ผู้โพส

1 จำนวน Like
178 จำนวน Point


แคลเซียมมีนามสกุลต่างกัน !! เลือกให้ดีเพื่อกระดูกที่แข็งแรง

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2019-01-04 เวลา 16:52:30
0       0       798      
Share
 

 

 

แคลเซียมมีนามสกุลต่างกัน !!

     ท่านทราบไหมว่าแคลเซียมเสริมกระดูกก็มีนามสกุล แคลเซียมเป็นแร่ธาตุหลักในการเสริมสร้างกระดูกของคนเรา แคลเซียมเสริมสร้างกระดูกนั้นมีหลายชนิด หรือมีหลายๆนามสกุลนั่นเอง แคลเซียมเป็นธาตุที่ไม่สามารถอยู่เดี่ยวๆได้ในธรรมชาติ ดังนั้นแคลเซียมจึงต้องอยู่รวมกับธาตุอื่นๆแบบสารประกอบ เช่น

1. แคลเซียม คาร์บอเนต ก็จะเป็นธาตุแคลเซียมอยู่รวมกับคาร์บอเนต หรืออาจจะบอกได้ว่าเป็นชื่อแคลเซียม นามสกุลคาร์บอเนต นั่นเอง

2. แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ก็จะเป็นธาตุแคลเซียมอยู่รวมกับแอล-ทรีโอเนต หรืออาจจะบอกได้ว่าเป็นชื่อแคลเซียม นามสกุลแอล-ทรีโอเนต นั่นเอง

 

โดยแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต สกุลนี้ถือว่าเป็นแคลเซียมที่มีความสำคัญต่อร่ายกายอย่างมาก เนื่องจากผลิตมาจากข้าวโพด และเป็นแคลเซียมชนิดที่ละลายน้ำได้ดีมาก สามารถดูดซึมเข้าร่างกายได้เกือบ 100% ไม่ตกตะกอน และให้ปริมาณแคลเซียมสุทธิ 13% ตัวอย่างเช่น แคลเซียม แอล-ทรีโอเนตเม็ดขนาด 882 มิลลิกรัม เมื่อเราทานเข้าไป จะละลายในกระเพาะอาหารได้แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต จำนวน 882 มิลลิกรัม ซึ่งจะให้แคลเซียมสุทธิ 13% หรือ 115 มิลลิกรัมนั่นเอง

 

อย่าลืมนะคะว่าแคลเซียมมีนามสกุลต่างกัน จะให้ปริมาณแคลเซียมสุทธิต่างกัน ด้วยเช่นกัน เนื่องจากแคลเซียมบำรุงกระดูก แต่ละชนิดมีการละลายและดูดซึมเข้าสู่ร่างกายไม่เท่ากัน เราจึงควรศึกษาข้อมูลที่แน่นอนก่อนที่ท่านจะเลือกทานแคลเซียมเพื่อเสริมสร้างกระดูกและข้อ อย่าลืมดูนามสกุลของแคลเซียมที่ข้างขวดทุกครั้งด้วยนะคะ

 

สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมกับเราได้ที่

http://www.cal-t.com/ท่านทราบไหมว่า-แคลเซียม/

 

 

 

 

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
พบกับเรื่องราวความรักที่ละมุน อบอุ่นหัวใจ ใน When the Weather Is Fine ดูได้แล้วที่ Viu คลิก!!!