ผู้โพส

0 จำนวน Like
32 จำนวน Point


เลือกซื้ออาหารเสริม ภูมิคุ้มกันอย่างไรให้ปลอดภัย มาดูเลย

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2018-02-13 เวลา 16:57:02
0       0       917      
Share
 

               “การกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ จะทำให้สุขภาพดี” ประโยคนี้เป็นประโยคที่เราได้ยินกันตั้งแต่เด็ก เชื่อเลยว่าเราหลายคนนั้นไม่สามารถทำได้ทุกวันด้วยปัจจัยหลายๆอย่างเช่นถ้าเป็นคนในวัยทำงานด้วยเวลาที่เร่งรีบและเวลาที่จำกัดบางทีก็ทำให้ไม่สามารถเลือกได้ มีอะไรเราก็ต้องกินบวกกับการทำงานที่ไม่ได้หยุดหย่อนก็ทำให้ร่างกายเราสึกหรอลงไปเรื่อยๆ มันเลยทำให้มีอาหารเสริม ภูมิคุ้มกันเพื่อตอบสนองต่อคนที่ไม่มีเวลาดูแลตัวเอง แต่ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเสริม ภูมิคุ้มกันหรืออาหารเสริมประเภทอื่นๆนอกจากจะต้องตรวจสอบข้อมูลโฆษณาให้ชัดเจนแล้ว ผู้บริโภคก็ควรต้องตรวจสอบข้อความบนฉลากให้มีการแสดงสาระสำคัญครบถ้วนตามที่กฎหมายกำหนดด้วยดังต่อไปนี้

-ฉลากผลิตภัณฑ์เสริมอาหารนั้น ต้องแสดงข้อความภาษาไทย

-ชื่ออาหาร เลขสารบนอาหารในเครื่องหมาย อย.

-ปริมาณสุทธิ ส่วนประกอบสำคัญ

-ชื่อและที่ตั้งของผู้ผลิต / ผู้แบ่งบรรจุ หรือผู้นำเข้า (ในผลิตภัณฑ์นำเข้าต้องระบุประเทศผู้ผลิตด้วย)

-วันเดือนปีที่ผลิต และ วันเดือนปีที่หมดอายุ โดยมีคำว่า ”ผลิต “ และ ”หมดอายุ” หรือ “ควรบริโภคก่อน” กำกับไว้ด้วย

-คำแนะนำในการเก็บรักษา ในกรณีที่มีการเจือสี แต่งกลิ่นรส ใช้วัตถุกันเสีย วัตถุปรุงแต่งรสอาหาร หรือ วัตถุให้ความหวานแทนน้ำตาล ต้องระบุบนฉลากด้วย

           การตรวจสอบฉลากและข้อมูลบนอาหารเสริม ภูมิคุ้มกันหรืออาหารเสริมประเภทอื่นๆก่อนที่เราจะซื้อนั้นถือเป็นเรื่องสำคัญเลยก็ว่าได้เพราะผู้บริโภคนั้นจะได้รู้ว่าอาหารเสริม ภูมิคุ้มกันหรืออาหารเสริมประเภทอื่นๆที่ต้องการจะซื้อนั้นปลอดภัยและน่าเชื่อมากน้อยเพียงใดนั้นเอง

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement