ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


3 ขั้นตอนลัดในการรักษาสิวอุดตันให้ได้ผลและไม่ต้องกังวลเรื่องการกลับมาเป็นซ้ำอีก

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-24 เวลา 10:48:52
0       0       644      
Share
 


สิวอุดตัน หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อของสิวหัวดำ เป็นสิวที่ไม่ค่อยมีฤทธิ์เดชมากเท่าไหร่เพราะหากเราไม่ไปบีบหรือกดมันมันก็จะไม่อักเสบแถมยังสามารถหายได้ด้วยการกดออกเมื่อสิวสุกเต็มที่โดยไม่ทิ้งรอยสิวเอาไว้ แต่ถึงจะไม่ร้ายแรงแต่เชื่อว่าก็คงไม่มีใครที่อยากเป็นเพราะสิวอุดตันนั้นค่อนข้างเห็นได้ชัด เนื่องจากมีหัวสิวที่ดำและค่อนข้างใหญ่ ทำให้ผิวหน้าดูไม่เรียบเนียน วันนี้จึงมี 3 วิธีรักษาสิวอุดตัน ที่เห็นผลและไม่ต้องกังวลเรื่องการกลับมาเป็นซ้ำ

  • ดูแลเรื่องความสะอาด เพราะความสกปรกและสิ่งตกค้างต่าง ๆ เป็นบ่อเกิดแห่งการเกิดสิว ยิ่งผิวหน้ามีสิ่งสกปรกตกค้างหรือเชื้อแบคทีเรียจากการสัมผัสใบหน้ามากเท่าไหร่ก็จะทำให้เกิดสิวขึ้นได้มากเท่าไหร่ สิวอุดตันเกิดจากสิ่งสกปรกตกค้างต่าง ๆ เช่น ฝุ่นละออง ควัน มลภาวะ เครื่องสำอาง ฯลฯ เป็นอนุภาคขนาดเล็กที่สามารถฝังตัวอยู่ในรูขุมขนได้ หากล้างหน้าไม่สะอาดจะทำให้เกิดการสะสมจนเป็นสิวขึ้น ดังนั้น เราจึงไม่ควรคิดว่าผิวหน้าเราสะอาดแม้จะอยู่แต่บ้านก็ตามเพราะการอยู่บ้านก็มีโอกาสเจอฝุ่นละอองได้ การล้างหน้าจึงควรใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าทุกครั้ง เพราะเป็น วิธีลดสิว แบบเบสิกที่ทำได้ง่ายและเห็นผลดี
     
  • ควบคุมความมัน ความมันเป็นตัวที่ทำเกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เมื่อผิวผลิตน้ำมันออกมาเยอะก็จะทำให้มีน้ำมันไปสะสมอยู่ในรูขุมขนมากขึ้น และเมื่อน้ำมันไปเจอกับเชื้อแบคทีเรียและสิ่งตกค้างต่าง ๆ ก็จะทำให้ก่อตัวขึ้นกลายเป็นสิว การควบคุมความมันจึงเป็นอีกหนึ่ง วิธี รักษาสิว ที่ควรทำ ซึ่งวิธีที่ง่ายที่สุดก็คือ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าสูตรควบคุมความมัน เพราะจะช่วยควบคุมความมันระหว่างวัน ทำให้หน้าไม่มันเยิ้มและลดโอกาสการเกิดสิวได้
     
  • ใช้ครีมลดสิวอุดตัน นอกจากการการดูแลเรื่องความสะอาดและการควบคุมความมันแล้วยังควรใช้ ครีมลดสิวอุดตัน ร่วมด้วย เพราะเป็นตัวช่วยที่ดีในการลดสิวอุดตัน ยกตัวอย่างเช่น EFFACLAR K [+] ครีมลดการเกิดสิวอุดตันจาก LA ROCHE-POSAY ที่ช่วยควบคุมความมันได้มากถึง 8 ชั่วโมง ทำให้หน้าไม่มันระหว่างวัน ช่วยลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรียและช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้ นอกจากนี้ยังช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื่น และไม่กลับมาเป็นซ้ำอีก

นี่ก็เป็น 3 ขั้นตอนง่าย ๆ ใน การรักษาสิว ที่เห็นผลได้จริง เมื่อทำควบคู่กันแล้วเชื่อเลยว่าไม่นานปัญหาสิวอุดตันจะหมดไป ช่วยให้ผิวหน้ากลับมาเนียนใสไร้ความกังวล

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!