ผู้โพส

542 จำนวน Like
542 จำนวน Point


รีวิวสบู่รักษาสิว : คนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-11-29 เวลา 13:15:48
0       0       758      
Share
 

          มันน่าเศร้านะคะ เมื่อรู้ว่าเราคือผู้พ่ายแพ้ เนี่ยสินะที่เขาเรียกว่า คนที่แพ้ก็ต้องดูแลตัวเอง ปาดน้ำตาแล้วไปต่อค่ะ เดี๋ยว ๆ ไม่ใช่อกหักนะคะ แต่เป็นคนขี้แพ้ค่ะ หรือเรียกว่าผิวแพ้ง่ายนั่นเอง อย่าตกใจไปเด้ออออออ

          สวัสดีค่ะ linawayreview มาแล้วเด้อออ วันนี้ลินมี item ตัวนึง ที่อยากจะบอกต่อกับคนขี้แพ้แบบลิน เนื่องด้วยจากเป็นภูมิแพ้อยู่แล้ว ทั้งแพ้อากาศ ไร ฝุ่น ต่าง ๆ นานา บางครั้งก็มีผื่นขึ้นอย่างไม่ทราบสาเหตุ เปลี่ยนที่นอนบ้าง พักผ่อนน้อยบ้าง และที่สำคัญล่าสุดช่วงที่ผ่านมาแพ้หนัก ๆ เลยคือ น้ำยาปรับผ้านุ่ม!! แม่เจ้าโว้ยยย ตอนแรกไม่รู้ค่ะ สาบานว่าเกิดมาไม่เคยเป็นสิวที่หลังเลย จนปีที่แล้วอยู่ดี ๆ สิวเห่อขึ้นเต็มหลัง แบบเยอะมาก ๆ จนเพื่อนทัก ไม่กล้าใส่เสื้อที่โชว์แผ่นหลังเลย จนมาทราบสาเหตุว่ามาจากน้ำยาปรับผ้านุ่มยี่ห้อหนึ่ง  จนทุกวันนี้จากหลังใส ๆ ก็มีรอยแผลเป็น จุดด่างดำ และก็ยังมีอาการแพ้ง่ายอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าดีขึ้นและหายแล้วในเรื่องของสิว ที่เหลือก็รอยจาง ๆ เท่านั้น ซึ่ง item ที่ลินอยากจะรีวิว คือ ผลิตภัณฑ์รักษาสิวที่หลังค่าาาา มาดูกันเลย

          "OxeCure body wash pH5.5" สบู่รักษาสิวชนิดเจล ใช้สำหรับอาบน้ำ มีคุณสมบัติช่วยลดแบคทีเรีย ลดการเกิดสิว ผดผื่น และผิวหนังอักเสบสำหรับผิวกาย ลักษณะเป็นเจลใส กลิ่นหอมอ่อน ๆ ถูแล้วเกิดฟองไม่มาก  ซึ่งเหตุการณ์พึ่งเกิดสด ๆ ร้อนเลยค่ะ คือลินไปเที่ยวที่เชียงใหม่มา  แล้วพักที่บ้านญาติ บวกกับไปล่องแพเล่นน้ำมาอย่างเมามันส์ ฮ่าาา  สุดท้ายเกิดอาการระคายเคืองผิว มีผดขึ้นที่หลัง และผื่นคันตามลำตัว  ลินจึงเปลี่ยนมาใช้ OxeCure body wash แทนสบู่อาบน้ำที่เคยใช้  ซึ่งชอบตรงที่เค้าอ่อนโยนมากจริง ๆ สัมผัสได้เลยทั้ง texture และกลิ่น อาการคันและผดผื่นต่าง ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ ไม่คัน สิวยุบลงและหายไป

"อันนี้เป็นภาพที่กลับมาจากเชียงใหม่และก่อนเริ่มใช้ผลิตภัณฑ์นะคะ จะเห็นได้ว่ามีตุ่มแดงๆกำลังขึ้นที่หลัง ตอนนั้นบอกตามตรงว่าคันมากค่ะ กลัวเห่ออีก เห็นมั้ยคะว่าหลังลินมีรอยจุดด่างดำจากสิว ที่น้ำยาปรับผ้านุ่มฝากไว้ให้เป็นของแถม ฮือออTT"

"อันนี้เป็นผื่นคันที่ขึ้นตามขาค่ะ ขออภัยในความขน และความขาลาย ฮ่าาา ขี้แพ้ ฝุ่น ยุง แมลงทั้งหลาย ไม่ว่าอะไรก็ทิ้งรอยไว้ให้ช้ำใจ"

          หลังจากใช้มา 1-2 สัปดาห์ อาการคันที่หลังหายไป สิวยุบ ผดยุบ อาการผื่นคันที่ขาก็บรรเทาลง แต่ก็ยังคงมีรอยดำอยู่ ก็คงต้องหาผลิตภัณฑ์สำหรับลดรอยดำต่อไป  แต่ในเรื่องของผิวแพ้ ผดผื่น สิวตามตัว ขอบอกว่าเจลอาบน้ำ  OxeCure สูตรนี้ทำได้ดีมาก ทำให้ลินมั่นใจที่จะกลับมาใส่ชุดที่โชว์แผ่นหลังของเราได้อีกครั้ง  

          ตอนนี้ใครที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์สำหรับผิวแพ้ง่าย หรือรักษาสิวที่หลัง หรือกำลังสงสัยว่าเป็นสิวที่หลัง ใช้อะไรดี เจลอาบน้ำตัวนี้แนะนำเลยค่า อ้ออ มีแถมอีกนิดค่ะ คือที่ขวดบอกว่า  สูตรนี้ช่วยระงับกลิ่นกายด้วยนะคะ เมื่อวันก่อนลินไม่ได้ทาโรออน  สรุปก่อนอาบน้ำก็ไม่มีปัญหาเรื่องกลิ่นเต่าเลย มันดีงามเว่อร์ ส่วนช่วงนี้ใครที่กำลังเจอปัญหาแบบลินอยู่ หรือเป็นมานานแล้วใช้อะไรก็ไม่หายจนท้อใจ ยังไงก็ลองไปซื้อมาใช้กันได้นะคะ  แล้วอย่าลืมมารีวิวให้ลินฟังด้วยนะคะว่าดีไม่ดียังไง ลินรออยู่น๊าาา  ส่วนครั้งต่อไปนั้นลินจะมีเคล็ดลับอะไรดี ๆ มาฝาก รอติดตามกันได้เลยค่าาาา^^

 

ขอบคุณข้อมูลรีวิวดีๆจาก https://www.jeban.com/topic/261027

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement