ผู้โพส

0 จำนวน Like
62 จำนวน Point


HOW TO ถนอมสายตาฉบับสาวออฟฟิศ พร้อมชี้เป้าอาหารเสริมบำรุงสายตา ไปตำกันค่า

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-02-14 เวลา 14:49:23
0       0       1004      
Share
 

จ้องคอมจนปวดตา แบบนี้ไม่ดีแน่ มาดูแลดวงตากันได้แล้วค่ะ

ในบทความนี้จะมาบอกวิธีการดูแลดวงตาแบบง่าย ๆ พร้อม ชี้เป้า อาหารเสริมบำรุงสายตา ไม่ไปตำไม่ได้แล้วค่ะ

 

 

เชื่อว่าปัจจุบันคนในยุคนี้กว่า 80% แทบทุกคนกำลังมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของสายตา เนื่องจากเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงกับการมองจอคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์ แท็บเล็ต ที่เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว เมื่อเราใช้งานเป็นเวลานาน การจ้องเป็นเวลานาน มักจะมีอาการปวดตา เมื่อยตา ตาล้า ตาแห้ง และอื่น ๆ อีกมากมาย สิ่งเหล่านี้จะส่งผลเสียกับดวงตาของเรา และในระยะยาวจะส่งผลให้เราเกิดอาการปวดหัว และปวดหัวเรื้อรังได้ด้วยค่ะ รู้แบบนี้แล้วมาเริ่มต้นดูแลดวงตาของเรากันเถอะค่ะ

How to ถนอมสายตา สำหรับคนติดโทรศัพท์

 

 

1. ตัวอักษร ควรมีขนาดใหญ่ขึ้น

สิ่งแรกเลยคือการปรับตัวอักษรค่ะ ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้น หรือให้เหมาะสมกับการมองเห็น เวลาอ่านตัวอักษร หรือข้อความ แล้วรู้สึกว่า ต้องเพ่ง หรือหยีตา ขณะอ่าน แสดงว่าตาเริ่มล้าแล้วค่ะ ลองปรับให้ตัวอักษรใหญ่ขึ้น หรือขยายมุมมอง เอาแบบให้อ่านง่าย ๆ ไปเลยค่ะ วิธีนี้จะช่วยให้ดวงตาไม่ทำงานหนักจนเกินไปค่ะ

 

2. ปรับแสงสว่าง ไม่จ้าจนเกินไป เอาให้สบายตา

หน้าจอหากมืดเกินไปก็ไม่ดี สว่างเกินไปก็ไม่ดี เอาแต่พอดี ๆ ค่ะ การปรับแสงนั้นขึ้นอยู่กับแสงสว่างโดยรอบในขณะนั้นด้วย หากเราปิดไฟในห้อง หรือเล่นโทรศัพท์ตอนนอน ก็ให้ลดแสงลงมาเพื่อไม่ให้แสงเข้าดวงตามามากเกินไป หรือโหลดแอปพลิเคชั่นถนอมสายตา ก็ช่วยได้อีกระดับเลยค่ะ

 

3. กะพริบตาบ้าง

ส่วนใหญ่อาการตาแห้งจะเกิดจาก การที่เรากะพริบตาน้อยลง ทำให้ดวงตาแห้ง ขาดความชุ่มชื้น เมื่อเราใช้สมาธิจ้องหน้าจอ เราจะกะพริบตาน้อยลงโดยอัตโนมัติ จาก 20 – 22 ครั้ง /นาที เหลือเพียง 6 – 8 ครั้ง / นาที เมื่อรู้ตัวว่าเราจ้องหน้าจอนาน ๆ แล้วอย่าลืมกะพริบตา หากตาแห้ง น้ำตาเทียมเป็นอีกหนึ่งผู้ช่วยคนสำคัญเลยค่ะ ขาดไม่ได้เลย

 

4. Refresh ดวงตาด้วยการประคบเบา

หากตาล้าจากการทำงาน ลองเอาผ้าชุบน้ำหมาด ๆ วางบนดวงตา ประคบเบารอบ ๆ ดวงตา หลักตาพักสัก 2 – 3 นาที จะช่วยให้ดวงตาสดชื่นขึ้นหากเป็นน้ำอุ่นจะช่วยให้ดวงตาผ่อนคลายขึ้นค่ะ

 

5. มองพื้นที่สีเขียวบ่อย ๆ

สีเขียว ช่วยให้ดวงตาของเราผ่อนคลายได้นะคะ หากเราเมื่อยตาจากการจ้องคอมนาน ๆ ลองหันไปมองต้นไม้ หรือพื้นที่สีเขียวดูค่ะ จะช่วยให้ดวงตาผ่อนคลาย ช่วยถนอมสายตาได้ดีเลยค่ะ

 

6. ทานผลไม้ที่ช่วยบำรุงสายตา หรือทานอาหารเสริมบำรุงสายตา

ผลไม้ตระกูลเบอรี่ มีแอนโธไซยานิน ช่วยคลายความเหนื่อยล้าของดวงตา ช่วยให้การมองเห็นในเวลากลางคืน และช่วยให้การไหลเวียนของเลือดในเส้นเลือดฝอยดีขึ้น นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยวิตามินซี อี และไบโอฟลาโวนอยด์ ซึ่งเป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการปกป้อง และถนอมดวงตาไม่ให้โดนทำลาย

หากเรารู้สึกว่า เรามีพฤติกรรมที่เสี่ยงต่อการทำลายดวงตา เช่น ต้องทำงานที่อยู่หน้าจอคอมตลอดเวลา ตัวช่วยที่ดีอีกหนึ่งอย่างคือ การทานอาหารเสริมบำรุงสายตา เพราะนอกจากอาหารเสริมจะช่วยป้องกันไม่ให้ดวงตาของเราไม่ถูกทำลายแล้ว ยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อดวงตา ช่วยบำรุงให้ดวงตาของเรามีสมรรถภาพที่ดีขึ้นด้วยค่ะ

อาหารเสริมบำรุงสายตา จะช่วยให้ตาแข็งแรง ป้องกันประสาทตาเสื่อม เสริมสร้างการมองเห็นโดยป้องกันการเสื่อมของ Mascular ที่จุดเล็ก ๆ ตรงกลางของที่รับแสงในตา ช่วยป้องกันไม่ให้แสงอาทิตย์ทำลายเรตินา สามารถป้องกันโรคต้อกระจกได้อีกด้วย ประโยชน์อื่น ๆ ของอาหารเสริมบำรุงสายตา อ่านต่อที่นี่เลยค่ะ :  VEE LUTEIN PLUS

นี่เป็นเพียงการดูแล ถนอมดวงตา เบื้องต้นเท่านั้น หากเรารู้สึกว่า มีอาการปวดตามากเป็นพิเศษ หรือปวดบ่อยขึ้น แนะนำว่าลองไปตรวจสุขภาพดวงตาดูค่ะ หากเกินอะไรขึ้นจะได้สามารถรักษาได้ทันท่วงที

สอบถามเกี่ยวกับ อาหารเสริมบำรุงสายตา ที่ http://coffeeonefan.net/vee%20lutein%20plus.html

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement