ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


กาแฟเอสเปรสโซ่ สไตล์ไหน...ที่ให้ความเข้มข้นกลมกล่อมได้ลงตัวใช่เลยในแบบของคุณ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-30 เวลา 23:23:34
0       0       829      
Share
 


กาแฟเอสเปรสโซ่ สไตล์ไหน...ที่ให้ความเข้มข้นกลมกล่อมได้ลงตัวใช่เลยในแบบของคุณ

                  กาแฟเอสเปรสโซ่ (Espresso) มีรสชาติที่เข้มข้น จากกาแฟที่แก่และขม แต่มีกลิ่นหอม คุณรู้จักคำนี้มานานแล้วหรือยัง ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่คอกาแฟแต่ก็คงจะรู้และได้ยินมาบ้าง คำนี้มีที่มา...นั่นคือ มากจากภาษาอิตาลี และมีความความหมายถึงความ รวดเร็ว คงเอามาใช้กับกาแฟเป็นชื่อเรียกของวิธีการชงกาแฟนั่นเอง ซึ่งเหมาะอย่างมากเลยทีเดียวกับการเลือกใช้ เครื่องชงกาแฟสด ของ Nespresso การนับหน่วยความเข้มข้นของกาแฟเอสเปรสโซ่เป็น ช็อต (shot) ในปริมาณกาแฟ1 ช็อตเท่ากับ 30 มล.หรือ 1 ออนซ์ แต่ในความเข้มจริง ๆ แล้วคุณก็ยังสามารถเลือกได้ตามสไตล์ที่ชอบอีกด้วย แบบไหนล่ะที่ใช่กาแฟถ้วยโปรดของคุณมากที่สุด มีที่นี่เท่านั้น  Nespresso

  1. ชื่นชอบความหอมมันและมีเอกลักษณ์ แบบ Capriccio กลิ่นหอมลงตัว รสเปรี้ยวอ่อน ๆ โดยผ่านการคั่วด้วยไฟอ่อน มีกลิ่นของธัญพืชซีเรียลที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ ประกอบด้วยอาราบิก้าจากอเมริกาใต้ รวมถึงบราซิล ด้วยสัดส่วนที่เหมาะสม และรวมถึงโรบัสต้า
  2. กาแฟเอสเปรสโซ่ Livanto ด้วยการผสมผสานของเมล็ดกาแฟอาราบิก้าจากอเมริกากลางและใต้ที่ผ่านการคั่วด้วยไฟปานกลาง จึงมีกลิ่นหอมของกาแฟดำไหม้ ช่างยั่วยวนใจชวนให้อยากลิ้มลองเสียเหลือเกิน มาพร้อมด้วยกลิ่นคาราเมลที่ผสมผสานกับกลิ่นจากการคั่ว
  3. ชอบความหวานแบบบางเบา อ่อนนุ่มของ อาราบิก้าบริสุทธิ์ ที่ผ่านการคั่วไฟอ่อน Volluto ทำให้เกิดรสหวานกลมกล่อม พร้อมด้วยกลิ่นของผลไม้และรสเปรี้ยวอ่อน ๆ รสชาติแบบนี้ดื่มง่ายจึงเป็นที่นิยมอย่างมาก พอ ๆ กับกาแฟ latte
  4. Volluto Decaffeinato จะคล้ายกับ Volluto แต่จะเน้นลักษณะพิเศษคือทำให้เกิดกลิ่นหอมหวานและสดชื่นของผลไม้ ลักษณะกลิ่นหอมของกาแฟดำนี้ยังให้คงไว้ แต่มีกระบวนการสกัดคาเฟอีนออกเท่านั้น
  5. ชอบในกลิ่นไหม้อ่อน ๆ ของกาแฟคั่ว ต้องเลือกสูตร Cosi  มีการผสมผสานที่ละเอียดอ่อนอย่างลงตัวด้วยธัญพืชและกาแฟอาราบิก้าบริสุทธิ์จากแอฟริกาตะวันออก อเมริกากลางและใต้ พร้อมทั้งยังเติมเต็มความอร่อยของผลไม้ฟรุตตี้เข้าไปด้วย

ทั้งหมดของกาแฟสูตรเฉพาะจาก Nespresso แบบกาแฟแคปซูล ที่ต้องชงจาก เครื่องชงกาแฟสด เพื่อให้ได้รสชาติตามแบบที่ใช่ใคร ๆ ก็อยากได้ลองดื่ม แม้ในชั่วโมงเร่งด่วนก็สามารถสร้างสรรค์เมนูเหล่านี้ได้เพียงไม่กี่วินาทีเท่านั้น ไม่เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะเป็นรสชาติกาแฟคอใดก็ชงได้เช่นกัน ทั้ง  Latte , cappuccino, mocca หรือ Americano ด้วยนวัตกรรมของเครื่องทำกาแฟยุคใหม่ ที่ถูกคิดค้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างแท้จริง จะดีแค่ไหนถ้าหากการชงกาแฟไม่ทำให้เสียเวลานาน ๆ เหมือนเช่นเคย ลองเลย ดีแน่

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!