จนถึงตอนนี้ This Song เป็นเพลงฮิตที่เปิดบ่อยทั้งในช่วงกลางคืนแสนเหงา และตอนเช้าตรู่ที่หลายครั้งตื่นมาแล้วรู้สึกว่างเปล่า

6. “Too Much” โดย ซออินยอง (Seo In Young) และ Crown J

ย้อนกลับไปเมื่อ 10 ปีที่แล้ว หลายคนคงชื่นชอบคู่นี้จากรายการ We Got Married ซออินยอง และ Crown J ไม่ได้สร้างเพียงเสียงหัวเราะให้แก่ผู้ชมเท่านั้น แต่ยังมอบเพลงที่ถือเป็นความทรงจำของเขาทั้งคู่ให้ผู้ชมอย่างเราได้ฟังกันอีกด้วย

7. “Nobody” โดย Wonder Girls

เพลงในตำนานของวงการเคป๊อป ที่โด่งดังจนถูกนำไปทำเวอร์ชั่นหลายภาษา เพลงนี้ได้รับรางวัล Song of the Year ปี 2008 จากงาน MKMF awards (MAMA ในปัจจุบัน) และเป็นเพลงที่แฟนคลับเคป๊อปในยุคนั้นต้องเต้นตามได้แน่นอน

8. “One (feat. Jisun)” โดย Epik High

“One” เป็นเพลงที่มีความหมายเศร้าลึกซึ้ง ด้วยเนื้อเพลงที่เต็มไปด้วยความหมาย กลายเป็นอีกเพลงคุณภาพดีจากอัลบั้ม “Pieces, Part One.”  เพลงนี้มอบความหวังให้แก่คนฟังผ่านเพลงที่มีความหมายเพลงนี้

9. “10 out of 10” โดย 2PM

เสื้อผ้าที่ดูล้ำไปเยอะสำหรับปี 2008 แต่นั่นไม่สำคัญเมื่อเพลงนี้กลายเป็นเพลงที่ทำให้หัวใจคุณเต้นอย่างสนุกทุกครั้งที่ได้ฟัง ไหนใครเต้นตามเพลงนี้ได้บ้าง?

10. “Rainism” โดย เรน (Rain)

พูดถึงเพลงที่ปล่อยออกมาในปี 2008 ไม่พูดถึง Rainism คงไม่ได้ เป็นเพลงที่รุ่นน้องในวงการได้ยินเป็นต้องเต้นตาม เรนถือเป็นศิลปินโซโล่ระดับตำนานที่ยังคงทำงานหนักสร้างสรรค์ผลงานจนถึงทุกวันนี้ เชื่อเถอะว่าไม่ว่าจะผ่านไป 10,20 ปีต่อจากนี้ เพลงของเรนก็ยังคงได้รับการพูดถึง

11. “Mirotic” โดย TVXQ

“Mirotic” เป็นเพลงสุดเซ็กซี่ เย้ายวน จนทำให้หลายคนหน้าแดงได้เลยล่ะเมื่อได้ฟัง เป็นอีกเพลงที่ประสบความสำเร็จในอัลบั้ม รวมถึงเพลง Love in the Ice เป็นอัลบั้มสุดท้ายที่เราได้ฟัง TVXQ ที่มีสมาชิกครบ 5 คน

12. “Haru Haru” โดย BIGBANG

ถึงแม้จะผ่านมา 10 ปีแล้ว แต่ดูมิวสิกวิดีโอทีไร VIPs ก็ร้องไห้ทุกที Haru Haru เป็นอีกหนึ่งเพลงที่โด่งดังและหลายคนยังคงฟังอยู่จนถึงทุกวันนี้

เพลงโปรดของคุณในปี 2008 คือเพลงอะไร ? บอกเราเข้ามาได้ในคอมเม้นเลยนะ

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://popcornfor2.com

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น