ผู้โพส

2 จำนวน Like
210 จำนวน Point


การพิจารณาโครงการบ้านจัดสรร-ทาวน์โฮมในเบื้องต้น โดยดูจากโฆษณา

หมวด Lifestyle | โพสเมื่อ 2017-03-17 เวลา 12:49:41
0       2       4842      
Share
 

ทาวน์โฮม พระราม 5, บ้าน ดอนเมือง, โครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

                ชื่อโครงการ ชื่อโครงการ อาจบอกนัยบางอย่างเกี่ยวกับโครงการให้เราได้รู้บ้าง เช่น บอกลักษณะของโครงการ อาทิ บ้านริมคลอง, เลคไซด์วิลล่า, บ้านริมน้ำ เป็นต้น หรือประเภทบอกทำเลที่ตั้ง อาทิ บ้านบางบัวทอง, ทาวน์โฮม พระราม 5

            ภาพแสดงทัศนียภาพของโครงการ หรือแบบบ้าน ถือว่าเป็นองค์ประกอบหลังของโฆษณาบ้านจัดสรรเลยทีเดียว อาจเป็นภาพวาด ภาพถ่ายบ้าน ดอนเมืองตัวอย่าง หรือภาพถ่ายจากชองจริงที่ก่อสร้างเรียบร้อยแล้ว รวมถึงภาพสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในโครงการ อาทิ สระว่ายน้ำ สนามเด็กเล่น เป็นต้น ข้อควรพิจารณาในเรื่องนี้ก็คือ ภาพต่างๆ ที่นำมาแสดงในโฆษณานั้น ใกล้เคียงกับของจริงมากน้อยเพียงใด หรือเปนเพียงภาพที่ใช้ในโฆษณาเท่านั้น

ราคาขายและข้อเสนอพิเศษ โฆษณาที่ดี ควรบอกราคาขายเบื้องต้นเอาไว้ เพื่อเป็นการประหยัดเวลาในการคัดเลือกโครงการที่เหมาะสมกับความสามารถในการจ่ายของเราได้เลย ในการพิจารณาราคาขาย ควรพิจารณาควบคู่ไปกับอัตราค่าผ่อนส่งกับสถาบันการเงินไปพร้อมๆ กัน รวมทั้งค่าจอง และเงื่อนไขการชำระเงินดาวน์ด้วย

                ส่วนข้อเสนอพิเศษ อย่างการลดแลกแจกแถมต่างๆ นั้น เป็นเรื่องควรระวังในการพิจารณา เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นกลยุทธ์ในการเร่งเร้าให้เรารีบตัดสินใจ

                แผนที่ตั้งโครงการ โดยมากเป็นแผนที่แสดงเส้นทางเข้าถึงโครงการและ สถานที่สำคัญๆ โดยรอบที่ตั้งโครงการคร่าวๆ เท่านั้น เช่น โครงการบ้านใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วง

                รายละเอียดที่ดิน และผู้ประกอบการ ส่วนนี้มักพิมพ์ไว้เป็นตัวอักษรเล็กๆ อยู่ล่างสุดของโฆษณา เป็นส่วนที่กฎหมายกำหนดไว้ให้มีบอกเลขโฉนดที่ดิน, ชื่อกรรมการผู้จัดการ, ทุนจดทะเบียนของบริษัทดำเนินการ, ใบอนุญาตจัดสรรที่ดิน, ระยะเวลาโครงการ ฯลฯ

นี้เป็นแค่ส่วนหนึ่งในการตัดสินใจซื้ออสังหาริมทรัพย์ บ้านจากโฆษณา เท่านั้น ยังมีข้อควรคิดพิจารณาอีกมากมาย เช่น สภาพแวดล้อมของบ้าน, การจัดวางผังของหมู่บ้านจัดสรร, ความปลอดภัย, ระบบสาธารณูปโภค เป็นต้น ดังนั้นผู้ที่คิดจะซื้อบ้านควรทำความเข้าใจกับรายละเอียดต่างๆ ให้มากก่อนตัดสินใจนะคะ

 

Please take out with full credits:
TAGS

อีเมล์   รหัสผ่าน  

สามารถตอบแสดงความคิดเห็นได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้น คลิกเข้าสู่ระบบสมัครสมาชิกได้ที่นี่


imot_1.gif imot_11.gif imot_12.gif imot_13.gif imot_14.gif imot_16.gif imot_2.gif imot_3.gif imot_10.gif imot_5.gif imot_6.gif imot_8.gif imot_15.gif imot_9.gif nine_01.gif imot_7.gif nine_03.gif imot_4.gif nine_16.gif nine_19.gif nine_30.gif nine_15.gif nine_13.gif nine_02.gif
Advertisement
Advertisement
Advertisement