ผู้โพส

0 จำนวน Like
26 จำนวน Point


สมุนไพรแก้ภูมิแพ้ ที่คุณควรรู้เอาไว้!!

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-10-04 เวลา 16:12:50
0       0       511      
Share
 


โรคภูมิแพ้ (Allergy) เป็นโรคที่เกิดขึ้นกับบุคคลทุกเพศทุกวัย เกิดจากความปกผิดปกติของระบบภูมิคุ้มกัน จึงทำให้เกิดสารตอบสนองที่เรียกว่าสารก่อภูมิแพ้ โดยสารเหล่านี้ไม่ได้เป็นแค่ความผิดปกติตั้งแต่กำเนิด แต่เป็นการผิดปกติที่สามารถเกิดขึ้นได้ทุกช่วงเวลาของชีวิต และไม่สามารถคาดเดาอาการได้ แต่ ! โรคภูมิแพ้ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด เพียงแค่คุณรู้จักวิธีรับประทานอาหารที่ถูกต้อง วันนี้มาแนะนำ สมุนไพรแก้ภูมิแพ้ ที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกายคุณได้ง่าย ๆ

สมุนไพรแก้ภูมิแพ้

ผักใบเขียว

1. ผักใบเขียว

ส่วนใหญ่แล้วผักใบเขียวมีกากใยและอุดมใบด้วยคุณประโยชน์เกือบทุกชนิด อาทิเช่น ผักบุ้ง ผักกวางตุ้ง ผักคะน้า เป็นต้นเนื่องจากบรรดาผักใบเขียวเหล่านี้มีวิตามินซีค่อนข้างสูง อีกทั้งมีสารจำเป็นหลากหลาย ที่ช่วยกระตุ้นให้เม็ดเลือดขาวของคุณทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยปกป้องโรคของระบบทางเดินหายใจและการอักเสบในผิวหนัง บรรเทาอาการหอบหืดและภูมิแพ้ได้เป็นอย่างดี

ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

2. ผลไม้ที่มีวิตามินซีสูง

ผลไม้หลากหลายชนิดที่ช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้ได้จริง เช่น ฝรั่ง มะละกอ มะขามป้อม เป็นต้น เนื่องจากมีวิตามินซีที่สูงมาก พยายามกินเป็นประจำทุกวันเพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้ดียิ่งขึ้น ควรเลือกรับประทานผลไม้เหล่านี้ในขณะที่ยังสดใหม่ ไม่ควรปลอกทิ้งไว้เกิน 20 นาที เพราะวิตามินซีวิจะสลายตัวไป

ข้าวโอ๊ต โฮลวีท

3. ธัญพืช

ธัญพืชมีสารจําเป็นสำคัญนั่นก็คือ เบต้ากลูแคน และวิตามินอีสูง ซึ่งมีส่วนจำเป็นในการต่อต้านอนุมูลอิสระและเพิ่มภูมิคุ้มกันของร่างกายคุณได้เป็นอย่างดี อาทิเช่น ข้าวโอ๊ต โฮลวีท หรือธัญพืชจากข้าวและถั่วบางชนิด สามารถรับประทานง่าย ๆ ด้วยการปรุงร่วมกับอาหาร หรือน้ำมาปั่นเป็นเครื่องดื่มเย็นก็ได้

หอมแดง

4. หอมแดง

ใครจะรู้ว่าหอมแดงที่เรากินอยู่ทุกวันมีประโยชน์มากเพียงใด….เนื่องจากในหอมแดงมีสารชนิดหนึ่งที่ชื่อว่า ไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นลดการอักเสบของระบบเซลล์และต่อต้านอนุมูลอิสระในร่างกายของคุณ นอกจากนั้นหอมแดงยังมีฤทธิ์คล้ายยาที่ใช้รักษาโรคภูมิแพ้แผนปัจจุบันอีกด้วย

สมุนไพรจีน

5. สมุนไพรจีน

สมุนไพรบางชนิดช่วยบรรเทาอาการภูมิแพ้อย่างเหลือเชื่อ ตัวอย่างเช่น 3 สมุนไพรต้นตำหรับอย่างถั่งเช่า โสมเกาหลี และเห็ดหลินจือ ซึ่งถือเป็นสมุนไพรที่ช่วยปกป้องระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายของคุณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากมีสารกระตุ้นการทำงานของเม็ดเลือดขาว ซึ่งเป็นตัวต้านทานอาการโรคภูมิแพ้ที่สำคัญ นอกจากนั้นสมุนไพรเหล่านี้ยังช่วยกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นฟูและซ่อมแซมส่วนสึกหรอ ให้คุณมีร่างกายที่แข็งแรงสดชื่นในทุก ๆ วัน

กระเทียม

6. กระเทียม

กระเทียมถือเป็นพืชอีกชนิดที่มีคุณสมบัติเป็นยาปฏิชีวนะ มีสารต้านเชื้อหลายตัว เช่น อาร์จีนีน ฟลาโวนอยด์ และอัลลิซิน ซึ่งสามารถกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายให้ดีขึ้น นอกจากนั้นยังเป็นยาบำบัดอาการหลอดลมอักเสบ และช่วยบรรเทาอาการหวัดให้มลายหายสูญไป

การรักษาและป้องกันโรคภูมิแพ้ไม่ได้ยากอย่างที่คุณคิด…แค่คุณเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์หรือ สมุนไพรแก้ภูมิแพ้ และหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำอย่างน้อยวันละ 30 นาที เพื่อให้ร่างกายของคุณแข็งแรงมีประสิทธิภาพต่อ สู้กับเชื้อโรคและแบคทีเรียต่าง ๆ ได้ดีมากยิ่งขึ้น

นอกจากนั้นยังมีอีกทางเลือกใหม่ที่ง่ายและประหยัดเวลาสำหรับคนรักสุขภาพด้วยอาหารเสริมจากคอร์ดี้วัน (Cordy-1) ที่เรารวมธัญพืชและสมุนไพรรักษาโรคภูมิแพ้กว่า 4 ชนิดไว้ในหนึ่งเดียว : เห็นหลินจือ เห็ดถั่งเช่า โสมเกาหลี และเบต้ากลูแคนจากโอ๊ต ใช้รับประทานเป็นประจำเพื่อให้สุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น


เกร็ดความรู้เกี่ยวกับ ภูมิแพ้

ภูมิแพ้ คืออะไร?

ภูมิแพ้ (allergy) คือ ความผิดปกติจากภาวะภูมิไวเกินของระบบภูมิคุ้มกัน อาการภูมิแพ้เกิดขึ้นเมื่อระบบภูมิคุ้มกันของมนุษย์ตอบสนองต่อสสารที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกายซึ่งมีอยู่ทั่วไปในธรรมชาติ ซึ่งสารที่ก่อให้เกิดการตอบสนองนั้นเรียกว่า สารก่อภูมิแพ้ โดยอาการตอบสนองต่อสารเหล่านี้ไม่ใช่ความผิดปกติแต่กำเนิด, สามารถคาดเดาได้ และไม่เรื้อรัง

ภูมิแพ้เป็นหนึ่งในความผิดปกติจากภาวะภูมิไวเกิน อาการภูมิแพ้เหล่านี้เฉพาะเจาะจงเนื่องจากเกิดขึ้นโดยการกระตุ้นเซลล์เม็ดเลือดขาวที่มากเกินไป การกระตุ้นนี้ส่งผลให้เกิดการอักเสบซึ่งมีระดับตั้งแต่ทำให้ระคายเคืองไปจนถึงการเสียชีวิต

ตัวอย่าง สารก่อภูมิแพ้

  • เกสรของดอกไม้ หรือที่คนส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อ ไข้ละอองฟาง
  • ไรฝุ่น ซึ่งเป็นสารก่อภูมิแพ้ที่พบได้บ่อยในครัวเรือน
  • สะเก็ดเล็ก ๆ ของผิวหนังหรือขนสัตว์
  • อาหาร โดยเฉพาะถั่วบางชนิด อาหารทะเล ไข่และนมวัว
  • แพ้พิษจากแมลงกัดต่อย รวมถึงอาการแพ้ที่เกิดจากเหล็กใน
  • ยา โดยเฉพาะยาไอบูโพรเฟน (ibuprofen) แอสไพริน (aspirin) และยาปฏิชีวนะบางชนิด เช่น อามอกซีซิลิน (amoxicillin)
  • ยางที่ใช้ในการทำถุงมือ และถุงยางอนามัย
  • สารเคมีที่ใช้ในครัวเรือน เช่น สารเคมีในผงซักฟอกและน้ำยาเปลี่ยนสีผม

เวปไซต์ : https://www.omg-shop.net/

Please take out with full credits:

https://www.omg-shop.net/allergy-medicines/


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement