ผู้โพส

0 จำนวน Like
26 จำนวน Point


แคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุ เสริมสร้างกระดูกพร้อมป้องกันโรคกระดูกพรุน

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-03-14 เวลา 15:35:25
0       0       195      
Share
 

   แคลเซียม เป็นสารอาหารที่มีความจำเป็นต่อการดำรงชีวิตและมีความสำคัญอย่างมากต่อสุขภาพร่างกาย แคลเซียมไม่ได้อยู่แค่ในส่วนของกระดูกและฟันเท่านั้น แต่ยังมีความสำคัญต่อระบบต่างๆภายในร่างกายอีกด้วย แคลเซียมมีหน้าที่สำคัญอย่างการสร้างกระดูก ซึ่งเป็นโครงสร้างของร่างกาย เมื่ออายุมากขึ้นร่างกายจะไม่สะสมแคลเซียมอีกต่อไป จึงต้องมีการเติมแคลเซียมให้ร่างกายเพื่อรักษาระดับแคลเซียมในกระดูกไว้ ดังนั้นการเลือกรับประทานอาหารที่บำรุงกระดูกและแคลเซียมสุทธิให้เพียงพอตั้งแต่เนิ่นๆจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม

แล้วร่างกายเราต้องการแคลเซียมวันละเท่าไหร่กันถึงจะเพียงพอ

ร่างกายขาดแคลเซียมวันละเท่าไหร่

     คำตอบคือ 400 มิลลิกรัม ต่อวันค่ะ เนื่องจากระบบภายในร่างกายของเราต้องนำแคลเซียมไปใช้ในการทำงานของร่างกายทุกวัน และร่างกายของเราได้แคลเซียมสุทธิจากอาหารที่เราทานเข้าไปในแต่ละวันเพียง 400 มิลลิกรัมเท่านั้น แต่ร่างกายต้องการแคลเซียมสุทธิ 800 – 1000 มิลลิกรัมต่อวัน ร่างกายของเราจึงขาดแคลเซียมสุทธิวันละ 400 มิลลิกรัม ทุกๆวัน จึงจำเป็นต้องมีการสะสมปริมาณแคลเซียมสุทธิเอาไว้ให้เยอะๆ หากในอนาคตเรามีอายุที่มากขึ้น การดึงแคลเซียมไปใช้ในร่างกายก็จะใช้ในปริมาณที่มากขึ้นเช่นกัน

     เราสามารถป้องกันภาวะกระดูกพรุนได้ โดยการดูแลส่งเสริมบำรุงสุขภาพกระดูกอย่างต่อเนื่องด้วยแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุ ก็จะทำให้กระดูกและฟันแข็งแรงขึ้นได้ สำหรับใครที่พบว่าตัวเองได้รับแคลเซียมไม่เพียงพอ ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีแคลเซียมมากๆ เพื่อเสริมสร้างและปกป้องกระดูกให้แข็งแรงขึ้นได้ค่ะ

สามารถติดตามความรู้เรื่องแคลเซียมสำหรับผู้สูงอายุกับเราได้ที่ http://www.cal-t.com/กระดูกพรุนในผู้สูงอายุ/

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement