ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


บอกลาสิวอุดตันให้หายไปได้ด้วยครีมลดสิวอุดตัน ตัวช่วยคนสำคัญที่ควรมีติดบ้านไว้

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-07 เวลา 22:51:42
0       0       702      
Share
 


สิวอุดตัน หรือ สิวหัวดำ เป็นสิวที่ขึ้นได้ทั้งผิวหน้าของผู้หญิงและผู้ชาย หัวสิวมีลักษณะเป็นสีดำ ขนาดไม่ใหญ่ มองเห็นได้ชัด มีลักษณะแข็งและใหญ่ขึ้นเมื่อสิวเริ่มสุก สามารถกดออกได้โดยไม่ทำให้เกิดรอยสิวแต่ต้องใช้การกดที่ถูกวิธี สิวอุดตันเกิดจากเชื้อแบคทีเรียที่ไปสะสมอยู่ในรูขุมขน เมื่อเจอกับความมันจะทำให้เกิดสิวขึ้น สิวอุดตันจะชอบความมันเป็นพิเศษ เมื่อมีน้ำมันออกมามากเท่าไหร่สิวอุดตันก็จะยิ่งเกิดขึ้นง่าย การรักษาสิว จึงควรทำตั้งแต่ที่ต้นเหตุด้วยการลดความมันโดยใช้ ครีมลดสิวอุดตัน ครีมรักษาสิวผด และ ครีมรักษารอยสิว นั่นเอง

ปัญหาหน้ามันยังคงเป็นปัญหาใหญ่ของหลาย ๆ คน หน้ามันเกิดได้จากหลายสาเหตุ ทั้งฮอร์โมน สภาพอากาศ สภาพแวดล้อม ความเครียด และอื่น ๆ หรือแม้แต่การล้างหน้าบ่อยเกินไปก็ทำให้หน้ามันได้เช่นกัน การลดความมันทำได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยลดความมัน เช่น การใช้โฟมล้างหน้าช่วยลดความมัน หรือการใช้ครีมกันแดดสูตรควบคุมความมัน ฯลฯ โดยครีมเหล่านี้จะช่วยลดความมันบนใบหน้าได้โดยการควบคุมความมันเอาไว้ให้หน้ามันน้อยลง ช่วยลดการเกิด รักษาสิวผด สิวอุดตัน ได้

การเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ลดความมันบนใบหน้าหรือ ครีมลดสิวอุดตัน ควรเลือกครีมที่อ่อนโยนต่อผิว เพราะโดยทั่วไปแล้วผิวหน้ามีความอ่อนโยนอยู่แล้ว หากใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ต่าง ๆ อย่างสารเคมี น้ำหอม แอลกอฮอล์ หรืออื่น ๆ ก็ย่อมทำให้เกิดการแพ้ได้เช่นกัน การเลือกผลิตภัณฑ์ลดความมันสูตรอ่อนโยนหรือผลิตภัณฑ์เวชสำอางจะช่วยถนอมผิวได้ดีมากกว่าเพราะเป็นผลิตภัณฑ์ที่ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ทำให้ใช้แล้วไม่แพ้หรือเกิดการระคายเคือง เมื่อผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ไม่ไปรบกวนผิวหน้าจนเกิดการอักเสบก็จะช่วยลดการเกิดสิวอุดตันและสิวชนิดอื่นได้ เป็น วิธีลดสิว และ รักษาสิวอุดตัน แบบง่าย ๆ แต่ให้ผลดี

วิธีรักษาสิวอุดตัน หลัก ๆ เลยคือ การควบคุมความมัน เมื่อควบคุมความมันได้ก็จะช่วยลดโอกาสในการเกิด สิวผดสิวอุดตัน ได้ด้วย นอกจากนี้ยังควรดูแลเรื่องความสะอาดด้วยการล้างหน้าให้สะอาด ใช้อุปกรณ์แต่งหน้าที่สะอาด และไม่ปล่อยให้หน้ามัน เมื่อหน้ามันระหว่างวันควรใช้กระดาษซับมันซับเอาความมันบนใบหน้าออก โดยเฉพาะช่งทีโซนที่มีน้ำมันมากเป็นพิเศษ เพียงเท่านี้ก็ช่วยลดความมันบนใบหน้าและช่วยลดการเกิดสิวอุดตันได้แล้ว หากใครหน้ามันสามารถนำวิธีนี้ไปใช้กันได้เลย

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!