ผู้โพส

0 จำนวน Like
156 จำนวน Point


ป้องกันสาเหตุการเกิดสิวให้หน้าใสไร้สิวได้ด้วยตัวคุณ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-12-08 เวลา 19:27:07
0       3       828      
Share
 
ป้องกันสาเหตุการเกิดสิวให้หน้าใสไร้สิวได้ด้วยตัวคุณ

การอักเสบของผิวหนังที่มีการอุดตันของน้ำมันและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วบริเวณรูขุมขน เกิดเป็นจุดเล็ก ๆ ที่อักเสบ บวมแดง หรือมีหนอง ส่วนมากจะเกิดขึ้นบริเวณใบหน้า ลำคอ หน้าอก ไหล่ หรือหลัง การเกิดสิวพบมากในช่วงวัยรุ่นเนื่องจากมีการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน โดยทั่วไปสิวมักจะหายไปหรือทุเลาลงเมื่อมีอายุเพิ่มมากขึ้น  คือ คำจัดความของ  สิว   ซึ่งสาเหตุการเกิดสิวมีหลายประการ  และเมื่อมีอาการแล้วควรรักษาสิว  โดยเมื่อเราทราบถึงวิธีการรักษาสิวแล้ว  ทั้งการรักษาสิวผดรวมถึงการรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง  อาจใช้ครีมรักษารอยสิวในการรักษาด้วย  นอกเหนือจากการรักษาความสะอาดบนใบหน้าด้วยการล้างหน้าด้วยน้ำที่สะอาดผสมกับสบู่หรือโฟมล้างหน้าในการชำระล้างสิ่งอุดตันบนใบหน้า

สิว เป็นเรื่องธรรมดาที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน แต่ธรรมชาติของผิวหน้าแต่ละคนนั้นจะแตกต่างกันออกไป จึงส่งผลต่อใบหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ทำให้บางคนเป็นสิวมากบางคนก็เป็นสิวน้อย แต่เชื่อได้เลยว่าเกือบทุกคนคงต้องเผชิญกับปัญหาสิวกันมาบ้างแล้วล่ะ บางคนดูแลตัวเองกันแบบสุดฤทธิ์ก็ยังมีสิวผุดขึ้นมาให้ช้ำใจ ส่วนคนที่ไม่ค่อยเป็นสิวก็นับว่าเป็นบุญจริง ๆ (ไม่รู้ว่าทำบุญด้วยอะไร) ในเมื่อเราหลีกเลี่ยงการเป็นสิวไม่ได้ เราก็ต้องทำความรู้จักธรรมชาติของสิวเพื่อที่จะทำการรักษาสิวและไม่เครียดมากนัก เพื่อที่จะกำจัดสิวออกไป  ซึ่งเราจะมาเรียนรู้เกี่ยวกับสาเหตุการเกิดสิวและการรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเองหรือการใช้ครีมรักษารอยสิว 

ถ้าพูดถึงจุดเริ่มต้นเกี่ยวกับสาเหตุการเกิดสิว มักจะเริ่มเข้ามาอยู่กับเราตอนที่เราเริ่มโตเป็นหนุ่มสาว จนเราอายุย่างเข้า 30 มันก็จะค่อย ๆ ลดน้อยหายไปเอง แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะรอดจากการเป็นสิวเมื่อมีอายุมากขึ้น เพราะสิวยังอาจเกิดได้หลายสาเหตุโดยที่พักอาศัยของสิวนั้นก็คือรูขุมขนของเราที่มีมากกว่า 20,000 รูบนใบหน้า ในโพรงรูขุมขนจะประกอบไปด้วยขนและต่อมไขมัน โดยธรรมชาติแล้วต่อมไขมันจะผลิตน้ำมันออกมาเพื่อเคลือบผิวไม่ให้แห้งจนเกินไป แต่ต่อมไขมันอาจผลิตน้ำมันมากเกินไปด้วยการควบคุมของฮอร์โมนแอนโดรเจน ที่เป็นตัวกระตุ้นให้ต่อมไขมันมีขนาดใหญ่ เมื่อเรามีน้ำมันมากขึ้นและไม่สามารถออกจากรูขุมขนได้ทันเพราะมีสิ่งกีดขวางทางออกก็จะเกิดเป็นสิวในที่สุด

       สาเหตุการเกิดสิวมีหลายประการ ดังต่อไปนี้

     1  ฮอร์โมนแอนโดรเจน  เป็นตัวควบคุมการสร้างน้ำมัน

     2  กรรมพันธุ์

     3  ชอบจับ แคะ แกะ เกา ใบหน้า

    4  กิจวัตรประจำวันต่าง ๆ เช่น การไม่รักษาความสะอาด  การล้างหน้าหรือเครื่องสำอางไม่สะอาด

    5  ล้างหน้าผิดวิธี

    6  ความมันบนใบหน้า

    7  ความเครียดและการนอนดึก

   8  แสงแดด

   9  สูบบุหรี่

ที่ยกมาเป็นตัวอย่างของสาเหตุการเกิดสิว  ซึ่งอาจมีปัจจัยอื่นอีกได้ เช่น อาหารที่เราบริโภค  ได้แก่  ผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนม  อาหารหวานรวมถึงเค้กด้วยเห็นทีไรน้ำลายไหลจนต้องรีบหยิบมากิน   เป็นต้น  นอกจากนี้ถ้าคุณต้องการหาข้อมูลของการเกิดสิวก็คลิกที่ https://www.larocheposay-th.com/freefromacne/article/6 ได้เลย เพื่อจะได้ทราบถึงสาเหตุตลอดจนการรักษาสิวอีกด้วย

เมื่อเป็นสิวแล้วเราต้องรู้ถึงวิธีการรักษาสิว ซึ่งสามารถรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเองโดยใช้ยาหรือครีมรักษารอยสิวตามร้านขายยาที่มีใบรับรอง โดยให้เภสัชกรผู้เชี่ยวชาญช่วยแนะนำได้ หากมีสิวขึ้นจำนวนมาก สิวสร้างความเจ็บปวด หรือรักษาด้วยตนเองแล้วการอักเสบของสิวยังไม่ทุเลาลง ควรไปพบแพทย์ผิวหนังเพื่อทำการตรวจรักษาได้ โดยกระบวนการรักษาขึ้นอยู่กับประเภทของสิว อาการและระดับความรุนแรงของการอักเสบ ประกอบด้วยการรับประทานยา การทายา การฉีดยา และการบำบัดด้วยวิธีต่าง ๆ 

โดยสามารถดูวิธีการรักษาสิวทั้งการรักษาสิวผดโดยอาจใช้ครีมรักษารอยสิว ด้วยการใช้เอฟฟาคลาร์ เค (+) เจลฟลูอิดบำรุงผิวพร้อมช่วยผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน ด้วยเนื้อฟลูอิดซึมซาบเร็ว ให้ความสดชื่น ไม่มัน ให้ความชุ่มชื่นสบายผิวยาวนานตลอดวัน ลดการอุดตันของรูขุมขน และลดปัญหาการเกิดซ้ำของสิวอุดตัน ดูรายละเอียดได้ตามนี้ https://www.larocheposay-th.com/product/effaclar-k หรือถ้าต้องการทราบรายละเอียดของการรักษาสิวและรักษาสิวอุดตันด้วยตัวเอง ที่https://www.larocheposay-th.com/freefromacne/article3 และ https://www.larocheposay-th.com/product/la-roche-posay-effadar-duo ตามลำดับที่มีผลิตภัณฑ์หลากชนิดหลายแบบให้ได้เลือกใช้ให้เหมาะกับผิวหน้าของแต่ละคน

เทคนิควิธีการที่ช่วยในการรักษาสิว หรือป้องกันไม่ให้สิวอักเสบเพิ่มขึ้น สามารถทำได้โดย ล้างหน้าบริเวณที่เป็นสิวไม่เกิน 2 ครั้งต่อวัน ไม่แตะต้องสัมผัสบริเวณที่มีสิวอักเสบ ล้างเครื่องสำอางก่อนเข้านอนเพื่อลดการอุดตันของรูขุมขน ไม่ใช้เครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของน้ำมัน ใช้ครีมบำรุงหรือยาที่ช่วยลดน้ำมันส่วนเกินบริเวณผิวหนัง ไม่ใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปหรือแนบเนื้อเพื่อลดการอักเสบและระคายเคืองของผิวหนัง และอาบน้ำทำความสะอาดร่างกาย เพื่อชำระล้างเหงื่อและน้ำมันที่ถูกขับออกมาในแต่ละวัน โดยเฉพาะหลังกิจกรรมหนัก ๆ ที่ทำให้เหงื่อออกมาก  เพียงเท่านี้ก็จะลดสาเหตุการเกิดสิวได้และมีใบหน้าที่สวยใสไปอีกนาน

   

 

  

    

 

 

 

      

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #3
+0

I am not much into reading, but somehow I got to read nice information on your site. Simple to understand and helpful. We will look forward for your future updates.Thanks! two person card games

วันที่ 2019-01-11 16:33:27   
ความคิดเห็นที่ #2
+0

Wow ,this article is pretty cool ,it's so fantastic ,which led me find a new life style and happy all day ,it's the best comment that i have saw so far ,wish to enter the website you mentined during the article ,and looking forward to have a brand new shopping experience on the website ,too.free card games

วันที่ 2019-01-10 10:02:06   
ความคิดเห็นที่ #1
+0

แต่ก่อนคือนอนดึกประจำจนสิวขึ้น เดี๋ยวนี้ก็พยายามนอนดึกให้น้อยลงแล้ว ถ้าสิวขึ้นก็ใช้ ziiit away ให้สิวลดลง

วันที่ 2018-12-18 17:40:12   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!