ผู้โพส

0 จำนวน Like
18 จำนวน Point


ใครไม่มายด์คาโมมายล์นะ | มีคาโมมายล์ไม่ต้องมายด์ผิวเสีย !

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-15 เวลา 12:32:57
0       0       742      
Share
 

รู้หรือเปล่า ! คาโมมายล์ไม่ได้มีดีแค่ช่วยผ่อนคลายและบำรุงสุขภาพเท่านั้นนะ แต่ยังช่วยในเรื่องของความงามได้อีกด้วย ซึ่งคาโมมายล์เป็นสมุนไพรที่รู้จักกันมาตั้งแต่โบราณว่าช่วยบำบัดสารพัดอาการ ทั้งยังอุดมไปด้วยสารที่ช่วยปลอบประโลมผิว พร้อมด้วยสารต้านการระคายเคือง แบคทีเรียและลดการอักเสบ จึงมักจะเห็นคาโมมายล์อยู่ในผลิตภัณฑ์จำพวกมอยส์เจอไรเซอร์ และคลีนเซอร์ 
 


ประโยชน์ของคาโมมายล์ที่ช่วยในเรื่องของความงาม ได้แก่

-ช่วยรักษาสิว 
เราสามารถดื่มชาคาโมมายล์เพื่อรักษาสิวจากภายในได้ ชาคาโมมายล์เป็นสารฟอกขาวตามธรรมชาติ ที่จะช่วยทำให้ผิวคุณกระจ่างใส เปล่งปลั่งแบบสุขภาพดี ส่วนดอกคาโมมายล์ที่เหลือจากการชงสามารถนำมาพอกและประคบหน้า เพื่อลดการอักเสบของสิว ลดรอยแดง และจุดด่างดำได้

-ช่วยขัดผิว 
เราสามารถนำชาคาโมมายล์ที่เหลือจากการชงดื่มนั้นมาทำเป็นสครับขัดผิวได้อีกด้วย เนื่องจากเนื้อสัมผัสของชาคาโมมายล์มีความหยาบเล็กน้อย ซึ่งช่วยสครับผิวกำจัดเซลล์ที่ตายแล้วออก ทำให้เรามีผิวที่สวยใสและเปล่งปลั่ง
 


-ช่วยชะลอความแก่ 
คาโมมายล์เป็นแหล่งของสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ ทำให้ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย นอกจากนี้คาโมมายล์ยังช่วยเร่งกระบวนการฟื้นฟูเซลล์และเนื้อเยื่อ

-ช่วยลดอาการบวม และต้านการอักเสบ 
คาโมมายล์มีสารแอนตี้ออกซิเด้นท์ มีฤทธิ์ช่วยเยียวยาบาดแผล ทำหน้าที่เปรียบเสมือนยาฆ่าเชื้อ สามารถมาใช้รักษาบาดแผลเล็กๆ หรือช่วยลดอาการอักเสบทั้งภายในและภายนอกได้เป็นอย่างดี ทั้งการอักเสบของกล้ามเนื้อ หรือการอักเสบที่แผลภายนอก เพราะมีสารต้านการอักเสบนั่นเอง 
 


ซึ่งประเทศที่เป็นผู้นำแห่งนวัตกรรมความงามอย่างเกาหลีใต้ ได้ทำการศึกษาค้นคว้าและวิจัยผลิตภัณฑ์เวชสำอางที่มีสารสกัดจากดอกคาโมมายล์มาช่วยยับยั้งการอักเสบของผิว พร้อมทั้งยังช่วยฟื้นฟูและบำรุงผิวอย่างล้ำลึก ในรูปแบบของเนื้อครีมที่มีความเข้นข้นสูง ช่วยในการสมานแผล อย่าง “Rejuvenex cream” 
 


Rejuvenex cream เป็นครีมอเนกประสงค์ที่วงการศัลยกรรมความงามใช้ลดความเจ็บปวดจากแผลที่โดนความร้อนจากการเลเซอร์ แผลน้ำร้อนลวก แผลกดทับ รวมไปถึงแผลหลังผ่าตัด ซึ่งครีมจะไปช่วยกระตุ้นการทำงานของ Growth factor ที่เป็นประโยชน์ต่อการเสริมสร้างเนื้อเยื่อ หรือการสมานแผล นอกจากสารสกัดจากดอกคาโมมายล์แล้ว ยังมี DNA ปลาแซลมอน ที่มีโครงสร้างคล้ายกับมนุษย์ เป็นการรักษาโดยการใช้ PDRN (Polydeoxyribonucleotide) สารประกอบสำคัญต่อการช่วยฟื้นฟูชั้นผิวและรักษาแผลให้หายไวนั่นเอง

อ่านประโยชน์ของคาโมมายล์กันไปแล้ว...อย่าลืมเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากคาโมมายล์มาดูแลสุขภาพผิวของเรากันนะคะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement