ค่ายเพลง SM, YG, JYP, Big Hit และ Pledis เผยแผนการสำหรับผลงานเพลงในปี 2017
2016-12-22 14:14:26
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!

ค่ายเพลง SM, YG, JYP, Big Hit และ

Pledis เผยแผนการสำหรับผลงานเพลงในปี 2017

เหลืออีกเพียงแค่ไม่กี่วันก็จะสิ้นสุดปี 2016 กันแล้ว ในขณะที่เหล่าไอดอลนั้นต่างกำลังยุ่งกับการเตรียมโชว์พิเศษสำหรับงานต่างๆ ในช่วงปลายปีนี้ ด้านต้นสังกัดของพวกเขาก็เริ่มต้นวางแผนการสำหรับผลงานเพลงที่เตรียมจะเกิดขึ้นในปี 2017 นี้กันแล้ว

ด้านล่างนี้คือแผนการในปี 2017 จาก “3 ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่” อย่าง SM Entertainment, YG Entertainment และ JYP Entertainment นอกจากนั้นก็ยังมีการเปิดเผยแผนการของอีกสองค่ายเพลงที่น่าจับตามองอย่าง Big Hit Entertainment และ Pledis Entertainment ออกมาให้ทราบกันอีกด้วย

SM “TVXQ และ Super Junior จะปลดประจำการออกจากกรมทหาร และกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง”

การกลับมาของวง TVXQ นั้นถือว่าเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่มากสำหรับค่ายเพลง SM นอกจากนั้นก็ยังมีการปลดประจำการทางทหารของเหล่าไอดอลชื่อดังจากวง Super Junior อาทิ ชินดง (Shindong), ซองมิน (Sungmin), อึนฮยอก (Eunhyuk), ดงแฮ (Donghae) และชีวอน (Siwon) ซึ่งจะทยอยกันออกมาจากกรมทหาร นับจากช่วงปลายเดือนธันวาคมนี้เป็นต้นไป นี่จะทำให้ปี 2017 ของค่ายเพลง SM นั้น เป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งของวงไอดอลกรุ๊ปในยุคทองเลยทีเดียว นอกจากจะมีการกลับมาอีกครั้งของวงในตำนานอย่าง TVXQ แล้วนั้น บอยแบนด์น้องใหม่ของ SM อย่างวง NCT ก็เตรียมกลับมามีผลงานให้ได้ฟังกันอีกครั้งในปีหน้านี้ ด้านวงเกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง S.E.S ก็เตรียมคัมแบ็คในปีหน้าเช่นเดียวกัน และที่ขาดไม่ได้ก็คือผลงานเพลงอัลบั้มชุดใหม่ของวง EXO ที่ทำยอดจำหน่ายอัลบั้มให้กับ SM มาแล้วเป็นหลักล้านอัลบั้ม แถมยังคว้ารางวัลต่างๆ มาได้ทั้ง 5 ปีติดต่อกันอีกด้วย ในส่วนของวง NCT ที่เพิ่งคว้ารางวัล “ศิลปินหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม” ในปีนี้นั้น พวกเขาวางแผนที่จะโปรโมทผลงานเพลงกันต่อไปในฐานะของวงซับยูนิต NCT127 แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น SM ยังไม่มีแผนการเดบิวต์วงใหม่ๆ ออกมาให้เห็นกันในปีหน้านี้

YG “จากวง SECHSKIES ไปถึงวง BLACKPINK กับตารางการทำงานที่อัดแน่น”

ดูเหมือนว่า BIGBANG จะพักการทำกิจกรรมกลุ่มกันไป หลังจากที่หนึ่งในสมาชิกของวงอย่างท็อป (T.O.P) เตรียมที่จะเข้ากรมทหารในเดือนกุมพันธ์นี้ อย่างไรก็ดี YG ได้วางแผนในปีหน้านี้เอาไว้แล้วว่า พวกเขาจะเริ่มต้นด้วยผลงานเพลงของวง Akdong Musician ในวันที่ 3 มกราคม ส่วนวง SECHSKIES ก็เตรียมปล่อยผลงานเพลงใหม่ออกมาในเดือนมกราคมและเดือนเมษายน แล้วพวกเขายังวางแผนที่จะจัดงานอังกอร์คอนเสิร์ตกันอีกด้วย ส่วนวง WINNER จะกลับมาอีกครั้งในฐานะสมาชิกวง 4 คน กับผลงานอัลบั้มเกาหลีในปี 2017 เช่นเดียวกันกับวง iKON ที่ทำผลงานได้ดีในประเทศญี่ปุ่น ส่วนวงเกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่จากทาง YG อย่างวง BLACKPINK นักร้องหนุ่มไซ (Psy), วง Epik High และวงอื่นๆ ในสังกัด ก็ยังคงทำผลงานเพลงใหม่ของพวกเขาในตอนนี้อยู่เช่นเดียวกัน

JYP “ผลงานเดบิวต์โซโล่ของซูจี (Suzy), วง GOT7 และวง TWICE จะมีผลงานออกมาอย่างต่อเนื่อง”

วง GOT7 และวง TWICE ผู้ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมากในฐานะวงรุ่นใหม่ของสังกัด JYP นั้น พวกเขาทั้งหมดเตรียมที่จะทำกิจกรรมทั้งในประเทศเกาหลีและต่างประเทศในปี 2017 นี้ ด้านของซูจี วง miss A ก็วางแผนที่จะปล่อยผลงานเพลงเดบิวต์โซโล่ออกมาในเดือนมกราคมปีหน้า ส่วนวง 2PM ก็ยังทำกิจกรรมของพวกเขากันต่อไป ทั้งจากรายการวาไรตี้โชว์ ละคร คอนเสิร์ต จนกว่าที่จะถึงวันเข้ากรมทหารของพวกเขากัน ด้านของศิลปินเสียงร้องคุณภาพของสังกัด JYP อาทิ แพคอายอน (Baek Ah Yeon), แพคเยริน (Baek Yerin) และพัคจีมิน (Park Ji Min) ก็เตรียมออกผลงานในปีหน้านี้เช่นกัน ส่วนวงดนตรี DAY6 ก็วางแผนที่จะทำกิจกรรมให้มากขึ้นในปี 2017 ทั้งนี้ JYP ดูเหมือนว่าจะยังไม่มีแผนการสำหรับการเดบิวต์วงใหม่ๆ ในปีหน้านี้เช่นกัน

Big Hit “วง BTS จะลุยกิจกรรมทั่วโลก… มีโอกาสน้อยมากที่จะเดบิวต์วงใหม่ๆ”

วง BTS ประสบความสำเร็จอย่างมากในปีนี้ ด้วยการติดอันดับ 1 ในชาร์ตเพลงทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่นเดียวกันกับการทำยอดจำหน่ายอัลบั้มได้สูงที่สุดภายในเวลา 1 วัน จากทางชาร์ตเพลง Gaon และยังเป็นวงเกาหลีวงแรกที่ติดเข้ามาในอันดับของชาร์ตเพลงบิลบอร์ด200 เป็นเวลา 3 ปีติดต่อกัน ในปี 2017 นี้ วง BTS วางแผนที่จะทำกิจกรรมต่างๆ ไปทั่วโลก เริ่มต้นที่เดือนกุมภาพันธ์ พวกเขาจะจัดงานเวิล์ดทัวร์คอนเสิร์ต “Wings” ในหลากหลายประเทศ อาทิ ชิลี, บราซิล และอเมริกา หลังจากเสร็จสิ้นงานทัวร์คอนเสิร์ตกันแล้ว สมาชิกของวง BTS จะโฟกัสไปที่เรื่องของการทำผลงานเพลงใหม่ และพวกเขาหวังว่าในปี 2017 นี้ จะเป็นอีกปีที่พิสูจน์ให้เห็นถึงความสามารถทางด้านดนตรีของพวกเขากัน

นอกจากนี้สมาชิกแต่ละคนในวงก็จะทำกิจกรรมเดี่ยวของตัวเองกันมากขึ้น อาทิเช่น วี (V) จะมีผลงานการแสดงในละครเรื่อง KBS 2TV 'Hwarang' ในขณะที่แร็ปมอนสเตอร์ (Rap Monster) และจองกุก (Jungkook) ก็จะร่วมในรายการวาไรตี้โชว์ต่างๆ

เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่จะทำการเดบิวต์วงบอยแบนด์ใหม่ออกมานั้น ตัวแทนจากค่ายเพลง Big Hit Entertainment กล่าวว่า “ถึงแม้ว่าพวกเราจะมีความคิดเกี่ยวกับการเตรียมตัวสำหรับวงใหม่ๆ แต่ตอนนี้ก็ยังไม่มีอะไรที่เป็นรูปธรรมครับ” โปรดิวเซอร์บังชีฮยอก (Bang Shi Hyuk) ได้เคยให้สัมภาษณ์ในเดือนพฤศจิกายนว่า “ยังไม่มีอะไรตัดสินใจในตอนนี้ครับ”

Pledis “วง SEVENTEEN และฮันดงกึน (Han Dong Geun) จะยังคงมีผลงานอยู่ และการเดบิวต์ของวง Pledis Girlz”

วง SEVENTEEN ผู้ซึ่งชนะรางวัล “ศิลปินหน้าใหม่ชายยอดเยี่ยม” ในปีที่แล้วนั้น และยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องในปีนี้ ล่าสุดวงของพวกเขาเตรียมที่จะจัดงานแฟนมีทติ้งอย่างเป็นทางการในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2017 หลังจากนั้นพวกเขาจะจัดงานคอนเสิร์ต 6 รอบกันที่เมืองโกเบและเมืองโยโกฮามาในประเทศญี่ปุ่น ทั้งนี้พวกเขาจะยังคงออกผลงานเพลงใหม่ และทำกิจกรรมอื่นๆ ตลอดทั้งปีหน้านี้กันอยู่

ส่วนแผนการของสาวๆ วง Pledis Girlz นั้น พวกเธอเตรียมที่จะจัดงานคอนเสิร์ตในเดือนมกราคม ก่อนที่จะเริ่มต้นเดบิวต์กันอย่างเป็นทางการหลังจากนั้น ในงานคอนเสิร์ตของพวกเธอ จะมีการเปิดเผยชื่อวงอย่างเป็นทางการ ฯลฯ นอกจากนั้นวงนี้ก็ยังได้สองสาวอย่างอิมนายอง (Lim Nayoung) และโจคยอลคยอง (Zhou Jieqiong) ที่เสร็จสิ้นกิจกรรมร่วมกับวง I.O.I ไปแล้วนั้น มาร่วมทำกิจกรรมในวงนี้กันด้วย โดยวงของพวกเธอวางแผนที่จะเดบิวต์ในช่วงครึ่งแรกของปี 2017 นี้

ส่วนฮันดงกึนก็กำลังยุ่งกับการเตรียมผลงานเพลงใหม่ของเขาที่สตูดิโอ ซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวในช่วงครึ่งแรกของปี 2017 ด้านสมาชิกของวง After School อาทิ ยูอี (Uee) และนานะ (Nana) ก็จะโฟกัสไปที่กิจกรรมเดี่ยวของตัวเองกันต่อไป ส่วนวง NU’EST จะเป็นปีที่ยุ่งของพวกเขา จากกิจกรรมเดี่ยวและกลุ่มของตัวเองกัน

ที่มา : https://www.soompi.com

แปลโดย : http://www.popcornfor2.com
Latest