ผู้โพส

0 จำนวน Like
128 จำนวน Point


ไม่อยากเสียเวลาบดเมล็ดกาแฟเอง เครื่องชงกาแฟแคปซูลช่วยได้อย่างไร

หมวด | โพสเมื่อ 2019-02-22 เวลา 17:12:58
0       0       525      
Share
 


ไม่อยากเสียเวลาบดเมล็ดกาแฟเอง เครื่องชงกาแฟแคปซูลช่วยได้อย่างไร

การได้เมล็ดพันธุ์กาแฟที่มีคุณภาพเป็นส่วนสำคัญที่จะทำให้ได้กาแฟรสชาติดี แต่ยังมีปัจจัยอีกหลายด้านโดยเฉพาะความละเอียดในการบดกาแฟที่แตกต่างกันก็ย่อมส่งผลต่อรสชาติของกาแฟต่างไปด้วย วิธีการบดกาแฟจึงกลายเป็นขั้นตอนหนึ่งที่มีความละเอียดอ่อน ดังนั้นการบดกาแฟที่ดีและให้มีคุณภาพจำเป็นต้องใช้เวลาพอสมควร

การบดเมล็ดกาแฟให้มีผลดีต่อรสชาตินั้น ควรบดเมล็ดกาแฟเก็บไว้ปริมาณที่น้อยและไม่นานเกินไปถึงจะทำให้ได้กลิ่นกาแฟที่หอมและสดใหม่เสมอ สำหรับคอกาแฟแล้วการบดกาแฟเป็นเสน่ห์หนึ่งของคอกาแฟหลงรักและอยากบดกาแฟดื่มเองที่บ้าน แต่การบดกาแฟอาจจะต้องใช้เวลาในการบดพอสมควร ซึ่งการบดกาแฟมีหลายแบบและแต่ละแบบจะขึ้นอยู่กับการชงที่ต่างกันไปด้วย

  • การบดแบบหยาบ เหมาะในการชงแบบเฟรนช์เพรส เครื่องชงกาแฟสูญญากาศ หรือเครื่องชงกาแฟแบบ percolators
  • การบดแบบปานกลาง เหมาะในกานชงแบบดริป จะทำด้วยเครื่องชงกาแฟแบบอัตโนมัติและมีแผ่นกรองก้นแบนในกรอง
  • การบดแบบละเอียด เหมาะสำหรับการชงแบบเอสเพรสโซ่ที่ต้องเมล็ดกาแฟที่ละเอียด จะใช้ชงด้วยเครื่องชงกาแฟแบบเอสเพรสโซ่หรือแบบดริปที่ใช้แผ่นกรองรูปกรวยก็ได้

แต่ด้วยความการพัฒนาของเทคโนโลยีสมัยนี้ทำให้ใครที่ต้องการดื่มด่ำกาแฟในเวลาอันรวดเร็ว โดยไม่ต้องบดกาแฟเอง เพราะคอกาแฟหลายคนได้หันมาใช้ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ที่ช่วยประหยัดเวลาในการชงกาแฟได้ดี เพียงแค่มีกาแฟแคปซูลที่อัดแน่นไปด้วยกาแฟที่ผ่านการบดอย่างดีมาแล้วหยอดลงไปในเครื่องชงกาแฟแคปซูลเท่านั้น ซึ่งกาแฟที่ออกมาในเวลาไม่กี่วินาทีสามารถมอบความอร่อยของกาแฟได้ไม่ต่างจากคาเฟ่ แถมประหยัดเวลาได้ดีเยี่ยม

ดังนั้น การเลือกใช้ เครื่องชงกาแฟแคปซูล ดี ๆ สักเครื่องมาติดไว้ที่บ้านถือเป็นทางเลือกที่ดี รวมถึงดีไซน์ของเครื่องชงกาแฟที่ทำออกได้สวยงามและทันสมัยแล้ว กระบวนการทำงานของเครื่องชงกาแฟก็ยังไร้ปัญหาการบดกาแฟที่ไม่เข้าที่จนทำให้รสชาติกาแฟออกเปรี้ยว ขม หรือจืดไปได้เลย เพราะรสชาติกาแฟที่ได้ออกมาอร่อยทุกแก้วอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นตัวเลือกที่ได้รับความสนใจอย่างมากจากบาริสต้าที่นำมาใช้เพื่อให้ความรวดเร็วในการให้บริการและลูกค้าและรสชาติที่เทียบกับการชงเองกับมือได้เป็นอย่างดี

หากคอกาแฟท่านใดที่สนใจซื้ออาจเริ่มต้นแบบใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด พกพาสะดวก ราคาเบาๆ แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ เครื่องชงกาแฟจากยี่ห้อไหน แล้ว ขอแนะนำ เครื่องชงกาแฟ Nespresso  เป็น เครื่องชงกาแฟแคปซูล รุ่น Essenza Mini จาก Nespresso ที่มาพร้อมกับฉายา “เล็กแต่ทรงพลัง” เนื่องจากมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว สามารถเลือกวิธีชงได้ 2 แบบว่าต้องการ Espresso หรือ Lungo แถมยังมีโหมดประหยัดพลังงานสามารถปิดอัตโนมัติหลังไม่ใช้งานภายใน 9 นาที นับว่าเป็นสินค้าขายดีของ เนสเพรสโซ่ เลยทีเดียว

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement