ผู้โพส

2 จำนวน Like
302 จำนวน Point


นอกจากทาครีมกันแดดแล้ว ยังมีวิธีไหนที่ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้บ้างนะ

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-02-14 เวลา 16:53:04
0       0       1107      
Share
 

ครีมกันแดดทาหน้า

แม้ในระยะนี้จะมีอากาศแปรปรวนเดี๋ยวร้อนแล้วหนาว มีฝนตกลงมาปรอยๆ บ้างในบางวัน แต่ช่วงกลางวันพระอาทิตย์ก้ยังคงทำงานอย่างขยันขันแข็ง ส่งแสงแดดมาทำร้ายผิวของเราได้อยู่ตลอด ทำให้ผิวเราคล้ำเสีย ผิวแก่เร็ว ริ้วรอย อีกต่างหาก นอกจากทาครีมกันแดดทาหน้าแล้ว เรามาดูวธีอื่นๆที่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดกันค่ะ

เลี่ยงออกข้างนอกในเวลาแดดจัด

ในแต่ละช่วงเวลามีความแรงของรังสี UV และความร้อนจากแสงแดดไม่เท่ากัน พยายามหลีกเลี่ยงแสงแดดในช่วงเวลา 11 โมงเช้าถึง 15.00 น. ให้มากที่สุด เพราะเป็นช่วงที่แดดแรงจัด ก็จะช่วยลดโอกาสที่ผิวจะสัมผัสกับรังสี UV มากเกินไป

            ดื่มน้ำให้มาก

ควรดื่มน้ำให้เพียงพอ จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ทำให้ผิวสดใส ไม่แห้งตึง และเพื่อสุขภาพที่ดีของเราด้วยนั่นเอง ควรหาขวดน้ำเล็กๆวางไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยให้เราขยันดื่มน้ำมากขึ้นค่ะ

            ใส่เสื้อผ้ามิดชิด

ควรหาเสื้อคลุมมาปิดทับอีกชั้นเวลาออกแดดด้วย เพราะการสวมเสื้อผ้าที่เปิดเผยผิวมากเท่าไร ก็เท่ากับเป็นการเปิดโอกาสให้ผิวสัมผัสกับแดดและรังสียูวีมากขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นหากไม่อยากมีสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอกัน ก็อย่าลืมใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว หรือจะใส่เสื้อคลุม ทุกครั้งที่ออกแดดด้วยก็ดีค่ะ

            กางร่ม

พกร่มติดตัวไปด้วยตลอดเวลาต้องออกไปเผชิญกับแสงแดดก็ดีไม่น้อยค่ะ นอกจากจะเดินได้อย่างสบายโดยไม่ต้องร้อนแล้ว ยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีได้อีกทางหนึ่งด้วย

            กินอาหารที่มีประโยชน์

อาหารบางอย่างที่ช่วยปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ด้วย! อาหารเหล่านั้นก็เช่น มะเขือเทศ เพราะไลโคปีน และวิตามินซีที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ เลยสามารถปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากแสงแดดได้ “แตงโม” ก็ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ รวมถึง “ดาร์ก ช็อกโกแลต” ก็กันแดดได้ด้วย และ “อัลมอนด์” ที่อุดมไปด้วยวิตามินอี และสารต้านอนุมูลอิสระ กินแล้วปกป้องผิวเราจากแสงแดดได้ค่ะ

 

            ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ ก็จะช่วยปกป้องผิวเราไม่ให้ถูกแสง UV ทำร้ายผิวให้คล้ำเสีย หรือแก่เร็วกว่าวัยแล้วค่ะ หากอยากมีผิวที่ขาวใสไม่คล้ำเสีย ควรทาครีมกันแดดทาหน้าควรคู่กับเคล็ดลับจากด้านบนด้วยก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันรังษี UV ได้มากขึ้นนะคะ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement