ผู้โพส

0 จำนวน Like
26 จำนวน Point


วิธีลดน้ำตาลในเลือด ที่คนกลัวโรคเบาหวานต้องอ่าน

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-10-04 เวลา 16:30:00
0       0       510      
Share
 


โรคเบาหวาน (Diabetes mellitus) เป็นหนึ่งในโรคเรื้อรังที่ไม่มีวันรักษาให้หายขาดได้ แต่ถ้าผู้ป่วยดูแลสุขภาพอย่างจริงจังใส่ใจพฤติกรรมการใช้ชีวิต ด้วยแนวทางที่เหมาะสม ระดับน้ําตาลในเลือดของคุณก็จะค่อย ๆ มลายหายสูญไป และอาการของโรคเบาหวานก็จะลดลง ฟื้นฟูให้สุขภาพของคุณกลับมาแข็งแรงห่างไกลโรคภัย และวันนี้ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะนำความรู้บอกต่อด้วย 7 วิธีลดน้ำตาลในเลือด มาฝากทุกท่านพร้อม ๆ กัน

วิธีลดน้ำตาลในเลือด

การออกกำลังกาย

1. การออกกำลังกาย

คงหนีไม่พ้นการออกกำลังกายเพื่อฟื้นฟูประสิทธิภาพร่างกายของคุณให้ดีอีกครั้ง  เพราะเมื่อทุกครั้งที่คุณได้ออกกำลังกายจะช่วยกระตุ้นสารที่ช่วยลดอาการของโรคเบาหวานให้ดีขึ้น…แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแล้วคุณควรออกกำลังกายภายใต้เพศและอายุอย่างเหมาะสม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

การควบคุมอาหาร

2 การควบคุมอาหาร

การทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ถือเป็นปัจจัยสำคัญในการอยู่อาศัยของมนุษย์เรา แม้กระทั่งผู้ป่วยเบาหวานก็จำเป็นต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ แต่ต้องได้รับในปริมาณสัดส่วนที่เหมาะสม หลีกเลี่ยงการทานอาหารที่มีรสหวาน  เช่น  ขนมขบเคี้ยว น้ำหวาน น้ำอัดลม และการปรุงอาหารด้วยน้ำตาลในปริมาณที่มาก…อาจจะลองเปลี่ยนการรับประทานอาหารในรูปแบบอาหารคลีน เน้นโปรตีนและคาร์โบไฮเดรต ควบคู่กับการทานผลไม้ไฟเบอร์สูงแต่มีปริมาณน้ำตาลน้อย  เพื่อลดระดับน้ำตาลในเลือดและฟื้นฟูประสิทธิภาพร่างกายของคุณให้ดียิ่งขึ้น

นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

3 นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

การนอนหลับถือเป็นการพักผ่อนฟื้นฟูร่างกายให้ตัวคุณห่างไกลจากโรค และเป็นปัจจัยสำคัญที่ส่งเสริมให้คุณมีสุขภาพดี เนื่องจากการนอนหลับร่างกายจะทำหน้าที่ซ่อมแซมการสึกหรอและฮอร์โมนต่าง ๆ ที่ทำงานผิดปกติให้กลับมาแข็งแรง และทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

เลิกบุหรี่

4 เลิกบุหรี่และแอลกอฮอล์

เนื่องจากบุหรี่และแอลกอฮอล์เป็นสารเสพติดที่ทำให้ร่างกายของคุณทรุดโทรมขึ้นทุกวัน ยิ่งถ้าดื่มหรือใช้งานในปริมาณที่มาก ร่างกายของคุณจะทำงานหนักในทุกสัดส่วนและจะส่งผลเสียต่อร่างกายของคุณในอนาคต เพราะฉะนั้นแล้วการเลิกบุหรี่-เหล้า ก็พอจะทำให้คุณแลดูมีสุขภาพที่สดใส และลดความเสี่ยงของระดับน้ำตาลในเลือดที่เป็นสาเหตุหลักของโรคเบาหวาน

อ่านฉลากอาหาร

5 อ่านฉลากอาหารเป็นประจำเพื่อควบคุมน้ำตาล

อาหารหลากหลายไม่ว่าจะเป็นอาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง หรือเป็นอาหารกล่องในร้านสะดวกซื้อก็ตาม  คุณควรต้องดูปริมาณสารอาหารอย่างแน่ชัดเพื่อควบคุมน้ำตาลในระดับเลือดของคุณ หากอาหารชนิดใดมีน้ำตาลค่อนข้างมาก คุณควรหลีกเลี่ยง ! และหันไปทานอาหารเพื่อสุขภาพจะดีเสียกว่า

สมุนไพร

6 รับประทานอาหารเสริมสมุนไพรและธัญพืช

สมุนไพรถือเป็นยารักษาโรคโบราณที่ได้รับการยอมรับและการันตีในวงการแพทย์แผนปัจจุบัน โดยสมุนไพรที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือด หรือสมุนไพรแก้เบาหวาน ก็มีอาทิเช่น ถั่งเช่าทิเบต โสมเกาหลี และเห็ดหลินจือ ซึ่งทั้งหมดนี้ถือเป็นสมุนไพรที่มีสารสำคัญช่วยฟื้นฟูภูมิคุ้มกันและลดระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ  ป้องกันโรคเบาหวานได้เป็นอย่างดี  นอกจากนั้นยังมีธัญพืชที่ช่วยลดน้ำตาลได้อย่างดีเยี่ยมนั่นก็คือข้าวโอ๊ต  เนื่องจากมีเบต้ากลูแคนที่ช่วยฟื้นฟูประสิทธิภาพการทำงานของร่างกายผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวานโดยเฉพาะ

ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง

7 ปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง

ถ้าหากอาการคุณกำเริบ มีการอาการคลื่นไส้อาเจียน เวียนหัว และเป็นแผลเรื้อรังไม่ยอมหายเสียที คุณควรต้องไปปรึกษาแพทย์เฉพาะทาง และรับยาปฏิชีวนะรวมทั้งการปฏิบัติตนให้เหมาะสมแก่การเป็นผู้ป่วยโรคเบาหวาน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 7 วิธีลดระดับน้ำตาลในเลือด หวังว่าจะเป็นความรู้ในการดำเนินชีวิตประจำวันของคุณได้อย่างดีเยี่ยม และถ้าคุณสนใจผลิตภัณฑ์สมุนไพรและธัญพืชจากแบรนด์คอร์ดี้วัน (Cordy-1) ที่ช่วยให้ผลโดยตรงในการลดระดับน้ำตาลในเลือดของคุณ ด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ การันตีด้านความปลอดภัย 100%


จากเวปไซต์ : https://www.omg-shop.net/

Please take out with full credits:

https://www.omg-shop.net/how-to-reduce-blood-sugar/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement