ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


5 ขั้นตอน การรักษาสิว แบบง่าย ๆ ที่คนเป็นสิวควรรู้ รักษาสิวทั้งทีต้องรักษาให้เห็นผล

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-03-07 เวลา 23:41:43
0       0       593      
Share
 


5 ขั้นตอน การรักษาสิว แบบง่าย ๆ ที่คนเป็นสิวควรรู้ รักษาสิวทั้งทีต้องรักษาให้เห็นผล

                  เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่อยากหน้าใสไร้สิว เพราะเป็นสิวแล้วทำให้เกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมามากมาย ทำให้แต่งหน้าไม่สวย เสียเงินสำหรับวิธีรักษาสิว ให้หายขาด เป็นรอยแผลเป็น และที่สำคัญเลยก็คือ ทำให้ขาดความมั่นใจ ถ้าไม่อยากปล่อยให้ปัญหาสิวเรื้อรังรักษาเท่าไหร่ก็ไม่หายสักทีลองมาดูขั้นตอนการ การรักษาสิว แบบง่าย ๆ ที่ใครก็ทำได้กันดีกว่า เพราะหากทำได้และมีวินัยสิวก็จะหายในไม่ช้า

 1. ล้างหน้าให้ถูกวิธี จะบอกว่าการล้างหน้าเป็นสาเหตุหลัก ๆ ที่ทำให้เกิดสิวเลยก็ว่าได้ เพราะการล้างหน้าไม่สะอาดทำให้สิ่งสกปรกตกค้างบนใบหน้าและเกิดเป็นสิวขึ้นมา การล้างหน้าให้ถูกวิธีมีหลักการง่าย ๆ 4 ขั้นตอน ดังนี้
  • เช็ดหน้าด้วยคลีนซิ่ง เพื่อเช็ดสิ่งสกปรกต่าง ๆ บนใบหน้าก่อน ไม่ว่าจะเป็นเครื่องสำอาง รองพื้น ฝุ่น ควัน หรือคราบสกปรกต่าง ๆ ที่เจอมาในแต่ละวัน การทำความสะอาดหน้าด้วยคลีนซิ่งก่อนจะช่วยให้ผิวสะอาดขึ้นได้อีกหนึ่งขั้นตอน
  • ล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้า เช่น โฟมล้างหน้า เจลล้างหน้า สบู่ล้างหน้า หรืออื่น ๆ ที่เลือกใช้ เพื่อทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาด โดยให้ล้างให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอ
  • เช็ดหน้าด้วยผ้าสะอาด ควรมีผ้าไว้สำหรับเช็ดหน้าโดยเฉพาะ 1 ผืน โดยไม่ใช้รวมกับผ้าเช็ดตัวหรือผ้าเช็ดผมเพื่อให้ผิวหน้าสะอาดและป้องกันการติดเชื้อ วิธีการเช็ดควรใช้ผ้าซับเบา ๆ ที่ใบหน้าและลำคอ ไม่ควรเช็ดหน้าแรง ๆ
  • เช็ดหน้าด้วยโทนเนอร์ หยดโทนเนอร์ใส่สำลีแล้วนำมาเช็ดทำความสะอาดให้ทั่วใบหน้าและลำคอก่อนลงครีมบำรุงผิวเพื่อทำความสะอาดผิวหน้าจากสิ่งตกค้างและเป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว
 2. ไม่สัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ ไม่ควรใช้มือสัมผัสใบหน้าบ่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นการจับ ลูบ เกา แกะ แคะ ท้าวคางหรืออื่น ๆ เพราะจะทำให้สิ่งสกปรกจากมือไปติดที่ใบหน้าจนเกิดสิว
 3. ไม่ควรขัดหน้าและสครับผิว ควรหลีกเลี่ยงการขัดหรือสครับผิวหน้าในช่วงที่เป็นสิวเพราะจะเป็นการไปรบกวนสิว ทำให้สิวเกิดการอักเสบ
 4. ใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวหน้า เช่น หากเป็นคนผิวหน้ามัน ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของน้ำมัน เพราะจะเป็นการเพิ่มความมันบนใบหน้าและเป็นสิวง่าย หรือหากเป็นคนผิวแห้งควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์สูตรที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น
 5. ใช้ผลิตภัณฑ์ รักษาสิว ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้หรือเวชสำอาง เพื่อลดการแพ้หรือการระคายเคือง โดยจะช่วยรักษาปัญหาสิวได้อย่างตรงจุด ไม่ทำให้เกิดการอักเสบ และสิวหายเร็วขึ้น ยกตัวอย่าง ครีมรักษาสิวอุดตัน EFFACLAR DUO (+) ของ LA ROCHE-POSAY เป็นครีมรักษารอยสิวที่ช่วยลดการเกิดสิว ช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว ช่วยลดแบคทีเรียและยับยั้งการเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว และช่วยให้ไม่กลับมาเป็นสิวซ้ำอีก เป็น ครีมรักษาสิว ที่มีเนื้อบางเบา ซึมซับเร็ว ไม่ทำให้หน้ามัน

และนี่คือ 5 วิธีรักษาสิวอุดตัน แบบง่าย ๆ และได้ผลดีที่ใครก็ทำได้ เพราะการแก้ปัญหาสิวต้องแก้จากต้นเหตุ หากมีการดูแลผิวหน้าที่ถูกวิธีและเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสำหรับผิวหน้าก็จะช่วยให้สิวหายเร็วขึ้น รู้อย่างนี้แล้วมาดูแลผิวหน้าอย่างถูกวิธีเพื่อบอกลาสิวกันเถอะ

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!