ผู้โพส

2 จำนวน Like
346 จำนวน Point


ค่าใช้จ่ายต่างๆ ในการสร้างบ้านและการจัดการงบประมาณในการสร้างบ้าน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-11-21 เวลา 16:19:25
0       0       764      
Share
 

         แน่นอนว่างบประมาณในการสร้างบ้านของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่จะสร้างบ้านทั้งทีก็คงต้องให้คุ้มค่ากับทุกบาททุกสตางค์ที่ต้องเสียใช่ไหมคะ ดังนั้นการจัดเตรียมงบประมาณในการสร้างบ้าน จึงสำคัญไม่ว่าจะเป็นค่าจ้างบริษัทสร้างบ้าน ค่าตกแต่งภายใน ค่าก่อสร้าง เพราะถ้าไม่จัดการให้ดีงบประมาณอาจจะบานปลายได้ ไปดูการเตรียมตัวจัดการงบประมาณในการสร้างบ้านกันค่ะ ซึ่งงบประมาณที่เราต้องเตรียมแบ่งออกเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ

บริษัทสร้างบ้าน

ค่าการก่อสร้างบ้าน ค่าใช้จ่ายตั้งแต่งานโครงสร้าง งานสถาปัตย์ฯ รวมถึงงานระบบไฟฟ้า งานระบบประปาและสุขาภิบาล เพื่อให้ได้บ้านหนึ่งหลังที่มีความแข็งแรง ใช้อยู่อาศัยได้ยาวนาน ตรงกับความต้องการของแต่ละคนในบ้านทั้งขนาดและพื้นที่ใช้สอย

ค่างานตกแต่งภายในและเฟอร์นิเจอร์ หรือ “งานอินทีเรีย” เป็นส่วนเติมเต็มให้บ้านเป็นบ้านอย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น การตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ทั้งแบบลอยตัวและแบบบิวท์อิน รวมถึงผ้าม่าน และโคมไฟประดับตกแต่งต่างๆ ซึ่งงบตรงส่วนนี้จะมากน้อยขึ้นอยู่กับวัสดุที่เลือกใช้ ความพอใจและสไตล์ของแต่ละคน

ค่าสิ่งก่อสร้างรอบบริเวณและงานสวน งานที่ทำให้พื้นที่รอบบ้านสวยงามและสดชื่น ด้วยต้นไม้ใบหญ้าอันเขียวขจี และของตกแต่งต่างๆ ที่ถูกจัดวางอย่างประณีต รั้วล้อมรอบบ้านที่เป็นสไตล์เดียวกับบ้านบ่งบอกอาณาบริเวณและความปลอดภัยไม่ให้บุคคลภายนอกเข้ามาโดยไม่ได้รับอนุญาต รวมถึงบ่อปลาและสระว่ายน้ำที่ช่วยขับบรรยากาศอันรื่นรมย์

นอกจากนี้ยังต้องดูเรื่องผู้รับสร้างบ้าน ราคาจะแตกต่างกัน การจะเลือกควรตัดสินใจจากประสบการณ์ในการทำงาน ฝีมือ รวมถึงความละเอียดประณีตและความครบถ้วนสมบูรณ์แบบองค์รวม ซึ่งจะมีผลต่อคุณภาพผลงานที่จะออกมาเป็นบ้านหนึ่งหลังของเรา จะเห็นว่างบประมาณที่ต้องเตรียมนั้นจะแปรผันแตกต่างไปตามแต่ละปัจจัย ไม่ว่าจะเป็น ขนาดพื้นที่ใช้สอย รูปแบบและความซับซ้อนของบ้าน วัสดุที่เลือกใช้ รวมถึงสไตล์ความชอบของแต่ละคนอย่าลืมบริหารงบประมาณกันให้ดีนะคะ

แหล่งที่มา scgbuildingmaterials.com

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!