ผู้โพส

0 จำนวน Like
232 จำนวน Point


มาทำความรู้จักกับสิวอุดตันกันดีกว่าเผื่อจะได้นำไปสังเกตสิวบนใบหน้าตัวเองนั้นเป็นสิวประเภทใด

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-03-18 เวลา 14:38:03
0       0       639      
Share
 

แน่นอนว่าหากพูดถึงเรื่องของผิวพรรณความสวยความงามนั้นก็คงจะต้องยกให้กับผู้หญิงมากกว่า ซึ่งจริงๆ แล้วเรื่องของความสวยความงามนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายอย่างอาจจะเป็นผิวกายก็ได้หรือผิวหน้าก็ได้ และแน่นอนว่าคงเป็นเรื่องของผิวหน้ามากกว่าที่จะได้รับความสำคัญ ทั้งนี้ก็เพราะว่าเรามักจะเกิดปัญหากวนใจทำให้ผิวหน้ของเรามีรอยหมองคล้ำ ไม่ขาวสว่างกระจ่างใส ด้วยร่องรอยต่างๆ ที่มาจากสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวผดสิวอุดตันหรือสิวอักเสบ เป็นต้น ทำให้สาวๆ อย่างเรานั้นต่างก็สรรหาวิธี การรักษาสิว ไม่ว่าจะเป็นการใช้ ครีมลดสิวอุดตัน หรือการใช้ ครีมลดรอยสิว หลังจากสิวหายไปแล้วเหลือไม่แต่จุดด่างดำต่างๆ

ฉะนั้นในวันนี้เราจะพาไปดูกันว่าสิวผดสิวอุดตันนั้นมันเป็นอย่างไร เนื่องจากมันเป็นชนิดของสิวที่เราแทบทุกคนต้องเป็นกัน ซึ่งสิวผดสิวอุดตันนั้นก็คือ สิวขนาดเล็กที่จะมีลักษณะเป็นตุ่มซึ่งมันจะอุดตันใต้ผิวหนังของเรา โดยเป็นสิวชนิดที่ไม่เกิดการอักเสบ เพราะเป็นสิวที่เกิดจากการอุดตันในรูขุมขน และมักจะพบได้มากในบริเวณที่เป็นหน้าผากและคาง ซึ่ง การรักษาสิว ชนิดนี้นั้นก็มีที่เป็นแบบการใช้ ครีมรักษาสิว หรืออาจจะใช้วิธีการรักษาโดยวิธีธรรมชาติ และอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมควบคู่ไปด้วย  เอาล่ะคราวนี้เราไปดูสาเหตุของการเกิดสิวผดสิวอุดตันกันบ้างดีกว่า

ซึ่ง สิวผดสิวอุดตัน นั้นมันก็เกิดจากการอุดตันของเซลล์เยื่อบุผิวหนังที่ตายแล้ว และการมีไขมันที่มีการผลิตออกมามากจนเกินไปจากต่อมไขมันใต้ผิวหนังของเรา ฉะนั้นการอุดตันจะเกิดภายในรูขุมขนใต้ผิวหนังทำให้ปรากฏออกมาเป็นสิวผดสิวอุดตันในลักษณะต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสิวหัวดำ หรือสิวหัวขาว เป็นต้น ฉะนั้นสิ่งที่ส่งผลต่อการอุดตันนั้นก็มาจาก

  1. กรรมพันธุ์และระดับฮอร์โมนภายในร่างกายของแต่ละคน โดยเฉพาะครอบครัวที่เป็นกันก่อน หรือเป็นช่วงก่อนมีประจำเดือน หรือช่วงที่เริ่มเข้าสู่วัยหนุ่มของผู้ชาย
  2. เครื่องสำอางต่างๆ ที่ใช้ ไม่ว่าจะเป็นแป้ง ครีมบำรุงผิว หรือแม้แต่ ครีมรักษาสิว ที่มันมีสสารที่ก่อให้เกิดความมันบนใบหน้าจนไปอุดตันรูระบายไขมัน ฉะนั้นควรเลือกเครื่องสำอางหรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับสภาพผิวของเรา
  3. อารมณ์ความรู้สึกที่กังวลใจ ไม่สบายใจ หรือความเครียดต่างๆ เพราะล้วนแล้วแต่ทำให้เกิดสิวขึ้นมาได้ ไม่ใช่เฉพาะแค่สิวผดหรือสิวอุดตันเท่านั้น
  4. อาหารการกิน เรื่องนี้ส่งผลโดยตรง เพราะถ้าหากเรายิ่งกินของมันของทอด ของหวาน ขนมนมเนยต่างๆ แล้วไม่ออกกำลังกายนั้นก็จะทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกายของเราได้และเกิดเป็น สิวผดสิวอุดตัน ได้
  5. สภาพอากาศ เพราะถ้าอากาศร้อนนั้นร่างกายของเราก็จะขับเหงื่อออกมาตามรูขุมขนต่างๆ อย่างมาก และถ้าหากเราทำความสะอาดใบหน้าไม่ดีนั้นก็จะทำให้เกิดสิวได้

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!