14 เพลงโคฟเวอร์จากไอดอลเคป๊อป ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังมาถึง
2017-12-06 19:40:10
Advertisement
ดีโอ EXO กับบทนำครั้งแรกในซีรีส์พีเรียดมาแรง! "100 Days My Prince คลิก!!!

 

เทศกาลแห่งความสุข ส่งท้ายปีเก่ากำลังจะมาถึงแล้ว ในที่สุดเราก็เดินทางมาสู่เดือนสุดท้ายของปี 2017 ช่วงเวลาที่ท้องถนนถูกประดับประดาด้วยแสงไฟที่งดงาม ต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสที่กำลังจะมาถึง นอกจากแสงไฟแล้ว เสียงเพลงก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญที่จะเติมเต็มเทศกาลสุดพิเศษนี้ วันนี้เราจึงได้รวบรวมเพลงดังประจำคริสต์มาส ที่ได้รับการขับร้องใหม่โดยศิลปินเคป๊อปที่เราชื่นชอบ พร้อมแล้วไปฟัง 14 เพลงคริสต์มาสที่จะเติมเต็มช่วงวันหยุดของคุณกันเลยดีกว่า

 

1. “Santa Baby” - โซนยอชิแด (Girls’ Generation)

เวทีคริสต์มาสสุดพิเศษจาก เกิร์ลกรุ๊ปแห่งชาติ โซนยอชิแด ยังคงน่าจดจำเสมอ จากปี 2011 จนถึงทุกวันนี้ คริสต์มาสเมื่อไหร่ เราก็ไม่เคยลืมการแสดงของพวกเธอบนเวที Girls’ Generation Christmas Fairy Tale ครั้งนี้เลย โดยเฉพาะเพลง Santa Baby ที่ขับร้องโดยสมาชิกทั้ง 9 คน บทเพลงคริสต์มาสสุดคลาสสิคผสมเข้ากับเสน่ห์ของสมาชิกแต่ละคนได้อย่างลงตัว

 

2. “All I Want for Christmas Is You” – ฮโยริน (Hyorin), วิกซ์ (VIXX) และ Dickpunks

การแสดงสดสุดพิเศษจาก ฮโยริน (Hyorin), วิกซ์ (VIXX) และ Dickpunks ในปี 2015 ด้วยเพลง All I Want for Christmas Is You คงเป็นอีกหนึ่งเวทีที่หลายคนประทับใจทุกครั้งที่ได้ฟัง การจัดเรียงคำร้องใหม่ , ดนตรีสด และเสียงร้องของพวกเขา ทำให้เวทีนี้กลายเป็นอีกหนึ่งความพิเศษสำหรับเทศกาลสุดพิเศษนี้จริงๆ

 

3. “Feliz Navidad” – จีเฟรนด์ (GFRIEND)

คริสต์มาสจะไม่สมบูรณ์หากขาดเพลงสุดน่ารัก อย่าง Feliz Navidad และการแสดงบนเวทีนี้ของจีเฟรนด์ในปี 2016 ยิ่งทำให้เพลงน่ารักมายิ่งขึ้น แค่ได้ฟังก็ทำให้มีความสุขจนอดร้องตามไม่ได้

 

4. “Joy to the World” – อินฟินิท (INFINITE)

ของขวัญคริสต์มาสสุดเซอร์ไพรซ์ที่แฟนคลับได้รับจาก อินฟินิท ในปี 2015 คือเพลง Joy to the World ที่ได้ทำการเรียบเรียงคำร้องและทำนองใหม่เพื่อเวทีนี้โดยเฉพาะ ด้วยเสียงร้องสุดไพเราะ, ท่วงทำนองที่ลงตัว และใบหน้าหล่อเหลาของสมาชิก ทำให้หัวใจของคุณละลายเหมือนช็อคโกแลตร้อนอบอุ่นเหมาะกับช่วงเวลาที่อากาศหนาวเย็นลงเช่นนี้

 

5. “Last Christmas” - เอพิงค์ (Apink)

Last Christmas เวอร์ชั่นเอพิงค์ ในปี 2015 จะมอบความสดใส ให้บรรยากาศเหมาะกับช่วงเวลาเทศกาลเช่นนี้สุดๆ

 

6. “Baby, It’s Cold Outside” - เอลลี่ (Ailee) & ซองซีคยอง (Sung Si Kyung)

Baby, It’s Cold Outside จากเอลลี่ และซองซีคยองจะช่วยอบอุ่นหัวใจของคุณ แม้ว่าอากาศจะหนาวแค่ไหนก็ตาม

 

7. “Jingle Bell Rock” - ชายนี (SHINee) & คาร่า (KARA)

คริสต์มาสครั้งแรกของชายนี และคาร่า หลังจากเดบิวส์ในปี 2008 พวกเขาได้มีพิเศษเพลง Jingle Bell Rock ร่วมกัน แค่ได้เห็นศิลปินต่างวง ต่างค่ายแสดงร่วมเวทีเดียวกันก็ถือว่าพิเศษแล้ว การแสดงนี้ถือเป็นของขวัญคริสต์มาสที่ยอดเยี่ยมอีกชิ้นหนึ่งของแฟนคลับในปีนั้น และปีต่อๆมาเมื่อได้ย้อนกลับมาฟังอีกครั้งเลย

 

8. “Winter Wonderland” – อักดงมิวสิเชียน (Akdong Musician)

Akdong Musician คืออีกหนึ่งนักร้องมากความสามารถ ที่ไม่ว่าจะร้องเพลงอะไร พวกเขาสามารถปรับให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง และมันออกมาดีเยี่ยมเสมอ สำหรับเพลง Winter Wonderland ในปี 2014 นี้ก็เช่นกัน คุณจะหลงรักเพลงนี้ และกลายเป็นเพลงโปรดประจำเทศกาลคริสต์มาสของคุณอีกเพลงเลยหากได้ลองฟัง

 

9. “Silent Night” – ซูเปอร์จูเนียร์ K.R.Y. (Super Junior K.R.Y )

Super Junior K.R.Y คือการรวมตัวกันของเมนโวคอล คยูฮยอน,รยออุค และเยซอง เพราะฉะนั้นเรื่องเสียงร้องไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน และบนเวทีคริสต์มาสทัวร์ในปี 2012 ที่ประเทศญี่ปุ่นนี้ก็เช่นกัน กับบทเพลง Silent Night ที่จะสะกดคนฟังให้ล่องลอยอยู่ในในเทศกาลแห่งความสุขนี้

 

10. “Have Yourself a Merry Little Christmas” - เวนดี้ (Wendy)

คำคืนที่เหน็บหนาวจะอบอุ่นขึ้นด้วยเสียงร้องแสนหวานของเวนดี้กับบทเพลง Have Yourself a Merry Little Christmas สไตล์แจ๊ส ที่ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน

 

11. “Santa Claus Is Coming to Town” - ดาวินชี (Davichi)

ไม่มีอะไรจะทำให้ฮึกเหิม และเหมาะกับเทศกาลเช่นนี้เท่ากับดนตรีบรรเลงโดยวงออเคสตร้าอีกแล้ว เพิ่มเสียงร้องกับบทเพลงคุ้นหู Santa Claus Is Coming to Town ด้วยเสียงร้องของสองสาวเสียงดีดาวินชีเข้าไปอีก ทำให้ค่ำคืนคริสต์มาสในปี 2010 ช่างพิเศษ เป็นเวทีที่ทรงพลัง รู้สึกถึงการได้รับพรในค่ำคืนศักดิ์สิทธิของเทศกาลนี้

 

12. “Grown-Up Christmas List” - เอลลี่ (Ailee)

แค่เพียงเปียโน และ เสียงร้องของเอลลี่ ก็สามารถเนรมิตบทเพลงงดงาม Grown-Up Christmas List ให้น่าฟังในอีกหนึ่ง   เวอร์ชั่น เป็นบทเพลงของขวัญในปี 2012 ในโปรเจคของนักแต่งเพลง David Foster

 

13. “O Holy Night” - แทยอน (Taeyeon)

หนึ่งบทเพลงจากเวทีคอนเสิร์ต Girls’ Generation Christmas Fairy Tale แทยอนยังคงสร้างความประทับใจด้วยเสียงร้องของเธอได้เสมอ และสำหรับเพลง O Holy Night นี้ก็เช่นกันที่เสียงหวานใสกังวาลของแทยอนให้ความรู้สึกเหมือนเสียงขับกล่อมจากเทพธิดาในช่วงเวลาแห่งความสุขนี้

 

14. “White Christmas” & “Deck the Halls” - บีทูบี (BTOB)

การร้องประสานเสียงอะแคปเปล่าในเพลง White Christmas และ Deck the Halls ของหนุ่มๆ BTOB จะทำให้คุณอึ้งกับความสามารถของพวกเขา ความเข้ากันของท่วงทำนอง และเสียงร้อง จังหวะที่ถูกเรียงเรียงเป็นอย่างดีทำให้เราอยากฟังเพลงในเวอร์ชั่นอะแคปเปล่าจาก BTOB อีกหลายเพลงเลย

 

สำหรับคริสต์มาสนี้ คุณชอบเพลงจากศิลปินเคป๊อปวงใดมากที่สุดนะ? บอกเราเข้ามาได้ในคอมเม้นเลย

 

 

 

ที่มา  https://www.soompi.com

แปลโดย  http://www.popcornfor2.com

 

 Latest

Facebook Conversations


อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


แสดงความคิดเห็น