ผู้โพส

1 จำนวน Like
79 จำนวน Point


วิธีการดูแลรักษาเครื่องซักผ้าฝาหน้า

หมวด ปัญหาใช้งาน | โพสเมื่อ 2018-08-21 เวลา 20:44:10
0       0       1787      
Share
 

ไม่ว่าจะเป็นบ้านไหนก็ต้องมี เครื่องซักผ้า เพราะเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการทำความสะอาดเสื้อผ้าของเรา แต่การดูแลรักษาเครื่องซักผ้านั้นก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยให้เครื่องซักผ้าของเรามีอายุการใช้งานที่ยาวนานมากขึ้น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีการดูแลเครื่องซักผ้าฝาหน้า

front-loader-wm-1

– ไม่ควรทิ้งผ้าที่ซักเสร็จแล้วไว้ในเครื่องเป็นเวลานานๆ เพราะว่าหลังจากที่ซักผ้าเสร็จแล้ว เราควรนำผ้าออกไปตากเลย ไม่อย่างงั้นเครื่องซักผ้าจะมีความชื้นอยู่ภายในจะมีโอกาสทำให้เกิดรา และเกิดกลิ่นอับชื้นได้ง่ายๆ

– เช็ดยางตรงขอบประตู ทุกครั้งที่ใช้งานเสร็จ เพราะยางตรงขอบประตูถือว่าเป็นจุดอ่อนของเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าเลย ยิ่งถ้าเราไม่ดูแลให้ดี มันอาจจะรั่วหรือขึ้นราได้ง่ายๆ เราจึงจำเป็นต้องเช็ดขอบยางให้แห้งทุกครั้งหลังใช้งานเสร็จ

– ทำความสะอาด ช่องใส่ผงซักฟอกและน้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะถ้าเราไม่เคยทำความสะอาดช่องใส่น้ำยาเลย อาจะทำให้เกิดเชื้อราขึ้นได้ แทนที่เราจะได้น้ำยาปรับผ้านุ่มกลิ่นหอมๆ เราอาจจะได้กลิ่นอับชื้นมาแทน

– เปิดฝาหน้าเครื่องทิ้งไว้ทุกครั้งหลังการใช้งานเสร็จ เพราะว่าจะทำให้เครื่องซักผ้าไม่มีความชื้นสะสม ลดโอกาสเกิดราที่ยางขอบประตูได้อีกด้วย และยังเป็นการช่วยรักษาเครื่องซักผ้าของเราได้เป็นอย่างดี

Please take out with full credits:

http://www.lgblogger.com/attendance-washing-machine/#prettyPhoto


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
BubbleTea
My Bubble Tea หวานน้อย รักร้อย 100% ดูย้อนหลังได้ที่ Viuคลิก!!!