ผู้โพส

0 จำนวน Like
87 จำนวน Point


กินอะไรจึงจะช่วยบำรุงและเพิ่มน้ำนมแม่

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2019-01-07 เวลา 21:03:07
0       0       618      
Share
 


คุณแม่มือใหม่ ไม่ว่าจะหลังคลอดคุณแม่ก็ต้องดูแลตัวเองด้วยเช่นกัน และมาพร้อมปัญหาใหญ่ที่คุณแม่ลูกอ่อนทุกคนต้องเจอ ก็คือ “วิธีเพิ่มน้ำนม” สำหรับคุณแม่ที่มีปัญหาเรื่องน้ำนมน้อย หรือไม่มีเลย หรือ เด็กแพ้นมวัว ก็ต้องหา อาหารเพิ่มน้ำนมแม่ มาบำรุงร่างกาย เพื่อให้มีปริมาณน้ำนมที่พอเพียงแก่เจ้าตัวน้อย จะมีอาหารอะไรบางที่ช่วยบำรุงน้ำนม มาดูกันค่ะ

 1. ใบแมงลัก มีธาตุเหล็ก แคลเซียม วิตามินบี และซีสูง มีรสหอมร้อน ทำให้นํ้านมไหลได้ดีขึ้น และช่วยขับลม ขับเหงื่อได้อีกด้วย
  : แกงเลียง แกงป่า หรือกินสดแกล้มกับขนมจีน
   
 2. ใบกะเพรา มีธาตุเหล็ก แคลเซียม และฟอสฟอรัสสูง ช่วยย่อย แก้อาการ ลูกท้องอืด ท้องเฟ้อ ขับลม ป้องกันหวัด และใบกะเพราที่ผสมอยู่ใน สารอาหารในนมแม่ ก็จะช่วยลดอาการท้องอืดท้องเฟ้อในเด็กได้อีกด้วย
  : แกงเลียงใส่ใบกะเพรา ต้มยำน้ำใสใส่ใบกะเพรา ผัดกะเพรา แกงป่า หรือผัดเผ็ดต่าง ๆ
   
 3. หัวปลี พระเอกเบอร์ 1 สุดยอด อาหารเพิ่มน้ำนมแม่ ที่ช่วยทำให้ฟันแข็งแรง เพราะอุดมไปด้วยแคลเซียม ฟอสฟอรัส เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ และวิตามินซี ใช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง ช่วยการไหลเวียนของเลือด ที่สำคัญยังช่วยบำรุงน้ำนมเป็นอย่างดี รวมทั้งยังเป็น อาหารสำหรับคนท้อง ที่ดีอีกด้วย
  : แกงเลียงหัวปลี ยำหัวปลี และทอดมันหัวปลี
   
 4. ขิง สมุนไพรที่มีฤทธิ์ร้อนช่วยเรียกน้ำนม ช่วยให้เจริญอาหาร ขับเหงื่อ ขับลม แก้ท้องอืด เพิ่มการไหลเวียนเลือด ทำให้น้ำนมไหลได้ดีขึ้น และขิงที่อยู่ใน สารอาหารในนมแม่ จะทำให้ลูกไม่ปวดท้องร้องโยเยด้วยล่ะ
  : ไก่ผัดขิง โจ๊กใส่ขิง มัน หรือถั่วเขียวต้มน้ำขิง
   
 5. มะรุม มีวิตามินซีสูงมากกว่าส้มถึง 7 เท่า แคลเซียมสูงกว่านมถึง 4 เท่า วิตามินเอ โพแทสเซียม และโปรตีนสูง โดยแคลเซียมนั้นจะเข้าไปเสริมสร้างกระดูกของคุณแม่ อีกทั้งใบ และดอกของมะรุมยังมีสรรพคุณช่วยขับน้ำนมอีกด้วย
  : แกงส้มใบ ฝักมะรุม หรือดอกมะรุม

ในเรื่องของอาหารการกินคือสิ่งสำคัญที่ไม่ควรปล่อยปละละเลย เพราะอาหารที่รับประทานเข้าไปนั้น จะช่วยกระตุ้นการสร้างน้ำนมสำหรับคุณแม่ลูกอ่อน การที่ทาน อาหารแม่ลูกอ่อน เพื่อเพิ่มนมแม่ จึงเป็นตัวช่วยสำคัญที่จะทำให้คุณแม่มีน้ำนม และสามารถ เก็บนมแม่ ได้อย่างพอเพียงเพื่อลูกน้อยต่อไป

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!