ผู้โพส

469 จำนวน Like
999 จำนวน Point


[ละครไทย] หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ช่อง 33

หมวด บันเทิงไทย | โพสเมื่อ 2018-04-13 เวลา 00:54:43
3       4       3024      
Share
 


เรื่อง หนึ่งด้าวฟ้าเดียว

ทุกคืนวันพุธและพฤหัสบดี เวลา 20.20 น.

เริ่มตอนแรกวันพุธที่ 25 เมษายน 2561

ทาง


ปล. อยากให้เพื่อน ๆ ที่แวะเข้ามาอัปเดตข่าวซีรีส์ออนแอร์ในไทยแล้วชอบในการรายงานข่าวที่ถูกต้องและชัดเจนของเรา..อยากจะขอให้ช่วยกันบอกต่อด้วยการแชร์ลิงก์ http://www.popcornfor2.com/cafe/editTopic-7517 เพื่อเป็นกำลังใจให้กับเจ้าของกระทู้นี้ด้วยนะคะ ขอบคุณค่า


“เจมส์ จิรายุ” สวมมาดขันที ประกบนางเอก “แต้ว ณฐพร”

ร่วมถ่ายทอดละครพีเรียดฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์ ใน “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”

ช่อง 3 เอาใจเหล่าออเจ้ากันอย่างต่อเนื่อง พร้อมส่งละครพีเรียดฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” จาก ค่ายทีวีซีน ลงจอ ต่อจากละครบุพเพสันนิวาส การันตีความสนุกด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์ ที่มารับบทเป็น แมงเม่า สาวน้อยจอมแก่น แสนซน โคจรมาประกบคู่กันครั้งแรกกับหนุ่มหน้าหวาน เจมส์ – จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ปรับลุคใหม่มาในบทขันที ร่วมด้วยนักแสดงมากความสามารถอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น อธิชาติ ชุมนานนท์, เอกพงศ์ จงเกษกรณ์, ฐกฤต ตะวันพงค์, สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล, ดนัย จารุจินดา, จิรายุ ตันตระกูล, จินตหรา สุขพัฒน์, ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, จักรกฤษณ์ อำมรัตน์, มนตรี เจนอักษร, วิศรุต หิรัญบุศย์, เพชรลดา เทียมเพ็ชร, โกสินทร์ ราชกรม ฯลฯ โดยละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ได้รับการดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์ไทยจากบทประพันธ์ของ วรรณวรรธน์ ควบคุมการผลิตโดย ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ เขียนบทโทรทัศน์โดย เอกลิขิต และกำกับการแสดงโดย กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล

หนึ่งด้าวฟ้าเดียว เรื่องราวของ ขันทอง (รับบทโดย เจมส์ จิรายุ) ชายหนุ่มลูกเสี้ยวไทย-ตุรกี ที่มีใบหน้าสวยราวกับผู้หญิง ที่ปลอมตัวเข้ามาเป็นขันทีในราชสำนักนามว่า ออกพระศรีขันทิน เพื่อสืบเรื่องราวของพ่อแม่ตนเองแต่กลับต้องมารับใช้พระเจ้าตากในการสืบหาคนทรยศชาติ ในช่วงที่กรุงศรีอยุธยากำลังจะแตกดับและออกพระศรีขันทิน ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ แมงเม่า (รับบทโดย แต้ว ณฐพร) สาวน้อยจอมแก่น แสนซน ลูกเศรษฐี ที่มีความสามารถในการใช้กลบท การแต่งกลอนรูปแบบที่ซ่อนความหมาย ความลับ กลบทเป็นนิยมกันทั่วไปในหมู่นางในวังหลวง ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนที่ต้องมาช่วยกันสืบความลับในวังหลวง พัฒนากลายเป็นความรักความผูกพัน ท่ามกลางความวุ่นวายของการแก่งแย่งชิงดีกันระหว่างขุนนางอยุธยาก่อนกรุงแตก...


เปิดกองวิก 3 (หนึ่งด้าวฟ้าเดียว) | Ch3Thailand

หลังจบละครทางหน้าจอทีวี สามารถรับชมได้อีกครั้งทันทีเวลาเที่ยงคืน 2 ช่องทาง

- ในไทย ทาง https://www.mello.me/drama

- ในต่างประเทศ ทาง https://www.youtube.com/Ch3thailand

สำหรับแฟนช่อง 3 ทาง Youtube ในไทย รอติดตามชมทาง Youtube Ch3Thailand หลังทีวีออนแอร์ 2 วัน นะคะ

ติดตามข่าวสารและความเคลื่อนไหวก่อนใครที่นี่ :

Facebook : http://www.facebook.com/ch3thailand

Youtube : http://www.youtube.com/ch3thailand

Instagram : http://www.instagram.com/ch3thailand

Twitter : http://www.twitter.com/ch3thailand

นำแสดงโดย : เจมส์ จิรายุ, แต้ว ณฐพร, อั้ม อธิชาติ, เฟิสท์ เอกพงศ์, เพ็ชร ฐกฤต, กิก ดนัย, ก๊อต จิรายุ, เดี่ยว สุริยนต์, แหม่ม จินตหรา, น้ำผึ้ง ณัฐริกา, ต้น จักรกฤษณ์, ปุ๊ มนตรี, โอ๋ เพชรลดา, และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง

บทประพันธ์โดย : วรรณวรรธน์

บทโทรทัศน์โดย : เอกลิขิต

กำกับการแสดงโดย : กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล

ผลิตโดย : บริษัท ทีวีซีน จำกัด

ควบคุมการผลิตโดย : ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์


หัวใจเดียวกัน Ost.หนึ่งด้าวฟ้าเดียว | แม็ก The Darkest Romance | Official MV


เก็บ Ost.หนึ่งด้าวฟ้าเดียว | เจมส์ จิรายุ | Official MV


 


มากกว่า 1 เหตุผล ที่ควรดู “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว”

เรียกได้ว่า แฟน ๆ ละครพีเรียดอิ่มจุใจตัวแตกกันไปข้างเลยทีเดียว เพราะถึงแม้ว่า“บุพเพสันนิวาส” จะลาจอกันไปแล้ว แต่ความอินต่อเนื่องในประวัติศาสตร์ชาติไทยยังคงอยู่ให้แฟน ๆ ได้ร่วมติดตามกันแบบมาราธอน เพราะ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” ละครใหม่ที่กำลังจะมาถือเป็นละครพีเรียดฟอร์มยักษ์ที่มีความน่าสนใจหลากหลายด้านที่ไม่ควรพลาด 

1. “ขันทีสยาม” ในละครไทยเป็นครั้งแรก นี่น่าจะเหตุผลข้อแรก ๆ ที่ทำให้แฟน ๆ ละครประวัติศาสตร์อยากติดตามชมละครเรื่องนี้ เพราะอาจกล่าวได้ว่ายังไม่เคยมีละครเรื่องไหนที่เจาะประเด็นเรื่อง “ขันทีสยาม” แบบจริงจังเท่านี้มาก่อน และแน่นอนว่าแฟน ๆ จะได้เห็นภาพเหล่านี้เป็นครั้งแรกในละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว 

2. อิงประวัติศาสตร์ยุคก่อนกรุงแตกครั้งที่ 2 เป็นเหตุการณ์ที่อยู่ในช่วงเวลาถัดจากเรื่องราวที่เกิดขึ้นใน “บุพเพสันนิวาส” ซึ่งเป็นช่วงที่กรุงศรีอยุธยาเต็มไปด้วยความแตกแยกและความวุ่นวายมากที่สุด ผู้ชมจะได้เห็นเหตุการณ์ในช่วงนี้ ผ่านมุมมองการเล่าเรื่องของตัวละครต่าง ๆ ด้วยเหตุนี้ ผู้ชมก็ได้อรรถรสที่แตกต่างและเข้มข้นแบบสุดขั้ว

3. “เจมส์ จิรายุ” ประกบคู่ “แต้ว ณฐพร” นับว่าเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกแบบจริงจัง โดยก่อนหน้านี้ทั้งคู่เคยเจอกันแบบผ่าน ๆ ในรั้ววังจุฑาเทพ จากละครชุด “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” มาแล้ว แต่ในครั้งนี้จะเป็นการประกบคู่ พระ-นาง กันเลยทีเดียว มาตามดูกันว่าเมื่อ เจมส์ – แต้ว เข้าคู่กันแล้วเคมีจะตรงกันและชวนฟินขนาดไหน 

4. ปมปริศนากลบทแห่งความลับ นอกจากเรื่องประวัติศาสตร์ที่แสนจะเข้มข้นแล้ว ปริศนาจาก “กลอนกลบท” ระหว่างเรื่องที่พระนางต้องร่วมกันไขไปด้วยกัน ก็เป็นอีกหนึ่งสีสันที่คนดูจะได้สนุกสนาน ร่วมคิดตามตัวละครไปพร้อม ๆ กัน โดยเฉพาะคนที่ชอบแนวสืบสวนสอบสวนต้องชอบเรื่องนี้อย่างแน่นอน

5. รวมบุคคลที่มีตัวตนอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ไม่ว่าจะเป็น พระยาตาก (อั้ม อธิชาติ) พระยาพิชัยดาบหัก (ก็อต จิรายุ) กรมขุนวิมลภักดี (แหม่ม จินตรา) พระเจ้ามังระ (เฟิร์ท เอกพงศ์) อะแซหวุ่นกี้ (ศานติ สันติเวชกุล) มังมหานรธา (เก่ง ชัชวาล) และเนเมียวสีหบดี (ไผ่ วิศรุต)  ซึ่งบุคคลเหล่านี้ล้วนเป็นผู้มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ทั้งสิ้น และเรื่องราวของพวกเขาจะถูกเล่าและถ่ายทอดผ่านนักแสดงคุณภาพมากมาย

อัดแน่นด้วยคุณภาพและความน่าติดตามขนาดนี้ แฟน ๆ ละครพีเรียดจะพลาดชมได้ยังไง โดยเฉพาะใครที่เป็นแฟนคลับของ เจมส์ จิ และแต้ว ณฐพร ยิ่งไม่ควรพลาดเลยล่ะ ติดตามชมละคร หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33 เริ่มตอนแรกวันที่ 25 เมษายนนี้

ขอบคุณเรื่องย่อและภาพประกอบจาก www.ch3thailand.com

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


ความคิดเห็นที่ #4
+0

น่าดูมากเลยค่ะ ดาวน์โหลด slotxo

วันที่ 2019-08-24 13:57:11   
ความคิดเห็นที่ #3
+0

ขอนำคลิป เปิดกองวิก 3 และ MV 2 เพลง ได้แก่ เพลง "หัวใจเดียวกัน" Ost.หนึ่งด้าวฟ้าเดียว ขับร้องโดย แม็ก The Darkest Romance และเพลง "เก็บ" ที่ขับร้องโดย "เจมส์ จิรายุ" มาฝากกันค่ะ และต้องขอขอบคุณคลิปวิดีโอจาก Ch3Thailand Official เป็นอย่างสูงค่ะ

วันที่ 2018-04-18 02:28:00   
ความคิดเห็นที่ #2
+0

ปกติจะรายงานข่าวเฉพาะซีรีส์จีน เกาหลี ญี่ปุน และรายการวาไรตี้ แต่เพราะจกท.สนใจและอยากดูละครไทยเรื่องนี้เอามาก ๆ จึงขอมาชักชวนเพื่อน ๆ ชาวบ้านไร่ข้าวโพดมาติดตามชมละครไทยเรื่องนี้กันเยอะ ๆ ค่ะ..โดย "หนึ่งด้าวฟ้าเดียว" จะออกอากาศตอนแรกในวันพุธที่ 25 เมษายนนี้ เวลา 20.20 น. ติดตามชมทางช่อง 33

วันที่ 2018-04-13 01:05:46   
ความคิดเห็นที่ #1
+0

ช่อง 3 เอาใจเหล่าออเจ้ากันอย่างต่อเนื่อง พร้อมส่งละครพีเรียดฟอร์มยักษ์อิงประวัติศาสตร์ “หนึ่งด้าวฟ้าเดียว” จาก ค่ายทีวีซีน ลงจอ ต่อจากละครบุพเพสันนิวาส การันตีความสนุกด้วยนักแสดงมากฝีมืออย่าง แต้ว – ณฐพร เตมีรักษ์ ที่มารับบทเป็น แมงเม่า สาวน้อยจอมแก่น แสนซน โคจรมาประกบคู่กันครั้งแรกกับหนุ่มหน้าหวาน เจมส์ – จิรายุ ตั้งศรีสุข ที่ปรับลุคใหม่มาในบทขันที ร่วมด้วยนักแสดงมากความสามารถอีกคับคั่ง ไม่ว่าจะเป็น อธิชาติ ชุมนานนท์, เอกพงศ์ จงเกษกรณ์, ฐกฤต ตะวันพงค์, สุริยนต์ อรุณวัฒนกูล, ดนัย จารุจินดา, จิรายุ ตันตระกูล, จินตหรา สุขพัฒน์, ณัฐริกา ธรรมปรีดานันท์, จักรกฤษณ์ อำมรัตน์, มนตรี เจนอักษร, วิศรุต หิรัญบุศย์, เพชรลดา เทียมเพ็ชร, โกสินทร์ ราชกรม ฯลฯ โดยละครหนึ่งด้าวฟ้าเดียว ได้รับการดัดแปลงเป็นละครโทรทัศน์ไทยจากบทประพันธ์ของ วรรณวรรธน์ ควบคุมการผลิตโดย ณัฏฐนันท์ ฉวีวงษ์ เขียนบทโทรทัศน์โดย เอกลิขิต และกำกับการแสดงโดย กิตติศักดิ์ ชีวาสัจจาสกุล หนึ่งด้าวฟ้าเดียว เรื่องราวของ ขันทอง (รับบทโดย เจมส์ จิรายุ) ชายหนุ่มลูกเสี้ยวไทย-ตุรกี ที่มีใบหน้าสวยราวกับผู้หญิง ที่ปลอมตัวเข้ามาเป็นขันทีในราชสำนักนามว่า ออกพระศรีขันทิน เพื่อสืบเรื่องราวของพ่อแม่ตนเองแต่กลับต้องมารับใช้พระเจ้าตากในการสืบหาคนทรยศชาติ ในช่วงที่กรุงศรีอยุธยากำลังจะแตกดับและออกพระศรีขันทิน ต้องเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับ แมงเม่า (รับบทโดย แต้ว ณฐพร) สาวน้อยจอมแก่น แสนซน ลูกเศรษฐี ที่มีความสามารถในการใช้กลบท การแต่งกลอนรูปแบบที่ซ่อนความหมาย ความลับ กลบทเป็นนิยมกันทั่วไปในหมู่นางในวังหลวง ความสัมพันธ์ของทั้งสองคนที่ต้องมาช่วยกันสืบความลับในวังหลวง พัฒนากลายเป็นความรักความผูกพัน ท่ามกลางความวุ่นวายของการแก่งแย่งชิงดีกันระหว่างขุนนางอยุธยาก่อนกรุงแตก...

วันที่ 2018-04-13 00:55:58   
imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
เพราะหรอกถึงหยอกเล่น ใครจะโดนหยอก หรือ ใครจะรู้ทัน ติดตามได้ในรายการหยอกหยอกคลิก!!!