ผู้โพส

0 จำนวน Like
102 จำนวน Point


3 อาหารอันตรายที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพดวงตา

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2018-03-12 เวลา 16:23:17
0       0       1268      
Share
 

นอกจากบำรุงสายตาแล้ว ปัจจัยที่ส่งผลกระทบต่อสุขภาพของดวงตานั้นไม่ใช่แค่อายุแต่รวมไปถึงการเลือกรับประทานอาหาร วันนี้เราจะมาพูดถึง 3 อาหารอันตรายที่ส่งผลกระทบต่อสายตา มีดังนี้

1. ผงชูรส

อันตรายของผงชูรสเกิดจากเกลือโซเดียม เนื่องจากผงชูรสมีโซเดียมที่มาจากโซดาไฟ เป็นองค์ประกอบสำคัญเช่นเดียวกับเกลือแกง วัตถุดิบและกระบวนการผลิตที่มีการหมักและใช้สารเคมีหลายชนิด ทั้ง กรดเกลือ (ไฮโดรเจนคลอริก) กำมะถัน (ซัลฟูริก) ยูเรีย (สารประกอบสำคัญในปัสสาวะมนุษย์) และด่างโซดาไฟ ซึ่งก่อให้เกิดอันตราย คือ หัวใจเต้นเร็วขึ้น ส่งผลกระทบต่อการมองเห็นเนื่องจากชั้นจอประสาทตาถูกทำลาย เป็นต้อหินได้ง่าย

2. อาหารรสหวานจัด

อาหารและขนมอย่าง ลูกกวาด เค้ก ไอศกรีม และน้ำอัดลม เป็นสิ่งที่ไม่ดีต่อสายตาของเรา หากคุณลองสังเกตสายตาของคุณ 1 วัน หลังจากที่ทานของหวาน คุณจะพบว่าน้ำตาลดึงเอาวิตามินที่อยู่ในเส้นประสาทไปใช้

3. เหล้า เครื่องดื่มต่างๆ ที่ผสมแอลกอฮอล์

การดื่มแอลกอฮอล์จะส่งผลทำให้การสื่อสารระหว่างสมองกับสารสื่อประสาททำงานได้ช้าลง ไม่สามารถส่งผ่านข้อมูลมายังร่างกายได้เมื่อมีการส่งสัญญาณได้ช้าลง ส่งผลทำให้การทำงานประสานกันของกล้ามเนื้อตานั้นแย่ลงก็จะทำให้เห็นไม่ชัดและเกิดภาพซ้อนได้

หากใครที่มีพฤติกรรมการรับประทานอาหารที่ส่งผลเสียต่อสุขภาพดวงตาอยู่ ให้ลองหันมาทานผักผลไม้หรือเลือกรับประทานอาหารเสริมบำรุงสายตา เพื่อให้ดวงตาได้รับส่วนผสมของวิตามินจากผักผลไม้ต่างๆได้ครบถ้วนและมีประโยชน์ต่อสายตา และเป็นการป้องกันไม่ให้ดวงตาของเราถูกทำลายได้อีกด้วยค่ะ

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement