ผู้โพส

1 จำนวน Like
84 จำนวน Point


อยากมีผิวหน้าชุ่มชื้น ต้องทำตาม 3 เทคนิคนี้ ได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-10-19 เวลา 23:00:59
0       0       564      
Share
 


อยากมีผิวหน้าชุ่มชื้น ต้องทำตาม 3 เทคนิคนี้ ได้ผลลัพธ์ที่ดีอย่างแน่นอน

               บางคนคิดว่าการที่ ผิวหน้าแห้ง นั้นเกิดขึ้นเฉพาะฤดูหนาวหรือช่วงที่มีอากาศเย็นเท่านั้น เพราะเมื่ออากาศเริ่มเย็นในหลายพื้นที่ ทำให้เราเริ่มมีผิวแห้ง แตก หรือเป็นขุยได้ แต่จริง ๆ แล้วนั้น ปัญหา หน้าแห้ง ไม่ได้มีโอกาสเกิดขึ้นเฉพาะหน้าหนาว แต่ไม่ว่าจะฤดูกาลหรือเวลาอื่น ๆ ปัญหาเหล่านี้ก็สามารถเกิดขึ้นได้ เนื่องจากผิวแห้ง เกิดได้จากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นสภาพอากาศ การรับประทานอาหาร และที่สำคัญคือการดูแลผิวด้วย ครีมทาหน้า หรือการใช้ สเปรย์น้ำแร่ เพิ่มความชุ่มชื้นอย่างเพียงพอ ดังนั้น หากอยากมีผิวที่ชุ่มชื้น ก็มาดู 3 เทคนิคที่เป็นวิธีการดูแลผิวให้ชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ และรับมือกับปัญหาผิวแห้งได้อย่างถูกวิธี และจะได้รู้ว่า หน้าแห้งใช้ครีมอะไรดี ด้วย มาดูกันเลย

  1. ไม่ควรล้างหน้าบ่อย หากใครที่รู้ตัวเป็นคนหน้าแห้งควรหลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยสบู่ เพราะสบู่มีฤทธิ์เป็นกรดที่จะทำให้หน้าแห้งกว่าเดิม ควรเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสมของ Moisturizer เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิว และไม่ควรล้างหน้าบ่อย ควรล้างแค่ประมาณวันละ 2 ครั้งขณะที่อาบน้ำก่อนเข้านอนและหลังตื่นนอน
  2. ดื่มน้ำให้มาก ๆ สาเหตุหนึ่งของผิวหน้าแห้ง คือร่างกายขาดน้ำ การดื่มน้ำมาก ๆ จะช่วยให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานได้ดีมากขึ้น มีการไหลเวียนที่ดีขึ้น ส่งผลให้ผิวชุ่มชื่นเปล่งปลั่งขึ้นได้ ปริมาณการดื่มน้ำที่เพียงพอต่อวันคือ 6 – 8 แก้วต่อวัน หรือหากใครกะไม่ได้ให้ใช้ขวดน้ำ 1.5 ลิตรเป็นเกณฑ์ในการดื่มและดื่มให้หมด 1 ขวดต่อวัน ส่วนในการเลือกดื่มน้ำแนะนำว่าควรดื่มน้ำในอุณหภูมิหรือน้ำอุ่นจะให้ผลที่ดีกว่าการดื่มน้ำเย็น
  3. มาส์กหน้าเพิ่มความชุ่มชื่น สูตรที่นิยมคือ น้ำผึ้ง + นมสด โดยใช้ปริมาณ 1:1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วนำมาพอกให้ทั่วหน้าโดยเว้นช่วงดวงตาเอาไว้ จากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 10 – 15 นาที น้ำผึ้งและนมสดจะช่วยให้ผิวเกิดความชุ่มชื่นมากขึ้น เปล่งปลั่ง และช่วยลดจุดด่างดำได้
  4. ใช้ มอยเจอร์ไรเซอร์ เพื่อช่วยเพิ่มความชุ่มชื่น เป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก่ผิวโดยเฉพาะ โดยจะช่วยให้ผิวหน้ามีความชุ่นชื่นมากขึ้น ทำให้หน้าไม่แตกแห้งง่ายแม้เจอกับอากาศหนาว เป็นเหมือนตัวช่วยที่คอยเติมน้ำให้กับผิวนั่นเอง หากใครที่หน้าเริ่มแห้งแล้วไม่รู้ว่า หน้าแห้งทำไง ก็ให้หาซื้อ มอยเจอร์ไรเซอร์ มาใช้ได้เลย

ตัวการสำคัญที่ทำให้หมดปัญหา ผิวหน้าแห้งไปได้ ก็คือ ความชุ่มชื้น นั่นเอง เมื่อรู้ตัวว่าผิวเริ่มแห้งให้เติมความชุ่มชื่นเข้าไปให้มากที่สุดด้วยการดื่มน้ำให้มาก ๆ และวิธีต่าง ๆ ที่เราแนะนำกันไป เพียงเท่านี้หน้าก็ชุ่มชื่นฉ่ำน้ำและดูสุขภาพดีได้ทุกฤดูกาลแล้ว

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement