ผู้โพส

0 จำนวน Like
2 จำนวน Point


ขายเครื่องสำอางลงทุนน้อย ช่องทางทำกินที่น่าสนใจ

หมวด Hot Share | โพสเมื่อ 2017-11-13 เวลา 21:17:32
0       0       549      
Share
 


ร้านขายเครื่องสำอางเป็นอีกหนึ่งธุรกิจและอาชีพในฝันของสาวๆ ในยุคที่ความงามมาเหนือกาลเวลาและไม่ว่าเศรษฐกิจจะถดทอยค่าครองชีพจะสูงปรี๊ดสักแค่ไหนแต่สินค้าเครื่องสำอางก็ยังคงความอมตะขายได้ตลอดกาลเพื่อความงามที่ผู้หญิงอย่างเราคู่ควรหลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีเป็นของตัวเองแต่ไม่รู้จะต้องเริ่มต้นอย่างไร


คุณรู้จักเครื่องสำอางดีแค่ไหน?

 

“ธุรกิจนี้ยังไปได้เรื่อยๆ เพราะยังไงผู้หญิงกับเรื่องความสวยงามก็เป็นของคู่กัน”

นฤมล โรจนพร เจ้าของร้าน ZEASUN the cosmetic shop

 

เครื่องสำอาง แต่ละชนิดแต่ละแบรนด์จะมีคุณสมบัติที่ไม่เหมือนกันคุณต้องรู้จักเครื่องสำอางที่คุณจะขายให้ดีเสียก่อนไม่ว่าจะประเภทของเครื่องสำอาง คุณสมบัติ จุดเด่น จุดด้อย สินค้าขายดี ส่วนประกอบหลัก เหมาะสมกับสภาพผิวแบบใด รวมถึงวิธีใช้หลายคนอาจมองว่าทำไมต้องยุ่งยากขนาดนั้นวางๆ ไปลูกค้าอยากได้อันไหนเค้าก็หยิบเองได้

นั่นก็เป็นเรื่องจริงแต่เราต้องไม่ลืมว่าใช่ทุกคนจะใช้แบรนด์เดิมอยู่ตลอดเวลาบางครั้งก็อยากเปลี่ยนมาใช้แบรนด์อื่นดูบ้างและในเมื่อยังไม่เคยได้ลองใช้แน่นอนว่าความลังเลที่จะซื้อย่อมมีสูง ถ้าคุณสามารถแนะนำเขาเหล่านั้นได้และถ้าคุณเป็นคนพูดเก่ง ขายเก่ง เขาเหล่านั้นอาจกลายเป็นลูกค้ารายใหม่ของคุณไปเลยก็ได้คุณไม่จำเป็นต้องรู้จักเครื่องสำอางถึงขั้นปลีกย่อยจนเกินไปจริงๆ แล้วสิ่งที่ลูกค้าอยากรู้ก็มีอยู่กี่อย่าง อาทิเช่น ราคา, สินค้าขายดี,สินค้ามาใหม่,เหมาะกับสภาพผิวแบบไหนเป็นต้น

ใช้เงินลงทุนเท่าไหร่?

เริ่มแรกจะใช้ทุนตั้งต้นประมาณ 10,000 บาทก็จะสามารถมีผลิตภัณฑ์ได้จนเต็มแผงขายในระยะเริ่มต้นไม่ต้องใช้แผงขนาดใหญ่มากนักให้เลือกตัวสินค้าที่กำลังเป็นที่นิยมโดยจะเห็นจากอินเตอร์เน็ตในการเลือกคัดว่าจะนำผลิตภัณฑ์ตัวไหนมาเพิ่มที่ร้านเพราะนอกจากลูกค้าบางส่วนจะหาข้อมูลมาแล้วเรายังสามารถแนะนำผู้บริโภครายอื่นได้อีกด้วยว่าตัวสินค้าชิ้นไหนกำลังได้รับความนิยม

สินค้า

การคัดเลือกสินค้า ที่จะนำเข้ามาจำหน่ายภายในร้านโดยสินค้าทุกชิ้นที่นำมาจำหน่ายไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ในประเทศหรือจากต่างประเทศต้องเป็นสินค้าที่ดี มีคุณภาพ ผ่านการรับรองมาตรฐานเป็นสินค้าที่ผ่านการเสียภาษีอากรอย่างถูกต้องที่สำคัญผลิตภัณฑ์ที่จำหน่ายในร้านต้องหลากหลาย มีหลายแบรนด์ และควรครอบคลุมทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์สินค้าเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณากันเป็นพิเศษเพราะเป็นสินค้าที่ใช้กับอวัยวะของร่างกายแน่นอนว่าความปลอดภัยต้องมาก่อน

Tip: อยากเปิดร้านขายเครื่องสำอางไม่ใช่แค่เพียงสักแต่ว่าเงินทุนพร้อมก็เริ่มลงทุนได้โดยไม่มีการศึกษารายละเอียดต่างๆ ก่อนไม่เช่นนั้นคุณอาจล้มไม่เป็นท่าได้ “สำรวจตัวเองสักนิด ฉุกคิดสักหน่อย เพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน”

ข้อมูลจาก: https://www.dailynews.co.th/article/344580

Please take out with full credits:

https://www.dailynews.co.th/article/344580


TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement

Advertisement
Advertisement