ผู้โพส

2 จำนวน Like
223 จำนวน Point


4 เหตุผลที่เรา ไม่ควรซื้อโทรศัพท์มือถือราคาถูกมากเกินไป

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-08-11 เวลา 15:14:55
0       0       514      
Share
 

ซื้อมือถือ, ซื้อโทรศัพท์

 

            ราคาของโทรศัพท์มือถือในปัจจุบัน มีให้เลือกหลายช่วงราคามากๆ มีตั้งแต่ไม่กี่พันบาทไปจนถึงหลักหมื่นเลยทีเดียว ซึ่งเราสามารถเลือกซื้อโทรศัพท์ ได้ตามงบประมาณที่ต้องการ ซึ่งโทรศัพท์มือถือที่มีราคาถูก ใช้ว่าจะน่าซื้อเสมอไปนะคะ เพราะหลายๆอย่างก็มีข้อจำกัดของตัวมันเอง ไปดูสาเหตุที่เราไม่ควรซื้อมือถือที่มาคาถูกจนเกินไปกันค่ะ

 

                1.หน้าจอมักเจอปัญหาเรื่องการสัมผัส ถ้าสมาร์ทโฟน ราคา 3000 ของคุณ จะได้หน้าจอเพียง 4.5 นิ้ว ความละเอียดอย่างมากไม่ถึง HD และอาจจะต้องการปัญหากับทัชสกรีน เพราะหน้าจอถือว่าแพงระดับต้นๆของโทรศัพท์ ถ้าคุณซื้อมือถือราคาถูกจนเกินไปก็ต้องทำใจไว้สักหน่อย

 

                2.ไม่สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการได้ ใน สมาร์ทโฟน ราคาถูกมาก ๆ จะไม่สามารถอัพเกรดระบบปฏิบัติการได้ หรือถ้าอัพเกรดได้ก็จะมีปัญหาเรื่องการใช้งานอยู่ดี

 

                3.การใช้งาน App ในมือถือราคาถูกมากๆ ถ้าต้องใช้งานที่หนักๆแล้วล่ะก็ อาจจะทำงานไม่ทันใจ หรือไม่ก็ค้างไปเลย คนส่วนใหญ่มักโทษที่ CPU ของเครื่อง ซึ่งจริงๆแล้วมันคือ RAM ที่น้อยจนทำให้การเก็บความจำชั่วคราวนั้นทำได้ไม่ดี ส่งผลให้เครื่องค้างนั่นเอง ปัจจุบัน โทรศัพท์ราคาไม่เกิน10000 ก็ถือว่าใช้งานได้ดีมากด้วยซ้ำเพราะฉะนั้นอย่างไปเสี่ยงกับมือถือราคา 3000 หรือ 5000 บาทจะดีกว่า

 

                4.วัสดุและดีไซน์ของตัวเครื่องพื้นๆ จัดได้ว่าเป็นเรื่องปกติของมือถือที่ราคาถูก เพราะร้อยทั้งร้อยทุกๆ รุ่นนั้นทำมาจากพลาสติกเกรดธรรมดา ฉะนั้นในเรื่องของความแข็งแรงหรือความสวยงามหรูหราคงจะตอบสนองไม่ได้มากเมื่อเทียบกับมือถือ ที่ราคาแพงฉะนั้นถ้าใครซีเรียสตรงนี้คงต้องบอกว่าซื้อมือถือ ที่ราคาถูก ไม่น่าจะตอบโจทย์เท่าไหร่

 

                ทั้งหมดก็คือสาเหตุที่ว่า ทำไมเราไม่ควรซื้อมือถือราคาถูกจนเกินไปมาใช้ให้เสียอารมณ์ ไม่ได้หมายความว่าจะให้ไปซื้อโทรศัพท์ที่ราคาแพง 20000-50000 บาทนะคะ แค่เพิ่มงบอีกสัดนิดก็ทำให้คุณสนุกกับการใช้โทรศัพท์ได้แล้วทั้งเรื่องของหน้าจอที่ มีความกว้าง 5 นิ้ว ความละเอียด HD เรื่องการใช้งาน App ต่างๆ ก็ไหลลื่นฉะนั้นเพิ่มงบอีกสักนิดเพื่อความสบายใจในการใช่งานโทรศัพท์ดีกว่านะคะ 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement